Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

อนิเมะ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด (Bungou Stray Dogs 2nd Season: คณะประพันธกรจรจัด 2: 文豪ストレイドッグス) อนิเมะแนวแอคชั่นดัดแปลงจากมังงะยอดนิยม เรื่องราวของกลุ่มองค์กรผู้มีพลังพิเศษที่เดินหน้าทำภารกิจลับและกลุ่มมาเฟียนักฆ่าที่ครอบครองความยิ่งใหญ่ในโลกใต้ดิน


Bungou Stray Dogs / Bungou Stray Dogs 2nd Season คณะประพันธกรจรจัด (คณะประพันธกรจรจัด 2)

เนื้อเรื่อง
สำนักงานนักสืบบุโซคือกลุ่มผู้มีพลังพิเศษที่รวมตัวกันขึ้นเพื่อไขคดีปริศนาและทำภารกิจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถทำได้ พวกเขาเป็นกองกำลังที่คาบเกี่ยวอยู่ระหว่างโลกด้านมืดและด้านสว่าง โดยสำนักงานนักสืบมีคู่ปรับสำคัญคือพอร์ทมาเฟียซึ่งเป็นศูนย์รวมของนักฆ่าผู้มีฝีมือฉกาจเอาไว้เช่นกัน


Bungou Stray Dogs / Bungou Stray Dogs 2nd Season คณะประพันธกรจรจัด (คณะประพันธกรจรจัด 2)

"อัตสึชิ" เด็กหนุ่มผู้กำลังสิ้นไร้ไม้ตอกหลังจากถูกขับไล่ออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เขาช่วยเหลือชายที่กำลังคิดฆ่าตัวตายจนเข้าไปเกี่ยวข้องกับสำนักงานนักสืบซึ่งเป็นเหมือนศูนย์รวมคนแปลก นาคาจิมะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานนักสืบและพบว่าตัวเองนั้นตกเป็นเป้าหมายของพอร์ทมาเฟีย...


นาคาจิมะ อัตสึชิ (Nakajima Atsushi) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

นาคาจิมะ อัตสึชิ (Nakajima Atsushi)
• สมาชิกหน้าใหม่ของสำนักงานนักสืบผู้มีพลังในการกลายร่างเป็นเสือเมื่อยามเจอแสงจันทร์ อัตสึชิยังไม่สามารถควบคุมพลังได้ขณะเดียวกันก็ทำให้เขามีค่าหัวมหาศาลในตลาดมืด


ดาไซ โอซามุ (Dazai Osamu) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

ดาไซ โอซามุ (Dazai Osamu)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้มีพลังที่ทำให้ความสามารถของคนอื่นไร้ผลด้วยการสัมผัส ดาไซมีนิสัยสุดแปลกในการพยายามฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จโดยในอดีตเขาเป็นสมาชิกพอร์ทมาเฟีย


คุนิคิดะ ดอปโป (Kunikida Doppo) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

คุนิคิดะ ดอปโป (Kunikida Doppo)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้มีพลังการสร้างวัตถุจากสิ่งที่เขียน คุนิคิดะเป็นคู่หูของดาไซที่ต้องปวดหัวกับพฤติกรรมของเพื่อน เขาจริงจังตลอดเวลาและมักจะทำอะไรตามกำหนดการณ์


โยซาโนะ อากิโกะ (Yosano Akiko) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

โยซาโนะ อากิโกะ (Yosano Akiko)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้มีพลังในการรักษาเยียวยาบาดแผล โยซาโนะเป็นหมอประจำกลุ่มแต่การที่เธอจะรักษาได้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจะต้องอยู่ในสภาพปางตายเสียก่อน


เอโดงาวะ รันโป (Edogawa Ranpo) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

เอโดงาวะ รันโป (Edogawa Ranpo)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้ที่ไม่มีพลังพิเศษใดๆ เอโดงาวะมีสมองระดับอัจฉริยะโดยเขาจะแต่งตัวเหมือนนักสืบ ความสามารถของเขาคือการสันนิษฐานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ


มิยาซาว่า เคนจิ (Miyazawa Kenji) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

มิยาซาว่า เคนจิ (Miyazawa Kenji)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้มีพลังในการเพิ่มพละกำลังขึ้นเป็นเท่าทวี เคนจิมักแต่งตัวด้วยความเรียบง่ายโดยเขาจะใช้พลังได้ก็ต่อเมื่อท้องว่างและจะหลังทันทีหลังจากกินอิ่ม


ทานิซากิ จุนอิจิโร่ (Tanizaki Junichiro) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

ทานิซากิ จุนอิจิโร่ (Tanizaki Junichiro)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้มีพลังในการเปลี่ยนพื้นที่โดยรอบให้เป็นหิมะเพื่อพรางตัวและสร้างภาพจำลอง จุนอิจิโร่เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนแต่จะกลายเป็นคนละขั้วหากเขาโกรธขึ้นมา


ทานิซากิ นาโอมิ (Tanizaki Naomi) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

ทานิซากิ นาโอมิ (Tanizaki Naomi)
• สมาชิกสำนักงานนักสืบผู้ไม่มีพลังเศษใดๆ นาโอมิเป็นน้องสาวของจุนอิจิโร่ เธอจะแต่งกายด้วยชุดนักเรียนและมักแสดงอาการคลั่งพี่ชายอยู่ตลอดเวลา


ฟุคุซาว่า ยูคิจิ (Fukuzawa Yukichi) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

ฟุคุซาว่า ยูคิจิ (Fukuzawa Yukichi)
• ประธานสำนักงานนักสืบผู้ครอบครองพลังแต่ไม่เคยแสดงออกมาให้ได้เห็น ฟุคุซาว่ามีบุคลิกที่สุขุมน่านับถือ เขาเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีความเท่าเทียมกันดังเช่นพลังของเขา


อาคุตากาว่า เรียวโนะสุเกะ (Akutagawa Ryunosuke) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

อาคุตากาว่า เรียวโนะสุเกะ (Akutagawa Ryunosuke)
• สมาชิกตัวอันตรายของพอร์ทมาเฟียผู้มีพลังในการควบคุมชุดคลุมเปลี่ยนเป็นสัตว์ร้ายสีดำเข้าโจมตี อาคุตากาว่าเป็นศัตรูร้ายของสำนักงานนักสืบ เขาจะจัดการเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมไร้ปราณี


ฮิกุชิ อิจิโยะ (Higuchi Ichiyo) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

ฮิกุชิ อิจิโยะ (Higuchi Ichiyo)
• สมาชิกพอร์ทมาเฟียที่ไม่มีพลังพิเศษใดๆแต่เหมือนว่าเธอจะเป็นผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืน ฮิกุชิทำภารกิจภายใต้คำสั่งของอาคุตากาว่าโดยเหมือนเป็นผู้ช่วยและบอดี้การ์ด


อิซุมิ เคียวกะ (Izumi Kyoka) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

อิซุมิ เคียวกะ (Izumi Kyoka)
• สาวในชุดกิโมโนผู้ปรารถนาความตายซึ่งกลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของสำนักงานนักสืบ เคียวกะเคยเป็นนักฆ่าที่รับคำสั่งผ่านมือถือของอาคุตากาว่า พลังของเธอคือสร้างปีศาจหิมะเข้าโจมตี


นากาฮาระ ชูยะ (Nakahara Chuya) @ Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด

นากาฮาระ ชูยะ (Nakahara Chuya)
• สมาชิกระดับผู้บริหารของพอร์ทมาเฟีย นากาฮาระเคยเป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่หูของดาไซจึงรู้ไส้รู้พุงกันและกันดี นากาฮาระมีเป้าหมายในการจับตัวอัตสึชิเขาจึงได้พบกับดาไซอีกครั้ง