Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

อนิเมะ MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม (Mashle Magic and Muscles: マッシュル -MASHLE-) เรื่องราวแฟนตาซีในดินแดนแห่งเวทมนตร์ของเด็กหนุ่มผู้ไร้ซึ่งพลังเวทที่ต้องตะลุยขึ้นไปสู่จุดสูงสุดให้ได้


MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม (Mashle Magic and Muscles: マッシュル -MASHLE-)

เนื้อเรื่อง
ณ ดินแดนแห่งเวทมนตร์ สถานที่ซึ่งทุกคนสามารถใช้เวทมนตร์ได้เป็นเรื่องปกติ ระดับความสามารถในการใช้เวทมนตร์จะเป็นสิ่งที่ใช้ตัดสินสถานะทางสังคมของแต่ละคน

ทว่า "มัช เบิร์นเดด" เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในป่าลึกห่างไกลผู้คนกลับไม่สามารถใช้พลังเวทมนตร์ได้เลย สถานะของเขาจึงขัดต่อหลักการของโลก ดังนั้นเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดเขาจึงฝึกฝนร่างกายอย่างหนักทุกวัน

มัชต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่ความลับของเขาถูกเปิดเผยออกมาเมื่อเดินทางเข้าไปในเมืองและถูกไล่ล่า

มัชไม่ต้องการให้ครอบครัวเดือดร้อนไปด้วยจึงรับข้อเสนอเข้าไปในโรงเรียนเวทมนตร์ เขาต้องเอาตัวรอดและไต่ระดับขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดที่เรียกว่า "เทพประทาน" ด้วยกล้ามเนื้อและพลังใจล้วนๆ...


มัช เบิร์นเดด (Mash Burnedead: マッシュ・バーンデッド)

มัช เบิร์นเดด (Mash Burnedead)
• มัช เบิร์นเดด: เด็กหนุ่มผู้เกิดมาโดยปราศจากเวทมนตร์ มัชมีสีหน้าไร้ความรู้สึก เขาสามารถบดขยี้เวทมนตร์จนแหลกได้ด้วยพลังกล้ามเนื้อที่ได้รับจากการฝึกฝน มัช เบิร์นเดด


แลนซ์ คราวน์ (Lance Crown: ランス・クラウン)

แลนซ์ คราวน์ (Lance Crown)
• ซิสค่อนสุดแกร่งที่สอบเข้าโรงเรียนด้วยคะแนนอันดับหนึ่ง แลนซ์รักน้องสาวหมดหัวใจ เข้าต้องการตำแหน่งเทพประทานเพื่อปกป้องน้องสาวจากกฎหมายของประเทศ แลนซ์ คราวน์


ฟินน์ เอมส์ (Finn Ames: フィン・エイムズ)

ฟินน์ เอมส์ (Finn Ames)
• ฟินน์ เอมส์: น้องชายของผู้ครองตำแหน่งเทพประทานคนปัจจุบัน ฟินน์เป็นเพื่อนคนแรกและรูมเมตของมัชในโรงเรียน เขามีความซื่อตรงและมักจะทำหน้าที่ตบมุกให้คนอื่น ฟินน์ เอมส์


ด็อต บาร์เร็ต (Dot Barrett: ドット・バレット)

ด็อต บาร์เร็ต (Dot Barrett)
• ด็อต บาร์เร็ต: จอมโผงผาง เลือดร้อนและหงุดหงิดง่าย ด็อตประกาศตัวเป็นคู่แข่งของมัช เขาเกลียดคนหล่อหน้าตาดีเข้าไส้เพราะตัวเองไม่ได้รับความนิยม ด็อต บาร์เร็ต


เลมอน เออร์วิน (Lemon Irvine: レモン・アーヴィン)

เลมอน เออร์วิน (Lemon Irvine)
• เด็กสาวจากครอบครัวฐานะยากจน เลมอนตกหลุมรักมัชเข้าอย่างจังหลังจากได้รับความช่วยเหลือระหว่างการทดสอบและประกาศว่าตัวเองเป็นคู่หมั้นของมัช เลมอน เออร์วิน


เรน เอมส์ (Rayne Ames: レイン・エイムズ)

เรน เอมส์ (Rayne Ames)
• อัจฉริยะผู้ครองตำแหน่งเทพประทานคนปัจจุบัน เรนเป็นพี่ชายของฟินน์ เขามีบุคลิกจริงจังและเย็นชา โดยเรนจะปกป้องคนที่เขารู้สึกสนใจและโหดร้ายกับคนที่เป็นศัตรู เรน เอมส์


อาเบล วอล์คเกอร์ (Abel Walker: アベル・ウォーカー)

อาเบล วอล์คเกอร์ (Abel Walker)
• หัวหน้ากลุ่มนักเรียนบ้านแลงก์ที่มีเป้าหมายในการล่าเหรียญระดับชั้นจากนักเรียนบ้านอื่น อาเบลคิดว่าตัวเองเป็นผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งเทพประทานมากที่สุด อาเบล วอล์คเกอร์


อาบิส เรเซอร์ (Abyss Razor: アビス・レイザー)

อาบิส เรเซอร์ (Abyss Razor)
• เขี้ยวอาคมหมายเลข 2 แห่งมาเกียลูปุส อาบิสมีดวงตาปีศาจติดตัวมาตั้งแต่เกิดทำให้เขากลายเป็นที่หวาดกลัวและน่ารังเกียจของคนรอบข้างจนมักจะมองโลกในแง่ร้าย อาบิส เรเซอร์


เลิฟคิ้วท์ (Love Cute: ラブ・キュート)

เลิฟคิ้วท์ (Love Cute)
• เขี้ยวอาคมหมายเลข 5 แห่งมาเกียลูปุส เลิฟมักจะใช้รูปลักษณ์ที่ภาคภูมิใจของตัวเองเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ เชื่อว่าคนที่คิดว่าเธอไม่น่ารักนั้นสมควรตาย เลิฟคิ้วท์


เซลล์ วอร์ (Cell War: セル・ウォー)

เซลล์ วอร์ (Cell War)
• สมาชิกแกนหลักขององค์กรอินโนเซนต์ชีโร่ เซลล์เป็นมนุษย์โคลนที่สร้างขึ้นมา เขาค่อนข้างซาดิสม์และโหดร้าย ความแข็งแกร่งอยู่ในระดับเดียวกับเทพประทาน เซลล์ วอร์


เรโกร เบิร์นเดด (Regro Burnedead: レグロ・バーンデッド)

เรโกร เบิร์นเดด (Regro Burnedead)
• พ่อบุญธรรมที่เก็บมัชมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเป็นทารก เรโกรอยากใช้ชีวิตสงบสุขกับลูกชาย เขาพร่ำบอกให้มัชฝึกฝนกล้ามเนื้อจนแข็งแกร่งและคอยติดตามมัชอยู่ห่างๆ


แบรด โคลแมน (Brad Coleman: ブラッド コールマン)

แบรด โคลแมน (Brad Coleman)
• เจ้าหน้าที่ตำรวจเวทมนตร์ เขาพบว่ามัชเกิดมาไร้เวทมนตร์และพยายามจับตัวแต่ไม่สำเร็จ เขาจึงทำข้อตกลงให้มัชเข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์และขึ้นเป็นเทพประทานลิขสิทธิ์ MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม
• NED Comics: https://nejavu.com
• Prime Video: https://www.primevideo.com