Full Metal Alchemist Brotherhood แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด

            แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood) การ์ตูนว่าด้วยเรื่องราวการเล่นแร่แปรธาตุที่ถูกนำมาสร้างใหม่หลังจากเคยสร้างมาแล้วในชื่อ “แขนกลคนแปรธาตุ” (Full Metal Alchemist)


แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

            ในแขนกลคนแปรธาตุภาคนี้มีการดัดแปลงเนื้อหาตั้งแต่ต้นจนจบให้เหมือนกับต้นฉบับหนังสือการ์ตูนของฮิโรมิ คาราคาวะ หรือนามปากกา “ฮิโรมุ อาราคาวะ” (Hiromu Arakawa) มากที่สุด

เนื้อเรื่อง
            สองพี่น้องเอลลิคพยายามชุบชีวิตคุณแม่ด้วยวิชาแปรธาตุแต่ไม่สำเร็จและกำลังถูกดึงเขาไปในอีกโลกหนึ่ง เอ็ดเวิร์ดใช้แขนขวากับขาซ้ายเพื่อแลกกับชีวิตน้องชายโดยการตรึงเอาไว้ในชุดเกราะ


แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

            เพื่อค้นหาความจริงและเอาร่างกายของตนและน้องชายกลับคืนมา เอ็ดเวิร์ดจึงเข้าร่วมเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการตามคำแนะนำของรอย มัสแตงโดยได้รับฉายา “นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล” ซึ่งเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการที่อายุน้อยที่สุด


เอ็ดเวิร์ด เอลิค (Edward Elric) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

เอ็ดเวิร์ด เอลิค (Edward Elric)
            นักเล่นแร่แปรธาตุอัจฉริยะ เอ็ดเวิร์ดสูญเสียแขนขวากับขาซ้ายเพื่อแลกกับวิญญาณของน้องชาย เขาผ่านการทดสอบการเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการโดยได้รับฉายา “เหล็กไหล” เอ็ดออกตามหาเบาะแสของศิลานักปราชญ์เพื่อจะทำให้ได้ร่างเนื้อกลับคืนมา


อัลฟอนเซ่ เอลริค (Alphonse Elric) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

อัลฟอนเซ่ เอลริค (Alphonse Elric)
            น้องชายของเอ็ดที่ถูกตรึงวิญญาณด้วยสัญลักษณ์เลือดไว้ในชุดเกราะ อัลสูญเสียร่างกายจากการพยายามชุบชีวิตคุณแม่ อัลสูญเสียความทรงจำในช่วงที่ได้เห็นแก่นแท้ไปจึงคิดว่าตนเป็นเพียงสิ่งที่เอ็ดสร้างขึ้นจนเมื่อความทรงจำกลับคืนมาเขาก็ใช้วิชาแปรธาตุได้โดยไม่ต้องวาดวงแหวนเวทย์เช่นเดียวกับเอ็ด


วินรี่ ร็อกเบล (Winry Rockbell) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

วินรี่ ร็อกเบล (Winry Rockbell)
            สาวผู้คลั่งไคล้เครื่องยนต์กลไกและเป็นช่างออร์โต้เมล์ประจำตัวของเอ็ด วินรี่เติบโตมาพร้อมกับสองพี่น้องเอลริค เธอมีพ่อแม่เป็นหมอที่ออกเดินทางไปกับกองทัพและรักษาชาวอิชวาลที่ได้รับบาดเจ็บแต่ต้องได้รับข่าวร้ายเกี่ยวกับการตายของคนทั้งสองและรู้ว่าคนร้ายก็คือสการ์


รอย มัสแตง (Roy Mustang) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

รอย มัสแตง (Roy Mustang)
            นักเล่นแร่แปรธาตุอัคคียศพันเอกผู้มีเป้าหมายในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายแบบในอดีตอีก มัสแตงเข้าทำงานในเซ็นทรัลตามคำแนะนำของฮิวจ์สแต่ก็ต้องสูญเสียเพื่อนรักไปเขาจึงมุ่งมั่นที่จะตามหาตัวคนร้ายและเงื่อนงำจากเบาะแสที่ฮิวจ์สได้ทิ้งเอาไว้ก่อนตาย รอย มัสแตง


มาส ฮิวจ์ส (Maes Hughes) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

มาส ฮิวจ์ส (Maes Hughes)
            พันโทเพื่อนสนิทของมัสแตงผู้ที่จะยอมทำทุกอย่างให้เพื่อนรักก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุด ฮิวจ์สทำงานอยู่หน่วยข่าวกรองในเซ็นทรัล มักบอกเล่าถึงความน่ารักของลูกสาวกับภรรยาให้คนอื่นฟังและเป็นห่วงสองพี่น้องเอลริคมาก ฮิวจ์สรู้ความลับบางอย่างเกี่ยวกับแบรดลี่จึงถูกเอ็นวี่ฆ่าและได้เลื่อนขั้นเป็นพลตรีจากการตายในหน้าที่


ริซ่า ฮอว์คอาย (Riza Hawkeye) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

ริซ่า ฮอว์คอาย (Riza Hawkeye)
            ร้อยโทนัยน์ตาเหยี่ยวผู้จริงจังกับภารกิจ เธอเป็นเสมือนมือขวาของมัสแตงเพราะรู้จุดอ่อนของมัสแตงดีที่สุดและยอมทำทุกอย่างเพื่อให้มัสแตงก้าวสู่เป้าหมาย มีรอยสักตราสัญลักษณ์แปรธาตุอัคคีอยู่ที่แผ่นหลัง ริซ่า ฮอว์คอาย


อเล็กซ์ หลุยส์ อาร์มสตรอง (Alex Luis Armstrong) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

อเล็กซ์ หลุยส์ อาร์มสตรอง (Alex Luis Armstrong)
            นักเล่นแร่แปรธาตุพลังภูผาผู้มีร่างกายสูงใหญ่และหลงใหลในความกำยำของร่างกาย พันตรีอาร์มสตรองทำงานให้กับฮิวจ์ส แม้จะมีร่างกายใหญ่โตแต่กลับมีความรวดเร็วและมีวิชามากมายที่สืบทอดกันมาในตระกูลอาร์มสตรอง


สการ์ (Scar) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

สการ์ (Scar)
            ชาวอิชวาลผู้มีแผลเป็นบนใบหน้า สการ์ได้รับแขนขวามาจากพี่ชายที่คิดจะสร้างศิลานักปราชญ์และเสียชีวิตในสงครามกวาดล้างชาวอิชวาล สการ์มีเป้าหมายในการเล่นงานนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการทุกคนจึงเข้าไปยังเซ็นทรัลแต่ถูกโฮมุนครูสขัดขวางไม่ให้ทำร้ายเอ็ดกับอัล


เหม่ยจาง (May Chan) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

เหม่ยจาง (May Chan)
            องค์หญิงลำดับที่ 27 แห่งตระกูลจางซึ่งเป็นตระกูลต่ำต้อยที่สุดจนแทบไม่มีอำนาจอะไรเลยในอาณาจักรชิน เหม่ยจางเป็นผู้ใช้วิชาเหลียนตันจากอาณาจักรชิน


หลินเหยา (Ling Yao) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

หลินเหยา (Ling Yao)
            องค์ชายลำดับที่ 12 แห่งอาณาจักรชินผู้ตามหาศิลานักปราชญ์ หลินเหยาต้องการวิชาไม่แก่ไม่ตาย ต้องการปกป้องคนในตระกูลกว่า 5 แสนคน สามารถรับรู้การมีตัวตนของศัตรูได้ด้วยปราณ หลินยอมรับศิลานักปราชญ์เข้ามาในร่างกายแต่โดยดีจึงกลายเป็นโฮมุนครูส


โอลิเวียร์ มิร่า อาร๋มสตรอง (Olivier Mira Armstrong) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

โอลิเวียร์ มิร่า อาร๋มสตรอง (Olivier Mira Armstrong)
            ราชินีน้ำแข็งผู้คุมชายแดนด้านเหนือของอเมสทริสฉายา “กำแพงเหนือแห่งบริกซ์” นายพลโอลิเวียร์เป็นพี่สาวของพันตรีอาร์มสตรองแต่ไม่ค่อยชอบหน้าน้องชายนัก เธอเป็นคนฆ่าพลโทเลเว่นและถูกศูนย์บัญชาการเรียกตัวเข้าเซ็นทรัล แม้จะดูเหมือนเป็นคนเอาแต่ใจแต่เธอก็เป็นห่วงลูกน้องมาก โอลิเวียร์ มิร่า อาร๋มสตรอง


ซอล์ฟ เจ คิมบลี้ (Solf J.Kimblee) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

ซอล์ฟ เจ คิมบลี้ (Solf J.Kimblee)
            นักเล่นแร่แปรธาตุแดงเพลิงผู้ใช้ศิลานักปราชญ์ในการเล่นแร่แปรธาตุและเป็นคนสร้างแผลเป็นบนใบหน้าของสการ์ คิมบลี้ฆ่าทหารระดับสูงของทางการเพื่อยึดศิลานักปราชญ์และถูกทางการกักขังเอาไว้ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกจากคุกและตามล่าตัวสการ์โดยเอนวี่ได้มอบศิลานักปราชญ์ชิ้นที่สองให้กับเขาเพื่อเพิ่มพลังในการใช้วิชาแปรธาตุ


ฮิซึมิ เคอร์ติส (Izumi Curtis) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

ฮิซึมิ เคอร์ติส (Izumi Curtis)
            อาจารย์ผู้สอนวิชาเล่นแร่แปรธาตุให้เอ็ดกับอัล ในอดีตอิซึมิป่วยหนักในระหว่างตั้งครรภ์ลูกของเธอจึงไม่ได้เกิดมามีชีวิตเธอจึงใช้วิชาแปรธาตุชุบชีวิตลูกขึ้นมาแต่ไม่สำเร็จและต้องสูญเสียอวัยวะภายในไปเป็นการแลกเปลี่ยน ฮิซึมิ เคอร์ติส


แวน โฮเอนไฮม์ (Van Hehenheim) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

แวน โฮเอนไฮม์ (Van Hehenheim)
            อดีตนักโทษหมายเลข 23 ของอาณาจักรโบราณผู้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นศิลานักปราชญ์รูปแบบมนุษย์ที่มีร่างกายไม่แก่ไม่ตาย โฮเอนไฮม์เป็นพ่อของเอ็ดและอัล เขาจัดเรียงอวัยวะภายในของอิซึมิให้ทำงานได้ดีขึ้น


ทิม มาร์โก้ (Tim Marcoh) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

ทิม มาร์โก้ (Tim Marcoh)
            อดีตนักเล่นแร่แปรธาตุที่ถอนตัวออกจากกองทัพและใช้ชื่อปลอมแฝงตัวในการรักษาผู้ป่วย มาร์โก้ครอบครองศิลานักปราชญ์ที่ยังไม่สมบูรณ์ ในอดีตมาร์โก้ได้รับคำสั่งจากทางการให้ทำการวิจัยศิลานักปราชญ์ เขาได้พบกับเอกสารการวิจัยและได้รู้ถึงวิธีการสร้างศิลานักปราชญ์ มาร์โก้ให้แผนที่จุดที่เขาซ่อนเอกสารวิจัยไว้และเตือนเอ็ดถึงความจริงอันโหดร้ายหากเขาคิดจะค้นหามันเพราะเขารู้ถึงความจริงเกี่ยวกับการสร้างศิลานักปราชญ์ มาร์โก้ถูกโฮมุนครูสบังคับให้ร่วมมือแลกกับความปลอดภัยของหมู่บ้านและถูกสการ์ทำให้เสียโฉมเพื่อสะดวกในการหลบหนี


โฮมุนครูส (Homunculus) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

โฮมุนครูส (Homunculus)
            ท่านพ่อผู้ให้กำเนิดโฮมุนครูสทั้งเจ็ดและอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง มีปรารถนาจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบและรอบรู้ทุกอย่างบนโลก ในอดีตเขาเป็นเพียงร่างในขวดทดลองแต่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับโฮเอนไฮม์เพราะได้รับเลือดจากโฮเอนไฮม์และเปลี่ยนให้เป็นศิลานักปราชญ์


คิง แบรดลี่ย์ (King Bradly) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

คิง แบรดลี่ย์ (King Bradly)
            โฮมุนครูสแห่งความโกรธ (Wrath) มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ในคราบผู้บัญชาการสูงสุดของประเทศและนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่กองทัพ แบรดลี่ย์มีสัญลักษณ์โฮมุนครูสที่ตาซ้ายซึ่งในอดีตเขาเป็นคนอนุมัติคำสั่งกวาดล้างชาวอิชวาล คิง แบรดลี่ย์


เซริม แบรดลี่ย์ (Selim Bradly) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

เซริม แบรดลี่ย์ (Selim Bradly)
            โฮมุนครูสแห่งการเริ่มต้นที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาโฮมุนครูส เซริมใช้ชีวิตในฐานะลูกชายของคิง แบรดลี่ย์ มีชื่อจริงว่า “ไพรด์” (Pride) มีความสามารถในการใช้เงาโจมตีศัตรูของเพียงมีแสงเพียงน้อยนิด เซริมกินกลัทโทนี่เข้าไปเพื่อให้ได้ความสามารถในการดมกลิ่นศัตรู เซริมแพ้ในการต่อสู้กับเอ็ดจนเผยร่างจริงที่เป็นทารกจิ๋ว เขาสูญเสียความทรงจำกลายเป็นเด็กน้อยผู้ใสซื่อและได้รับการเลี้ยงดูจากคุณนายแบรดลี่ย์ในฐานะลูกบุญธรรม


เอ็นวี่ (Envy) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

เอ็นวี่ (Envy)
            โฮมุนครูสแห่งความริษยา มีความสามารถในการเลียนแบบร่างกายของมนุษย์จึงเข้าสามารถเข้าออกศูนย์บัญชาการได้อย่างง่ายดายและเป็นคนฆ่าฮิวจส์ตาย แม้เอ็นวี่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์แต่ร่างที่แท้จริงกลับเป็นเพียงหนอนตัวเล็ก เอ็นวี่คืนร่างได้อีกครั้งแต่ถูกมัสแตงไล่ต้อนจนกลับคืนสู่ร่างตัวหนอนและฆ่าตัวตายโดยการดึงศิลานักปราชญ์ออกจากร่าง


ลัสต์ (Lust) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

ลัสต์ (Lust)
            โฮมุนครูสแห่งตันหา สาวสวยสุดอึ๋มผู้มีร่างกายเป็นโล่ที่แข็งแกร่งที่สุด ลัสต์โจมตีมัสแตงจนอาการสาหัสและตรงเข้าทำร้ายฮอว์คอาย แต่สุดท้ายเธอก็ถูกมัสแตงเผาจนร่างกายสลายไปพร้อมกับศิลานักปราชญ์


กรีด (Greed) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

กรีด (Greed)
            โฮมุนครูสแห่งความโลภ กรีดมีร่างกายเป็นโล่ที่แข็งแกร่งที่สุด เขาตีตัวออกห่างจากท่านพ่อและต้องการรู้ความลับของการแปรธาตุจึงจับตัวอัลไปเพื่อสอบถามแต่เอ็ดกับอิซึมิมาขัดขวาง กรีดถูกคิงแบรดลี่ย์จับตัวไปหาท่านพ่อซึ่งเขาปฏิเสธที่จะร่วมมือด้วยจึงถูกกำจัดทิ้ง ศิลานักปราชญ์ของกรีดถูกใส่เข้าไปในร่างของหลินและเริ่มจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตใต้จึงคิดจะไปล้างแค้นแบรดลี่ย์


สลอธ (Sloth) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

สลอธ (Sloth)
            โฮมุนครูสแห่งความขี้เกียจ สลอธมีร่างกายที่ใหญ่โตและแข็งแกร่งแต่กลับมีความไวเป็นเลิศจนไม่สามารถบังคับได้ เขารับหน้าที่ขุดอุโมงค์ใต้ฐานทัพบริกซ์จนเชื่อมต่อเป็นวงแหวนเวทย์ สลอธได้รับคำสั่งให้กำจัดโอลิเวียร์ทิ้งจึงบุกขึ้นไปที่ศูนย์บัญชาการและถูกพี่น้องอาร์มสตรองกับคู่สามีเคอร์ติสรุมกินโต๊ะจนร่างกายสลายไป


กลัทโทนี่ (Gluttony) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

กลัทโทนี่ (Gluttony)
            โฮมุนครูสแห่งความตะกละจึงหิวอยู่ตลอดเวลา กลัทโทนี่เลี้ยงปิศาจที่สามารถกลืนกินทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในท้องซึ่งความจริงแล้วมันคือประตูแก่นแท้เทียม กลัทโทนี่มีนิสัยซื่อเหมือนเด็ก เคยถูกสการ์ทำร้ายจนหมดสภาพและถูกสร้างขึ้นมาใหม่โดยยังคงความทรงจำเอาไว้แต่ถูกไพรด์กลืนกินเข้าไปเพื่อเอาความสามารถในการดมกลิ่นศัตรู


กรัมแมน (Grumman) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

กรัมแมน (Grumman)
            นายพลเฒ่าจอมวางแผนและยังคงทะเยอทะยาน กรัมแมนร่วมมือกับมัสแตงวางแผนกำจัดแบรดลี่ย์ กรัมแมนขึ้นเป็นผู้บัญชาการสูงสุดแซงหน้ามัสแตงภายหลังการต่อสู้ที่ศูนย์บัญชาการจบลง


มาเรีย รอส (Maria Ross) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

มาเรีย รอส (Maria Ross)
            ร้อยตรีสาวผู้ได้รับหน้าที่ในการอารักขาสองพี่น้องเอลริค รอสถูกจับกุมข้อหาเป็นคนร้ายในคดีสังหารพันโทฮิวจ์สแต่เธอได้รับการช่วยเหลือจากมัสแตงและเดินทางไปยังอาณาจักรชิน รอสกลับมาศูนย์บัญชาการอีกครั้งและช่วยเหลือมัสแตงในการปฏิวัติ


เชสก้า (Sheska) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

เชสก้า (Sheska)
            หนอนหนังสือที่เคยทำงานอยู่หอสมุดแต่ถูกไล่ออกเพราะมัวแต่อ่านหนังสือ เชสก้ามีความสามารถเหนือมนุษย์ในการจดจำข้อความในหนังสือที่เคยผ่านตาได้อย่างแม่นยำทุกตัวอักษร เธอเขียนรายงานผลงานวิจัยของมัลโก้ให้เอ็ดและได้ทำงานในเซ็นทรัลกับฮิวจ์ส


โชว ทัคเกอร์ (Shou Tucker) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

โชว ทัคเกอร์ (Shou Tucker)
            นักเล่นแร่แปรธาตุประสานชีวิตผู้วิจัยสร้างคิเมร่าที่เข้าใจภาษามนุษย์ ทัคเกอร์ใช้ภรรยาตัวเองเป็นวัตถุในการสร้างคิเมร่าจนได้เข้าเป็นนักเล่าแร่แปรธาตุของทางการ และเมื่อได้รู้กำหนดการสอบเทียบเขาจึงใช้ “นีน่า” (Nina) ลูกสาวผู้น่ารักกับ “อเล็กซานเดอร์” (Alexander) สุนัขที่เลี้ยงไว้เป็นวัตถุในการสร้างคิเมร่าอีกครั้งแต่ถูกเอ็ดจับได้และถูกสกาฆ่าตายวิชาเล่นแร่แปรธาตุ
            วิทยาศาสตร์ที่เข้าใจและแยกสลายมวลสารเพื่อสร้างขึ้นมาใหม่แต่ก็ไม่ได้เป็นวิชาที่จะทำได้ทุกอย่าง มันไม่สามารถสร้างสิ่งของจากที่ไม่มีอะไรเลยได้ หากต้องการอะไรบางอย่างก็ต้องจ่ายด้วยของที่มีค่าทัดเทียมกันแทน เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานของวิชาแปรธาตุ การแลกเปลี่ยนที่ทัดเทียม และสิ่งที่เป็นข้อห้ามก็คือการชุบชีวิตมนุษย์

แขนกลคนแปลธาตุ เดอะมูฟวี่


พิชิตแดนปริศนาฝ่านครที่ถูกลืม (The Sacred Star of Milos) @ แขนกลคนแปรธาตุ บราเธอร์ฮู้ด (Full Metal Alchemist Brotherhood)

พิชิตแดนปริศนาฝ่านครที่ถูกลืม (The Sacred Star of Milos)
            สองพี่น้องเอลริคเดินทางไปยัง “เทเบิ้ลซิตี้” (Table City) เมืองทางชายแดนด้านตะวันตกของอาเมสทริส ที่ใต้หุบเขาของเทเบิ้ลซิตี้พี่น้องเอลริคได้พบกับวอยเจอร์และ “จูเลีย ไคลตัน” สมาชิกกองกำลังค้างคาวดำและเป็นลูกสาวของนักเล่นแร่แปรธาตุที่ถูกสังหารเพราะค้นพบข้อมูลสำคัญบางอย่าง พิชิตแดนปริศนาฝ่านครที่ถูกลืม