Senju Hashirama เซนจู ฮาชิรามะ ผู้ใช้คาถาไม้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกนินจา

            เซนจู ฮาชิรามะ (Senju Hashirama) โฮคาเงะรุ่นที่ 1 ของหมู่บ้านโคโนฮะผู้ถูกเรียกขานว่าเป็นเทพเจ้าแห่งนินจาจากเรื่องนารูโตะ ฮาชิรามะเกิดมาท่ามกลางไฟแห่งสงครามอันเต็มไปด้วยความสูญเสีย ความสงบสุขจึงเป็นสิ่งที่เขาปรารถนาสูงสุดซึ่งสิ่งที่เขาทำได้ก็คือการก่อตั้งหมู่บ้านโคโนฮะร่วมกับมาดาระ สงครามอันยาวนานของสองตระกูลสิ้นสุดลง


เซนจู ฮาชิรามะ (Senju Hashirama)

            ฮาชิรามะเป็นผู้สืบเชื้อสายมาจากเซียนหกวิถีเช่นเดียวกับมาดาระโดยเขาเป็นผู้ก่อตั้งตระกูลเซนจูขึ้นมา ฮาชิรามะมีน้องชาย 3 คนคือ โทบิรามะ อิทามะและคาวารามะ รวมทั้งเป็นปู่ของซึนาเดะกับนาวากิ ฮาชิรามะมีร่างกายที่แข็งแกร่งด้วยคาถาไม้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้ใช้คาถาไม้ที่แข็งแกร่งที่สุด เขาสามารถสะกดพลังของจิ้งจอกเก้าหางได้โดยมีมิโตะผู้เป็นภรรยาเป็นร่างสถิตจิ้งจอกเก้าหางคนแรก


ฮาชิรามะ vs มาดาระ

            ในช่วงที่ยังไม่มีการก่อตั้งหมู่บ้านต่างๆขึ้นมา เซ็นจูกับอุจิวะได้ชื่อว่าเป็นตระกูลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก หากมีฝ่ายหนึ่งว่าจ้างตระกูลอุจิวะฝ่ายตรงข้ามก็จะต้องว่าจ้างตระกูลเซนจูทำให้ทั้งสองตระกูลผูกพันกันอย่างต่อเนื่องในสงครามอันแสนยาวนาน


ฮาชิรามะ vs มาดาระ

            ฮาชิรามะรู้จักกับมาดาระตั้งแต่เด็กโดยไม่รู้ว่าทั้งสองยืนอยู่คนละฝั่งกัน ฮาชิรามะเกลียดสงครามที่มีแต่ความสูญเสีย ผลกระทบจากสงครามทำให้เด็กๆต้องต่อสู้จนตายเพื่อให้ได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่มีคุณค่า โดยในจำนวนนินจาเด็กที่ต้องสละชีพก็มีอิทามะและคาวารามะซึ่งเป็นน้องชายของเขารวมอยู่ด้วย


ตระกูลเซนจูจับมืออุจิวะสร้างหมู่บ้านโคโนฮะ

            เพื่อยุติสงครามอันยาวนานและความสูญเสียอันไม่มีที่สิ้นสุดของทั้งสองตระกูล ฮาชิรามะต่อสู้อย่างสุดกำลังและเอาชนะมาดาระได้สำเร็จ แต่แทนที่เขาจะเลือกจัดการมาดาระทิ้งเขากลับแสดงความจริงใจออกมาจนมาดาระยอมเข้าใจในเจตนา สุดท้ายก็ได้สร้างหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระขึ้นมาโดยที่ตัวเขาถูกเลือกให้เป็นผู้นำหมู่บ้าน


มาดาระ vs ฮาชิรามะ

            ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในจิตใจของมาดาระทำให้เขากลับมาแก้แค้นคนในตระกูล ฮาชิรามะจำใจต้องลุกขึ้นสู้กับเพื่อนรักอีกครั้ง เขาใช้คาถาไม้สะกดพลังของเก้าหางและจัดการมาดาระลงได้ ณ บริเวณที่เรียกว่าเขาสิ้นสุดในปัจจุบันซึ่งมีรูปสลักของฮาชิรามะกับมาดาระหันหน้าเข้าหากัน


ฮาชิรามะ vs ฮิรุเซ็น

            ในช่วงการบุกถล่มโคโนฮะของโอโรจิมารุ ฮาชิรามะกับโทบิรามะถูกอัญเชิญขึ้นมาด้วยคาถาสัมภเวสีคืนชีพของโอโรจิมารุ เขาต้องต่อสู้กับฮิรุเซนผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของตัวเองแต่สุดท้ายเขาก็ถูกฮิรุเซนผนึกด้วยคาถาสะกดปิดผนึกซากอสูร


ฮาชิรามะถูกปลุกขึ้นมา

            ฮาชิรามะถูกฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 พร้อมกับโทบิรามะ ฮิรุเซ็นและมินาโตะด้วยคาถาสัมภเวสีคืนชีพของโอโรจิมารุเพื่อค้นหาความจริงบางอย่างที่ซาสึเกะต้องการ เขาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตให้ซาสึเกะฟังและมุ่งหน้าไปยังสนามรบเพื่อรับมือเพื่อนรักอีกครั้ง