Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อนิเมะ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦) เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้กลืนกินวัตถุต้องสาปเข้าไปจนกลายเป็นภาชนะคำสาปของเทพอสูรในตำนาน เขาต้องใช้ความสามารถทางร่างกายและพลังคำสาประดับพิเศษในการช่วยเหลือคนอื่นตามคำสั่งเสียของปู่ผู้ล่วงลับ


Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦)

เนื้อเรื่อง
ในทุกๆปีจะมีคนเสียชีวิตหรือหายตัวไปนับหมื่นราย สาเหตุสำคัญมาจากพลังด้านลบที่ไหลออกมาจากทุกคน มันคือสิ่งที่เรียกว่า "คำสาป" สถานที่ๆมีคนรวมตัวกันอยู่มากๆคือศูนย์รวมการปลดปล่อยพลังเหล่านั้น ความเจ็บปวดเสียใจจะเป็นตัวกระตุ้นให้สถานที่เหล่านั้นปล่อยพลังด้านลบออกมา ดังนั้นจึงมีวัตถุต้องสาปที่กักเก็บพลังงานเหล่านั้นเอาไว้เหมือนเครื่องราง

ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปพลังผนึกของวัตถุต้องสาปเริ่มอ่อนแอลง วัตถุต้องสาปที่เป็นสิ่งกักเก็บพลังงานกลับกลายเป็นเครื่องดึงดูดให้คำสาปมารับพลังไปและกลายสภาพเป็นวิญญาณคำสาปที่แข็งแกร่ง หน้าที่ในการหยุดยั้งคำสาปร้ายนี้จึงตกเป็นของเหล่าผู้ใช้อาคมเวทย์…ในขณะที่วัตถุต้องสาปกำลังถูกปลดปล่อย "อิตาโดริ" ต้องการช่วยเหลือรุ่นพี่ที่กำลังถูกสัตว์ประหลาดจากวัตถุต้องสาปทำร้าย แต่คำสาปจะต้องลบล้างด้วยคำสาปหรือเวทย์ที่แข็งแกร่งกว่าเท่านั้น อิตาโดริผู้ไร้ซึ่งพลังคำสาปจึงตัดสินใจกินวัตถุต้องสาประดับพิเศษเข้าไปเพื่อให้ตัวเองมีพลังคำสาป

การกลายสภาพเป็นคำสาปทำให้ยูจิต้องถูกประหารตามกฎ เขาต้องเลือกว่าจะตายทันทีหรือจะออกตามหาชิ้นส่วนของวัตถุต้องสาปเพื่อกินมันแล้วจึงตายในภายหลัง (ไม่ว่าทางไหนก็ตาย) ยูจิตัดสินใจเข้าร่วมโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์เพื่อตามหาวัตถุต้องสาปที่เหลือและใช้พลังคำสาปในการช่วยเหลือคนอื่นต่อไป...


อิตาโดริ ยูจิ (Itadori Yuji: 虎杖 悠仁) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦)

อิตาโดริ ยูจิ (Itadori Yuji: 虎杖 悠仁)
นักเรียนมัธยมปลายในเมืองเซ็นไดที่เกิดมาพร้อมกับสมรรถภาพร่างกายที่เหนือคนธรรมดาทั่วไป อิตาโดริกินวัตถุต้องสาปเข้าไปทำให้เขามีพลังคำสาปของวัตถุต้องสาประดับพิเศษ


ฟุชิงุโระ เมงุมิ (Fushiguro Megumi: 伏黒 恵) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦)

ฟุชิงุโระ เมงุมิ (Fushiguro Megumi: 伏黒 恵)
นักเรียนปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์โตเกียว ฟุชิงุโระออกเดินทางเพื่อตามหาวัตถุต้องสาปจนได้พบอิตาโดริ เขาใช้ความสามารถสร้างชิกิงามิจากเงามืดเพื่อต่อสู้กับคำสาป


คุกิซาคิ โนบาระ (Kugisaki Nobara: 釘崎野 薔薇) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦)

คุกิซาคิ โนบาระ (Kugisaki Nobara: 釘崎野 薔薇)
นักเรียนปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์โตเกียว คุกิซาคิเข้าโรงเรียนเฉพาะทางเพื่อไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆขณะอยู่โตเกียว เธอใช้อาคมตะปูสร้างพิธีกรรมตุ๊กตาฟางต่อสู้กับคำสาป


โกโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru: 五条 悟) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦)

โกโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru: 五条 悟)
อาจารย์ประจำปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์โตเกียว โกโจเป็นหนึ่งในผู้ใช้ความสามารถที่แข็งแกร่งที่สุด เขาออกคำสั่งและเป็นผู้ชี้ทางให้อิตาโดริ ฟุชิงุโระและคุกิซากิในการทำภารกิจ