One-Punch Man วันพั๊นช์แมน เทพบุตรหมัดเดียวจอด

            เวลาอ่านมังงะเรื่องนี้แต่ละตอนนั้นใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่พอถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมที่มีความยาว 20 นาทีแล้วต้องบอกว่าจุใจสาวกกันเลยทีเดียวกับการต่อสู้สุดระห่ำ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน เรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์จนยากที่จะหาคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ


One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

            ณ เมือง Z ในประเทศญี่ปุ่นได้มีสิ่งมีชีวิตประหลาดบุกรุกและเข่นฆ่ามนุษย์เป็นว่าเล่นจนเหล่านักสู้จากสมาคมฮีโร่ต้องออกมาจัดการปัญหาความวุ่นวายนี้ให้สิ้นซาก แต่ก็ใช่ว่าจะจบสิ้นง่ายๆเมื่อสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นมีวิวัฒนาการที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆจนยากที่จะโค่นลงได้            บัดนี้ได้มีซูเปอร์นิรนามหัวเหม่งผู้ที่มีฝีมือร้ายกาจออกมาจัดการกับสิ่งมีชีวิตประหลาดเหล่านั้นอย่างง่ายดาย เขาสามารถโค่นสิ่งมีชีวิตประหลาดด้วยการปล่อยเพียงหมัดเดียว แม้จะมีฝีมือร้ายกาจแต่ผู้คนทั่วโลกก็ยังไม่มีใครรู้ถึงความแข็งแกร่งของเขามากนัก...


ไซตามะ (Saitama) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ไซตามะ (Saitama)
            อดีตคนธรรมดาที่กำลังสิ้นหวังจากการหางาน ไซตามะมีจิตใจที่ดีและรักในความยุติธรรม เขาฝันตัวเองในการเป็นฮีโร่โดยการฝึกฝนร่างกายอย่างหนักตลอดช่วงเวลา 3 ปี จนบัดนี้เขามีพลังที่เหนือมนุษย์แต่ก็สูญเสียเส้นผมบนศีรษะไป ความแข็งแกร่งของเขาในตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลก


จีนอส (Genos) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

จีนอส (Genos)
            เด็กหนุ่มที่ถูกดัดแปลงร่างกายจนกลายเป็นไซบอร์กสุดแกร่ง จีนอสเป็นคนที่ซื่อตรงและยึดมั่นในความยุติธรรม เขามีเป้าหมายในการปกป้องโลกและแก้แค้นศัตรูที่มาทำลายครอบครัวของเขา จีนอสได้รับรู้ถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงของไซตามะและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นลูกศิษย์


โซนิค  (Sonic) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

โซนิค (Sonic)
            อาชญากรสุดร้ายกาจผู้เคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วฉายาความเร็วเสียง (Speed of Sound) โซนิคมีวิชาดาบที่ร้ายกาจและเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วเหมือนนินจา เขาปรารถนาที่จะได้เจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งจนกระทั่งมาพบกับไซตามะที่ฝีมือเหนือกว่าเขาจึงตั้งเป้าที่จะจัดการไซตามะลงให้ได้


ทัตสึมากิ (Tatsumaki) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ทัตสึมากิ (Tatsumaki)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสองเจ้าของฉายาพายุหมุนพิฆาต (Tornado Of Terror) ทัตสึมากิเป็นผู้ใช้พลังจิตที่แข็งแกร่งที่สุด เธอปราบปรามสิ่งมีชีวิตประหลาดด้วยพลังเหนือธรรมชาติจนดูน่าเกรงขาม ทัตสึมากิเป็นคนใจร้อนและขี้โมโหสุดๆ แม้ภาพลักษณ์จะดูเหมือนเด็กแต่อายุจริงๆนั้นไม่น้อยแล้ว


ซิลเวอร์แฟง (Silverfang) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ซิลเวอร์แฟง (Silverfang)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสามผู้ใช้เพลงหมัดสายน้ำทลายภูผา ซิลเวอร์แฟงหรือแบงก์ (Bang) เป็นชายสูงวัย เขามีวิชาต่อสู้ทางกระบวนท่าที่ร้ายกาจโดยได้เปิดสำนักของตัวเองขึ้น ซิลเวอร์แฟงเป็นฮีโร่ที่มีความเป็นผู้ใหญ่ที่สุดและเขายังได้รับถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงของไซตามะ


อะตอมมิคซามูไร (Atomic Samurai) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

อะตอมมิคซามูไร (Atomic Samurai)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสี่ผู้มีภาพลักษณ์เป็นซามูไรในยุคโบราณ อะตอมมิคซามูไรจะยอมรับและคบค้าเฉพาะผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้น เขามีลูกศิษย์ฝีมือดีอยู่ในคลาส A อะตอมมิคซามูไรมีวิชาดาบที่ร้ายกาจและการจู่โจมที่รวดเร็วจนอาจเรียกได้ว่าเขาคือฮีโร่ที่ใช้วิชาดาบได้แข็งแกร่งที่สุด


จักรพรรดิเด็ก (Child Emperor) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

จักรพรรดิเด็ก (Child Emperor)
            ฮีโร่คลาส S อันดับห้าที่มีอายุเพียง 10 ขวบ จักรพรรดิเด็กได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะและถือได้ว่าเป็นฮีโร่ที่มีอายุน้อยที่สุด เขามักจะปรากฏตัวพร้อมกับอมยิ้มเหมือนเด็กๆโดยยังคงต้องไปเรียนกวดวิชา แม้จะยังไม่เคยผ่านศึกใหญ่แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเอาจริงเขาก็ทำได้อย่างเด็ดขาด


เมทัลไนท์ (Metal Knight) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

เมทัลไนท์ (Metal Knight)
            ฮีโร่คลาส S อันดับหกที่ขึ้นชื่อในเรื่องการกำจัดศัตรูโดยการทำลายทิ้งทั้งอาณาบริเวณใกล้เคียงให้สิ้นซาก เมทัลไนท์จะสนใจแต่เรื่องการทดสอบอาวุธของตัวเอง ตัวจริงของเขาจะซ่อนอยู่เบื้องหลังหุ่นยนต์ที่เต็มไปด้วยอาวุธซึ่งมีอานุภาพในการทำลายล้างรุนแรงโดยการควบคุมจากระยะไกล


คิง (King) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

คิง (King)
            ฮีโร่คลาส S อันดับเจ็ดผู้ได้รับการยกให้เป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก คิงมีใบหน้าที่จริงจังและมีแผลเป็นบนใบหน้าซีกซ้ายที่เกิดจากฝีมือของสิ่งมีชีวิตประหลาด คิงนั้นได้รับความเคารพอย่างมากในหมู่ฮีโร่ด้วยกันโดยมีเสียงล่ำลือกันว่าเขาสามารถโค่นศัตรูได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว


ซอมบี้แมน (Zombieman) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ซอมบี้แมน (Zombieman)
            ฮีโร่คลาส S อันดับแปดผู้มีใบหน้าจริงจังตลอดเวลา ซอมบี้แมนมีร่างกายภายนอกเหมือนมนุษย์ธรรมดาแต่ความจริงแล้วมันมีความพิเศษเหนือมนุษย์ เขามักจะสวมเสื้อคลุมตลอดเวลาโดยมีอาวุธประจำกายคือขวาน ส่วนความสามารถและข้อมูลอื่นๆของเขายังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก


อัศวินจักรกล (Drive Knight) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

อัศวินจักรกล (Drive Knight)
            ฮีโร่คลาส S อันดับเก้าผู้ซ่อนใบหน้าเอาไว้ภายใต้หน้ากากตาเดียวและชุดเกราะสีดำ อัศวินจักรกลเป็นชายที่ไม่ชอบคบค้าหรือสุงสิงกับใคร เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงและยากที่จะคาดเดาความคิดของเขาได้ ส่วนข้อมูลอื่นๆของเขานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก


เทพเจ้าหมู (Pig God) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

เทพเจ้าหมู (Pig God)
            โร่คลาส S อันดับสิบผู้กินได้กินดีตลอดเวลาแม้ในยามเคร่งเครียด เทพเจ้าหมูมีร่างกายที่อ้วนท้วมไปด้วยไขมันซึ่งคาดว่าเกิดจากการกินตลอดเวลา ความสามารถและข้อมูลของเขายังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนักแต่เชื่อว่าคงร้ายกาจขัดกับภาพลักษณ์ที่เป็นคนอ้วนขี้โรค


ซูเปอร์อัลลอยประกายแสงดำ (Superalloy Darkshine) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ซูเปอร์อัลลอยประกายแสงดำ (Superalloy Darkshine)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสิบเอ็ดผู้มีหน้าตาธรรมดาสุดๆแต่ก็ยังดีกว่าพระเอกของเรา ซูเปอร์อัลลอยมีร่างกายแข็งแรงกำยำกว่าโลหะบวกกับผิวสีเข้มสมฉายาประกายแสงดำ เขามีบุคลิกที่เป็นมิตรกับทุกคนโดยมักจะยิ้มแย้มและแสดงกิริยาที่สุภาพมากเมื่อเทียบกับเหล่าฮีโร่คนอื่นๆ


สุนัขเฝ้ายาม (Watchdog Man) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

สุนัขเฝ้ายาม (Watchdog Man)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสิบสองที่สวมคลุมชุดสุนัขตลอดเวลา สุนัขเฝ้ายามมีฝีมือที่ร้ายกาจสมกับเป็นฮีโร่คลาส S แต่ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาก็ยังคงมีไม่มากนักนอกจากดวงตาปลาตายและใบหน้าที่ไร้อารมณ์ที่ดูไปแล้วเหมือนกับว่าเขาจะไม่ค่อยใส่ใจกับบรรยากาศรอบๆนักย


ไลท์สปีดแฟลช (Light speed Flash) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ไลท์สปีดแฟลช (Light speed Flash)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสิบสามผู้เคลื่อนไหวด้วยความเร็วแสง ไลท์สปีดแฟลชเป็นชายรูปงามที่นิ่งสงบไม่ค่อยจะพูดพล่ามทำเพลงกับใคร ความสามารถของเขานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนักแต่ดูจากฉายาแล้วคงจะเป็นฮีโร่ที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วที่สุด แม้ว่าอาจจะยังเป็นรองไซตามะ


แทงค์ท็อปมาสเตอร์ (Tank-Top Master) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

แทงค์ท็อปมาสเตอร์ (Tank-Top Master)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสิบห้าผู้มีร่างกายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อ แทงค์ท็อปมาสเตอร์เป็นพี่ชายคนโตที่มีความคิดกว่าคนอื่นๆในบรรดาสี่พี่น้องแทงค์ท็อปผู้บ้าระห่ำ แทงค์ท็อปมาสเตอร์มีความกล้าหาญที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูที่ร้ายกาจและยอมรับความพ่ายแพ้เมื่อเจอคนที่แข็งแกร่งกว่า


กระบองเหล็ก (Metal Bat) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

กระบองเหล็ก (Metal Bat)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสิบหกผู้ใช้กระบองเหล็กเป็นอาวุธสมฉายา แม้กระบองเหล็กจะเป็นคนใจร้อนสังเกตได้จากหน้าตาที่อาจดูไม่ค่อยเป็นมิตรนักแต่เขาก็เป็นคนตรงไปตรงมา กระบองเหล็กจะแต่งกายด้วยชุดนักเรียนญี่ปุ่นที่ออกแนวอันธพาลนิดๆแต่ก็ถือเป็นฮีโร่ที่มีคุณธรรม


ปุริปุริไพรโซเนอร์ (Puri-Puri-Prisoner) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ปุริปุริไพรโซเนอร์ (Puri-Puri-Prisoner)
            ฮีโร่คลาส S อันดับสิบเจ็ดผู้มั่นใจในพละกำลังของตัวเอง ปุริปุริไพนโซเนอร์เป็นฮีโร่แต่กลับถูกจับไปขังอยู่ในคุกและกลายเป็นหัวหน้าใหญ่ของเหล่านักโทษ เขามีกล้าเนื้อที่แข็งแกร่งกำยำโดยมีสไตล์การต่อสู้ที่เน้นพละกำลังเป็นหลักโดยเขาหมายตาที่จะจัดการฮีโร่คนอื่นๆเอาไว้


หน้ากากสุดหล่อ (Handsomely Masked Sweet Mask) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

หน้ากากสุดหล่อ (Handsomely Masked Sweet Mask)
            ฮีโร่คลาส A อันดับหนึ่งผู้สนใจเพียงภาพลักษณ์ของตัวเองและองค์กร หน้ากากสุดหล่อหรือหน้ากากหวานไม่สนใจฮีโร่ที่อยู่ในคลาสต่ำกว่า หน้ากากสุดหล่อจะจัดการศัตรูอย่างไร้ความปราณีโดยฝีมือของเขานั้นสามารถเทียบชั้นได้กับฮีโร่ในคลาส S ได้สบายแต่เขาก็ไม่คิดที่จะเลื่อนขั้น


ฟุบุกิ (Fubuki) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ฟุบุกิ (Fubuki)
            ฮีโร่คลาส B อันดับหนึ่งเจ้าของฉายาพายุหิมะนรก (Blizzard Of Hell) ฟุบุกิเป็นผู้ใช้พลังจิตที่แข็งแกร่งแต่ฝีมือก็ยังเป็นรองทัตสึมากิผู้เป็นพี่สาวอยู่มาก ฟุบุกิสร้างกลุ่มของตัวเองขึ้นมาเพื่อจัดการกับพวกหน้าใหม่ในคลาสและพวกที่อยู่ระดับต่ำกว่าให้มาอยู่ภายใต้อาณัติของเธอ


ไรเดอร์ไร้ใบอนุญาต (License-less Rider) @ One-Punch Man วันพั๊นช์แมน

ไรเดอร์ไร้ใบอนุญาต (License-less Rider)
            ฮีโร่คลาส C อันดับหนึ่งผู้ยึดมั่นในความยุติธรรม ไรเดอร์ไร้ใบอนุญาตจะปรากฏตัวพร้อมกับจักรยานคู่ใจโดยจะแต่งกายด้วยชุดที่เหมือนนักปั่นจักรยาน ไรเดอร์ไร้ใบอนุญาตมีจิตวิญญาณในการเป็นฮีโร่ที่สุดยอดโดยจะไม่ยอมหันหลังให้ศัตรูโดยเขายอมแลกชีวิตเพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์