Vander Decken IX ฟานเดอ เด็คเค่นรุ่นที่ 9 โจรสลัดมนุษย์เงือกจอมโลภผู้วิปลาส

ฟานเดอ เด็คเค่น รุ่นที่ 9 (Vander Decken IX) โจรสลัดมนุษย์เงือกจอมโลภมากจากเรื่องวันพีซ เด็คเค่นเป็นเผ่ามนุษย์เงือกแต่กลับว่ายน้ำและหายใจใต้น้ำไม่ได้เพราะเป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจ เขาเป็นศัตรูของเกาะมนุษย์เงือกโดยมีนิสัยโหดเหี้ยมและทะเยอทะยานจึงเข้ากันกับโฮดี้ได้เป็นอย่างดี


ฟานเดอ เด็คเค่น รุ่นที่ 9 (Vander Decken IX)

เด็คเค่นเป็นมนุษย์เงือกฉลามหัววัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นแต่หน้าตาดูเหมือนหนูเจ้าเล่ห์มากกว่า เขามีขา 4 ข้าง (ซ้ายสองขวาสองหันหน้าหลังสลับกัน) แม้เด็ดเค่นจะเป็นเผ่ามนุษย์เงือกแต่ดูเหมือนว่าร่างกายของเขาจะไม่ได้แข็งแกร่งมากนักและทักษะการต่อสู้ของเขาก็ต่างกับมนุษย์เงือกนักสู้อยู่หลายขุม

เด็คเค่นเป็นลูกหลานของฟานเดอ เด็คเค่น (Vander Decken) โจรสลัดในตำนานที่สร้างชื่อจนผู้คนหวาดกลัว เขาเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด Flying Pirates ซึ่งจะทำการปล้นจี้เรือที่มุ่งหน้าไปยังเกาะมนุษย์เงือกอยู่ในทะเลโดยใช้เรือผีสิงฟลายอิ้งดัชแมน (Flying Dutchman) เรือโบราณที่มีสภาพผุพังแต่ยังคงแล่นใต้ทะเลได้ดี

เด็คเค่นรับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของชิราโฮชิได้จากเหตุการณ์ในอดีตที่โอโตฮิเมะถูกทำร้าย เขาต้องการครอบครองพลังของชิราโฮชิจึงใช้พลังจากผลปีศาจกับเธอและพยายามขอเธอแต่งงานอยู่นานหลายปี แต่เมื่อเป้าหมายยังไม่สมปรารถนาเขาจึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับกลุ่มโจรสลัดมนุษย์เงือกใหม่โจมตีวังศริวงู

เด็คเค่นมีพลังจากผลมาโตะมาโตะ (Mato Mato no Mi: Mark-Mark Fruit) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เขามีความสามารถในการล็อคเป้าหมาย หากเขาใช้มือเปล่าสัมผัสสิ่งใดก็จะเป็นเสมือนการกำหนดเป้าหมายเอาไว้ จากนั้นไม่ว่าเขาจะขว้างวัตถุสิ่งของทั้งที่มีหรือไม่มีชีวิตมาจากทิศทางไหนก็ตามมันจะพุ่งเป้าเข้าหาเป้าหมายนั้นอย่างเต็มแรง

มนุษย์เงือกบางคนเรียกพลังของผลมาโตะมาโตะว่าคำสาปมาโตะมาโตะ (Mato Mato Curse) สำหรับวัตถุที่ขว้างไป (หรือออกคำสั่ง) นั้นหากไม่ถูกขัดขวางหรือถูกทำลายเสียก่อนมันก็จะพุ่งไปยังเป้าหมาย ส่วนผลของพลังนั้นจะถูกลบล้างไปทันทีก็ต่อเมื่อผู้ครอบครองใช้มือเปล่าสัมผัสเพื่อสร้างเป้าหมายใหม่ขึ้นมา หมดสติหรือว่าตายลงเท่านั้น

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv