Uchiha Obito อุจิวะ โอบิโตะ นินจาผู้ปรารถนาโลกแห่งนิรันดร์

            อุจิวะ โอบิโตะ (Uchiha Obito) นินจาผู้ปรารถนาโลกแห่งนิรันดร์จากเรื่องนารูโตะ โอบิโตะเป็นนินจาที่ต้องเผชิญกับโชคชะตาอันโหดร้ายจนทำให้เส้นทางชีวิตของเขาต้องพลิกผันครั้งใหญ่เปลี่ยนจากเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยนมาเป็นชายหนุ่มผู้ทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมายโดยไร้ความปราณี


อุจิวะ โอบิโตะ (Uchiha Obito) @ Naruto Shippuden

            โอบิโตะมีความฝันในวัยเด็กคือการได้เป็นโฮคาเงะเพื่อปกป้องหมู่บ้านและผู้คนที่เขารัก เขาเป็นเจ้าของประโยคที่ว่า “ในโลกของนินจาคนที่ฝ่าฝืนกฎกติกาจะถูกมองว่าเป็นสวะ แต่ว่าคนที่ไม่เห็นความสำคัญของเพื่อนเป็นยิ่งกว่าเศษสวะเสียอีก” ซึ่งเป็นสิ่งที่คาคาชิใช้เพื่อเตือนตัวเองเสมอมา


อุจิวะ โอบิโตะ (Uchiha Obito) @ Naruto Shippuden

            ในวัยเด็กโอบิโตะค่อนข้างจะอ่อนโยนและก็มีน้ำใจกับผู้อื่นเสมอ แม้เขาจะเป็นนินจาจากตระกูลอุจิวะผู้มีเนตรวงแหวนแต่เขากลับไม่มีพรสวรรค์เหมือนสายอุจิวะทั่วไป ในบางครั้งโอบิโตะจึงมักจะถูกคนอื่นดูถูกในเรื่องความอ่อนแอแต่เขาก็ไม่ท้อแท้เมื่อได้กำลังใจที่ดีจากรินช่วยเอาไว้


อุจิวะ โอบิโตะ (Uchiha Obito) @ Naruto Shippuden

            โอบิโตะเป็นลูกศิษย์ของมินาโตะโดยมีคาคาชิกับรินเป็นเพื่อนร่วมทีม แม้จะไม่ค่อยชอบนักแต่เมื่อได้ฟังเรื่องพ่อของคาคาชิเขาจึงเข้าใจคาคาชิมากขึ้น ในวันที่คาคาชิได้เลื่อนขั้นเป็นโจนินโอบิโตะเป็นคนเดียวในทีมที่ไม่ได้ให้ของขวัญแก่คาคาชิซึ่งตัวคาคาชิเองก็ไม่ได้คาดหวังจากเขาอยู่แล้ว

เบิกเนตรวงแหวน
            แม้จะมีเนตรวงแหวนแต่โอบิโตะกลับไม่สามารถเบิกเนตรได้ กระทั่งในช่วงสงครามโลกนินจาที่ทีมมินาโตะได้รับมอบหมายให้ไปถล่มสะพาน โอบิโตะเลือกที่จะละทิ้งภารกิจเพื่อช่วยเหลือรินส่วนคาคาชิเลือกทำภารกิจต่อไปซึ่งทำให้โอบิโตะโกรธมาก แต่ช่วงเวลาคับขันคาคาชิก็มาช่วยเหลือจนตาซ้ายบาดเจ็บ


อุจิวะ โอบิโตะ (Uchiha Obito) @ Naruto Shippuden

            ความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะปกป้องเพื่อนทำให้โอบิโตะเบิกเนตรวงแหวนได้และช่วยเหลือรินสำเร็จ ทว่าช่วงที่กำลังหนีออกจากถ้ำโอบิโตะเข้าปกป้องคาคาชิจนร่างกายซีกขวาถูกหินทับจนเละ โอบิโตะรู้ดีว่าตัวเองคงไม่รอดแล้วเขาจึงมอบเนตรวงแหวนข้างซ้ายให้คาคาชิเป็นของขวัญชิ้นแรกและชิ้นสุดท้าย

โลกแห่งความฝัน
            โอบิโตะในสภาพปางตายรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ด้วยการช่วยเหลือของมาดาระ เขาพักฟื้นจนอาการเริ่มดีขึ้นแต่แล้วกลับต้องพบกับความจริงอันโหดร้ายเมื่อได้ข่าวเพื่อนรักตกอยู่ในอันตราย ทว่าภาพที่เขาได้เห็นเบื้องหน้าคือคาคาชิใช้พันปักษาทะลวงเข้าไปที่ร่างของริน


อุจิวะ โอบิโตะ (Uchiha Obito) @ Naruto Shippuden

            โอบิโตะเบิกเนตรกระจกเงาหมื่นบุบผาจัดการศัตรูจนหมดสิ้น เขาตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนโชคชะตาของโลกนี้โดยสร้างโลกแห่งความฝันที่มีริน โอบิโตะเรียนรู้วิชาลับจากมาดาระพร้อมกับปลุกพรสวรรค์ในตัวขึ้นมาโดยซ่อนใบหน้าที่แท้จริงไว้เบื้องหลังหน้ากากและทำภารกิจภายใต้ชื่อของโทบิผู้นำอาชญากรแห่งโลกนินจา