Shaman King ราชันย์แห่งภูต

อนิเมะ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング) อนิเมะรีเมคจากปี 2001 (ครบรอบ 20 ปี) เรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าผู้มีความสามารถในการสื่อสารกับดวงวิญญาณของสรรพสิ่งและแปรเปลี่ยนมาเป็นพลังเพื่อค้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะกลายเป็นราชันย์แห่งภูต


Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

เนื้อเรื่อง
ผู้มีพลังยิ่งใหญ่เหนือมนุษย์เกิดมาพร้อมความสามารถในการอัญเชิญดวงวิญญาณถูกเรียกขานว่า "ชาแมน" และเพื่อค้นหาผู้ที่จะครองตำแหน่งชาแมนคิงจึงมีการแข่งขันชาแมนไฟท์ขึ้นทุกๆ 500 ปี ผู้ชนะจะได้ครอบครองเกรตสปิริตและทำให้ความปรารถนากลายเป็นความจริง

"โย" เด็กหนุ่มที่เกิดในตระกูลชาแมนอันเก่าแก่ต้องแบกรับภาระหนักอึ้งในการลงทำศึกเพื่อคว้าตำแหน่งชาแมนคิงมาครอง เป้าหมายของเขาคือการขัดขวาง "ฮาโอ" บรรพบุรุษผู้ครองตำแหน่งราแมนคิงเมื่อ 1,000 ปีก่อน ซึ่งฮาโอกลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะฝาแฝดของโย

บัดนี้ครบกำหนด 500 ปี ดวงดาวในตำนานอันเป็นสัญญาณของการทำลายล้างปรากฏให้เห็นบนท้องฟ้า การแข่งขันชาแมนไฟท์ที่ทุกคนรอคอยได้เวลาเริ่มขึ้นแล้ว โดยเวทีแรกของการต่อสู้ถูกกำหนดให้จัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น...


อาซาคุระ โย (Asakura Yo) @ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

อาซาคุระ โย (Asakura Yo)
• ทายาทตระกูลที่มีชื่อเสียงด้านพลังวิญญาณ โยมักจะปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างเหม่อลอย เขาปรารถนาชีวิตที่เรียบง่ายและให้ผู้คนบนโลกไม่ต้องทนทุกข์ไปกับความเหงา


เคียวยามะ แอนนา (Kyoyama Anna) @ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

เคียวยามะ แอนนา (Kyoyama Anna)
• คนทรงผู้อัญเชิญและสวดส่งดวงวิญญาณ แอนนาเป็นคู่หมั้นของโยที่ตระกูลอาซาคุระเลือก เธอเข้มงวดในการฝึกฝนให้โยชนะชาแมนไฟท์เพื่อตัวเองจะได้ใช้ชีวิตสุขสบาย


อามิดามารุ (Amidamaru) @ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

อามิดามารุ (Amidamaru)
• วิญญาณซามูไรเมื่อ 600 ปีก่อน อามิดามารุเป็นวิญญาณผู้พิทักษ์ของโย ในอดีตเคยสังหารอาชญากรเป็นจำนวนมากทำให้ชื่อเสียงของเขาถูกกล่าวขานในทางที่ไม่ดี


โอยามาดะ มันตะ (Oyamada Manta) @ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

โอยามาดะ มันตะ (Oyamada Manta)
• เพื่อนร่วมชั้นที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทของโย มันตะมีรูปร่างที่เล็กมากจนบางครั้งถูกเข้าใจผิดว่าเป็นโคโรโปะคุรุ (ภูตตัวเล็กที่อาศัยอยู่ใต้ต้นฟุกิตามตำนานของชาวไอนุ)


เต๋าเรน (Tao Ren) @ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

เต๋าเรน (Tao Ren)
• ทายาทชาแมนจากจีนที่ถูกฝึกให้เป็นผู้สืบทอดความยิ่งใหญ่ของตระกูล เรนภูมิใจในความแข็งแกร่ง ไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากใครและตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเอง


อาซาคุระ ฮาโอ (Asakura Hao) @ Shaman King ราชันย์แห่งภูต (シャーマンキング)

อาซาคุระ ฮาโอ (Asakura Hao)
• ราชันย์แห่งภูตเมื่อ 1,000 ปีก่อน ฮาโอกลับชาติมาเกิดพร้อมกับพลังวิญญาณที่แข็งแกร่งเหมือนในอดีต เขาต้องการสร้างโลกที่มีเพียงชาแมนโดยกำจัดมนุษย์ธรรมดาทิ้งให้หมดลิขสิทธิ์ราชันย์แห่งภูต
• สยามอินเตอร์คอมิกส์: https://siamintershop.com
• Netflix: https://www.netflix.com