Ichimaru Gin อิจิมารุ งิน ชายผู้แบกรับความเคียดแค้น

            อิจิมารุ งิน (Ichimaru Gin) ยมทูตผู้มีใบหน้าเจ้าเล่ห์เหมือนจิ้งจอกจากเรื่องบลีช เทพมรณะ งินมักพูดจาด้วยใบหน้าที่มีรอยยิ้มแต่ความหมายในคำพูดนั้นยากที่จะคาดเดาได้


อิจิมารุ งิน (Ichimaru Gin)

            งินเป็นอดีตรองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ของไอเซ็นก่อนจะเลื่อนขึ้นมาเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ งินทำงานทุกอย่างให้กับไอเซ็นตั้งแต่อายุยังน้อยและได้รับความไว้วางใจให้เป็นมือขวาซึ่งตัวไอเซ็นเองก็รู้ว่าความจริงแล้วงินคิดอะไรอยู่


'งินตัดสินใจที่จะฆ่าไอเซ็น

            งินเป็นเพื่อนสนิทกับรันงิคุตั้งแต่สมัยด็ก วันหนึ่งเขาเห็นร่างของรันงิคุถูกยมทูตทำร้ายเพื่อชิงแรงดันวิญญาณไปและรู้ว่าตัวหัวหน้าที่ทำให้รันงิคุต้องบาดเจ็บก็คือไอเซ็น ตั้งแต่นั้นมางินจึงตัดสินใจที่จะจัดการกับไอเซ็นให้ได้ด้วยตัวเองและบอกลารันงิคุเพื่อไปเป็นยมทูต


งินในวัยเด็กกับไอเซ็น

            งินได้รับการยอมรับว่าเป็นอัจฉริยะและสามารถเรียนจบโรงเรียนยมทูตได้ในปีเดียว เขาเข้าสังกัดหน่วยที่ 5 เพื่อให้ได้เข้าใกล้ไอเซ็นและใช้เวลาหลายสิบปีหาจุดอ่อนของเคียวกะซุยเงสึจนรู้วิธีที่จะหยุดดาบ


ดาบฟันวิญญาณของงิน

            ดาบฟันวิญญาณของงินคือ “ชินโซ” (Shinso)เมื่อปลดปล่อยขั้นชิไคดาบของเขาจะยาวเท่ากับดาบ 100 เล่ม ในการปลดปล่อยขั้นบังไคดาบจะยาวถึง 13 กิโลเมตร ความน่ากลัวที่แท้จริงของดาบไม่ได้อยู่ที่ความยาวหรือพลังทำลาย แต่ความน่ากลัวอยู่ที่ความเร็วในการยืดและหดกลับอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่ดาบฟันวิญญาณที่ยาวที่สุดแต่เป็นดาบฟันวิญญาณที่รวดเร็วที่สุด และพริบตาในขณะที่ดาบหดตัวมันจะแตกออกเป็นเศษเล็กๆ ข้างในดาบมีพิษร้ายแรงที่สามารถทำลายเซลล์ให้หลอมละลายได้


งินยั่วโมโหฮินาโมริ

            งินแกล้งเล่นละครกับไอเซ็นต่อหน้าฮิซึกายะเพื่อดึงฮิซึกายะให้เข้ามาอยู่ในแผน หลังไอเซ็นแกล้งตายงินยั่วโมโหฮินาโมริจนเธอทนไม่ไหวจึงคิดจะสู้กับงินแต่คิระเข้ามารับมือก่อนที่ฮิซึกายะจะเข้ามาขวางเอาไว้และสั่งให้นำฮินาโมริกับคิระไปขังเอาไว้


งิน vs ฮิซึกายะ

            งินต่อสู้กับฮิซึกายะที่กำลังโกรธจัดและถูกแช่แข็งมือข้างซ้ายเอาไว้ งินปลดปล่อยดาบโดยเล็งไปที่ฮินาโมริแต่มัตสึโมโตะมาหยุดดาบเอาไว้ทำให้การต่อสู้ของเขากับฮิซึกายะยุติลง ช่วงก่อนการประหารลูเคียงินไปที่หอสำนึกผิดแล้วบอกเรื่องที่พวกเรียวกะถูกจัดการเพื่อยั่วโมโหลูเคีย


งินถูกรันงิคุจับ

            หลังจากอุโนะฮานะไปที่วังกลาง 46 ห้องและรู้ความจริงทั้งหมด งินกับไอเซ็นไปที่ลานโซเคียคุเพื่อเอาโฮเงียคุในร่างลูเคียออกมา งินได้รับคำสั่งให้ฆ่าลูเคียทิ้งเขาจึงปลดปล่อยดาบยืดออกไปทางลูเคียแต่เบียคุยะมาช่วยไว้ทัน งินถูกรันงิคุจับตัวไว้แต่ก็หนีไปยังฮูเอโกมุนโด้พร้อมกับไอเซ็นได้


งิน vs อิจิโกะ

            การต่อสู้กับกองทัพยมทูตเหนือเมืองคาราคุระ งินต่อสู้กับอิจิโกะเพื่อทดสอบพลัง เขาแสดงความสามารถที่แท้จริงของดาบฟันวิญญาณออกมาให้อิจิโกะดูและต่อสู้ไล่ต้อนอิจิโกะอยู่ฝ่ายเดียว งินเตือนอิจิโกะที่ยังขี้ขลาดและอ่อนแอให้หนีไปซะเพราะพลังแค่นั้นไม่สามารถล้มไอเซ็นได้แม้แต่น้อย


งินจัดการรันงิคุ

            งินเปิดประตูไปยังเมืองคาราคุระในโซลโซไซตี้ เขาพาตัวรินงิคุที่เข้ามาขวางออกห่างจากระยะของไอเซ็นและถูกถามว่าทำไมจึงเลือกที่จะอยู่ข้างไอเซ็น เพื่อไม่ให้รันงิคุต้องตกอยู่ในอันตรายงินจึงจัดการรันงิคุจนไม่สามารถสู้ได้ก่อนจะกลับมาหาไอเซ็น


งินถูกไอเซ็นจัดการ

            งินปลดปล่อยดาบแทงไอเซ็นโดยไม่ให้รู้ตัวและทิ้งเศษดาบที่มีพิษไว้ในหัวใจของไอเซ็น เขาปลดปล่อยดาบจากเศษทำให้อกไอเซ็นเป็นรูกว้างและชิงเอาโฮเงียคุออกมา ทว่าร่างกายที่เป็นหนึ่งเดียวกับโฮเงียคุแล้วทำให้ไอเซ็นฟื้นตัวได้และย้อนกลับมาเล่นงานงิน