ในเรื่องวันพีซ... ถ้ารัฐบาลโลกมีพลเรือเอกเป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่สุด กลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัมเองก็มีเหล่าขุนพลสวีท (แม่ทัพขนมหวาน) เป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่งสุดๆเช่นกัน โดยขุนพลสวีท คือ นักสู้สุดแกร่งระดับปีศาจที่มีอำนาจเป็นรองเพียงแค่บิ๊กมัมคนเดียวเท่านั้นซึ่งเดิมทีจะมีอยู่ด้วยกัน 4 คน แต่ปัจจุบันเหลือ 3 คน (แค่นี้ก็แกร่งสุดๆแล้ว)


สแน็ค (Snack)

สแน็ค (Snack)
            อดีตแม่ทัพขนมหวานที่ไม่ปรากฏข้อมูลทั้งรูปร่างหน้าตา ความสามารถและค่าหัว แต่เท่าที่เห็นจากเงาแล้วทำให้คิดได้ว่าเขามีร่างกายกำยำสมเป็นนักสู้ ในช่วงระหว่าง 2 ปีที่กลุ่มหมวกฟางแยกจากกัน สแน็คต่อสู้กับอูรูจที่รุกล้ำเข้ามาในอาณาเขตของบิ๊กมัมและพ่ายแพ้ไป หลังจากนั้นตำแหน่งแม่ทัพขนมหวานจึงเหลือเพียง 3 คน


ชาร์ล็อต แครกเกอร์ (Charlotte Cracker)

ชาร์ล็อต แครกเกอร์ (Charlotte Cracker)
            โจรสลัดค่าหัว 860 ล้านเบรี แครกเกอร์เป็นโจรสลัดผู้ใช้วิชาดาบระดับสูง ความร้ายกาจของเขายังมาจากพลังของผลปีศาจที่ใช้สร้างทหารบิสกิตซึ่งมีความแข็งได้อย่างไม่จำกัด โดยปกติแล้วแครกเกอร์จะซ่อนตัวจริงอยู่ในร่างทหารบิสกิต ดังนั้นถ้าเขาปรากฏร่างจริงออกมาเมื่อไหร่ก็หมายความว่ากำลังเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง ชาร์ล็อต แครกเกอร์


ชาร์ล็อต สมูทตี้  (Charlotte Smoothie)

ชาร์ล็อต สมูทตี้ (Charlotte Smoothie)
            โจรสลัดค่าหัว 932 ล้านเบรี (โจรสลัดผู้หญิงที่มีค่าหัวสูงที่สุดที่มีการเปิดเผยแล้วในขณะนี้) สมูทตี้เป็นลูกผสมระหว่างมนุษย์กับเผ่าขายาว มีดาบขนาดใหญ่เป็นอาวุธและก็น่าจะมีพลังจากผลปีศาจที่ทำให้ร่างกายมีความพิเศษในการลบล้างพิษที่เกาะตามร่างกายโดยการบิดคล้ายกับการคั้นน้ำผลไม้ ชาร์ล็อต สมูทตี้


ชาร์ล็อต คาตาคุริ (Charlotte Katakuri)

ชาร์ล็อต คาตาคุริ (Charlotte Katakuri)
            โจรสลัดค่าหัว 1,057 ล้านเบรี คาตาคุริมีค่าหัวสูงที่สุดและยังแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัม (ไม่นับรวมบิ๊กมัม) พลังผลปีศาจของเขามีทั้งความยืดหยุ่นและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน ความร้ายกาจที่แท้จริงของเขาคือการอ่านอนาคตล่วงหน้าซึ่งเมื่อคิดๆดูแล้วคาตาคุริอาจจะเป็นผู้ใช้ฮาคิสังเกตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกก็เป็นได้ ชาร์ล็อต คาตาคุริ