Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อนิเมะ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦) เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้กลืนกินวัตถุต้องสาปเข้าไปจนกลายเป็นภาชนะคำสาปของเทพอสูรในตำนาน เขาต้องใช้ความสามารถทางร่างกายและพลังคำสาประดับพิเศษในการช่วยเหลือคนอื่นตามคำสั่งเสียของตาผู้ล่วงลับ


Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (Sorcery Fight: 呪術廻戦)

เนื้อเรื่อง
ในทุกๆปีจะมีคนเสียชีวิตหรือหายตัวไปนับหมื่นราย สาเหตุสำคัญมาจากพลังด้านลบที่ไหลออกมาจากทุกคน มันคือสิ่งที่เรียกว่า "คำสาป" สถานที่ๆมีคนรวมตัวกันอยู่มากๆคือศูนย์รวมการปลดปล่อยพลังเหล่านั้น ความเจ็บปวดเสียใจจะเป็นตัวกระตุ้นให้สถานที่เหล่านั้นปล่อยพลังด้านลบออกมา ดังนั้นจึงมีวัตถุต้องสาปที่กักเก็บพลังงานเหล่านั้นเอาไว้เหมือนเครื่องราง

ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปพลังผนึกของวัตถุต้องสาปเริ่มอ่อนแอลง วัตถุต้องสาปที่เป็นสิ่งกักเก็บพลังงานกลับกลายเป็นเครื่องดึงดูดให้คำสาปมารับพลังไปและกลายสภาพเป็นวิญญาณคำสาปที่แข็งแกร่ง หน้าที่ในการหยุดยั้งคำสาปร้ายนี้จึงตกเป็นของเหล่าผู้ใช้อาคมเวทย์…

ในขณะที่วัตถุต้องสาปกำลังถูกปลดปล่อย "อิตาโดริ" ต้องการช่วยเหลือรุ่นพี่ที่กำลังถูกสัตว์ประหลาดจากวัตถุต้องสาปทำร้าย แต่คำสาปจะต้องลบล้างด้วยคำสาปหรือเวทย์ที่แข็งแกร่งกว่าเท่านั้น อิตาโดริผู้ไร้ซึ่งพลังคำสาปจึงตัดสินใจกินวัตถุต้องสาประดับพิเศษเข้าไปเพื่อให้ตัวเองมีพลังคำสาป

การกลายสภาพเป็นคำสาปทำให้ยูจิต้องถูกประหารตามกฎ เขาต้องเลือกว่าจะตายทันทีหรือจะออกตามหาชิ้นส่วนของวัตถุต้องสาปเพื่อกินมันแล้วจึงตายในภายหลัง (ไม่ว่าทางไหนก็ตาย) ยูจิตัดสินใจเข้าร่วมโรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียวเพื่อตามหาวัตถุต้องสาปที่เหลือและใช้พลังคำสาปในการช่วยเหลือคนอื่นต่อไป...


อิตาโดริ ยูจิ (Itadori Yuji: 虎杖 悠仁) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อิตาโดริ ยูจิ (Itadori Yuji)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว อิตาโดริเกิดมาพร้อมกับสมรรถภาพร่างกายที่เหนือคนธรรมดาทั่วไป เขากินวัตถุต้องสาปเข้าไปทำให้มีพลังคำสาปของวัตถุต้องสาประดับพิเศษ อิตาโดริ ยูจิ


ฟุชิงุโระ เมงุมิ (Fushiguro Megumi: 伏黒 恵) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

ฟุชิงุโระ เมงุมิ (Fushiguro Megumi)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว ฟุชิงุโระออกเดินทางเพื่อตามหาวัตถุต้องสาปจนได้พบอิตาโดริ เขาใช้ความสามารถสร้างชิกิงามิจากเงามืดเพื่อต่อสู้กับคำสาป ฟุชิงุโระ เมงุมิ


คุกิซาคิ โนบาระ (Kugisaki Nobara: 釘崎野 薔薇) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

คุกิซาคิ โนบาระ (Kugisaki Nobara)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว คุกิซาคิเข้าโรงเรียนเฉพาะทางเพื่อไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆขณะอยู่โตเกียว เธอใช้อาคมตะปูสร้างพิธีกรรมตุ๊กตาฟางต่อสู้กับคำสาป คุกิซาคิ โนบาระ


โกะโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru: 五条 悟) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

โกะโจ ซาโตรุ (Gojo Satoru)
• อาจารย์ประจำปี 1 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว โกะโจเป็นหนึ่งในผู้ใช้ความสามารถที่แข็งแกร่งที่สุด เขาออกคำสั่งและเป็นผู้ชี้ทางให้อิตาโดริ ฟุชิงุโระและคุกิซากิในการทำภารกิจ โกะโจ ซาโตรุ


เรียวเมงสุคุนะ (Ryomen Sukuna: 宿儺) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

เรียวเมงสุคุนะ (Ryomen Sukuna)
• เทพอสูรในตำนาน (ราชาแห่งคำสาปทั้งปวง) ที่กลายเป็นคำสาประดับพิเศษหลังจากเสียชีวิตโดยไม่มีใครทำลายได้ สุคุนะถูกอิตาโดริกินเข้าไป เขารอโอกาสที่จะชิงร่างของอิตาโดริและควบคุมอย่างสมบูรณ์


เซนอิง มากิ (Zenin Maki: 禪院 真希) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

เซนอิง มากิ (Zenin Maki)
• นักเรียนปี 2 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว มากิเป็นนักเรียนที่ใช้อุปกรณ์อาคมได้เก่งที่สุด เธอเกิดในตระกูลผู้ใช้อาคมระดับสูงแต่ไม่มีพลังอาคมจึงถูกไล่ออกจากตระกูล เซนอิน มากิ


แพนด้า (Panda: パンダ) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

แพนด้า (Panda)
• นักเรียนปี 2 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว แพนด้าเป็นศพคำสาปที่อาจารย์ใหญ่สร้างจากสิ่งมีชีวิตแล้วเกิดการกลายพันธุ์ เขามีรูปลักษณ์เหมือนแพนด้าแต่มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนมนุษย์ (แพนด้าที่ไม่ใช่แพนด้า)


อินุมากิ โทเกะ (Inumaki Toge: 狗巻 棘) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อินุมากิ โทเกะ (Inumaki Toge)
• นักเรียนปี 2 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว อินุมากิเป็นผู้ใช้วจีคำสาป คำพูดบางคำอาจปัดเป่าหรือสาปคนอื่นได้จึงหลีกเลี่ยงด้วยการพูดทุกสิ่งออกมาเป็นชื่อวัตถุดิบโอนิกิริ อินุมากิ โทเกะ


นานามิ เคนโตะ (Nanami Kento) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

นานามิ เคนโตะ (Nanami Kento)
• อดีตมนุษย์เงินเดือนที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ใช้คุณไสย มีความตรงไปตรงมาและเคร่งครัดในกฎเกณฑ์ นานามิเป็นผู้ใช้คุณไสยระดับ 1 ใช้การใส่คุณไสยลงในอาวุธแล้วตัดคำสาป นานามิ เคนโตะ


อิเอย์ริ โชโกะ (Ieiri Shoko) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อิเอย์ริ โชโกะ (Ieiri Shoko)
• หมอประจำโรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว โชโกะเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของโกะโจกับเกะโทสมัยเรียน เธอเชี่ยวชาญการชันสูตรและรักษาด้วยวิชาคุณไสย


ยากะ มาซามิจิ (Yaga Masamichi) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

ยากะ มาซามิจิ (Yaga Masamichi)
• อาจารย์ใหญ่โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครโตเกียว มาซาจิมิสร้างแพนด้าจากสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์และฝึกฝนจนแข็งแกร่ง เขาเป็นอาจารย์ของโกะโจ เกะโทและอิเอย์ริ


เซนอิง ไม (Zenin Mai) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

เซนอิง ไม (Zenin Mai)
• นักเรียนปี 2 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต ไมเป็นน้องสาวฝาแฝดของมากิและเป็นอนาคตของตระกูลเซนอิง ไมดูถูกมากิที่ไร้พลังคำสาปและโกรธที่ถูกมากิทอดทิ้งเธอในวัยเด็ก เซนอิง ไม


มิวะ คาสุมิ (Miwa Kasumi) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

มิวะ คาสุมิ (Miwa Kasumi)
• นักเรียนปี 2 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต คาสุมิเป็นนักเรียนผู้ช่วยของอาจารย์ใหญ่ เธอชื่นชอบโกะโจมากถึงขั้นเรียกได้ว่าคลั่งไคล้จนแทบจะเก็บอาการไม่อยู่ มิวะ คาสุมิ


โทโด อาโออิ (Todo Aoi) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

โทโด อาโออิ (Todo Aoi)
• นักเรียนปี 3 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต โทโดคลั่งการต่อสู้ เขาเกลียดการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความน่าเบื่อและตัดสินความน่าเบื่อของคนอื่นด้วยรสนิยมเรื่องผู้หญิง โทโด อาโออิ


คาโม โนริโทชิ (Kamo Noritoshi) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

คาโม โนริโทชิ (Kamo Noritoshi)
• นักเรียนปี 3 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต โนริโทชิเป็นทายาทผู้นำตระกูลคาโม เขามีความใจเย็นและมักทำตัวเป็นแกนนำของนักเรียนเกียวโตทุกคนยกเว้นโทโด


นิชิมิยะ โมโมะ (Nishimiya Momo) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

นิชิมิยะ โมโมะ (Nishimiya Momo)
• นักเรียนปี 3 โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต ภาพลักษณ์เหมือนแม่มด เธอรู้สึกว่าผู้หญิงมักถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมแม้แต่ในวงการไสยเวทย์ นิชิมิยะ โมโมะ


กาคุคันจิ โยชิโนบุ (Gakuganji Yoshinobu) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

กาคุคันจิ โยชิโนบุ (Gakuganji Yoshinobu)
• อาจารย์ใหญ่โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต กาคุคันจิเป็นผู้นำฝ่ายอนุรักษ์นิยมของวงการคุณไสย เขาต้องการกำจัดอิตาโดริซึ่งเป็นภาชนะของสุคุนะทิ้ง กาคุคันจิ โยชิโนบุ


อิโอริ อุตาฮิเมะ (Iori Utahime) @ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อิโอริ อุตาฮิเมะ (Iori Utahime)
• อาจารย์โรงเรียนเฉพาะทางไสยเวทย์นครเกียวโต อิโอริไม่ชอบโกะโจเนื่องจากเหตุการณ์เผชิญหน้ากับคำสาปในอดีตที่โกะโจช่วยเธอเอาไว้และเธอก็มักจะถูกโกะโจยั่วยุ อิโอริ อุตาฮิเมะ


ลิขสิทธิ์มหาเวทย์ผนึกมาร
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• iQIYI: https://www.iq.com
• MANGA Plus: https://mangaplus.shueisha.co.jp
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv
• WeTV: https://wetv.vip