Hunter × Hunter ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์

อนิเมะ Hunter × Hunter ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (ハンター×ハンター) อนิเมะแนวต่อสู้ผลงานชิ้นเอกของอ.โยชิฮิโระ โทงาชิ (ผู้วาดคนเก่งทะลุโลก) เรื่องราวของเด็กชายที่ออกเดินทางตามหาผู้เป็นพ่อโดยมีเบาะแสสำคัญว่าพ่อของเขาเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ


ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

เนื้อเรื่อง
"กอร์น" เข้าร่วมการสอบฮันเตอร์ ระหว่างสอบนั้นเขาได้พบกับเพื่อนคนสำคัญ ได้แก่ คิรัวร์ คุราปิก้าและเลโอลีโอ แต่การสอบฮันเตอร์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆนำไปสู่เรื่องราวที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ กอร์นต้องรวบรวมเบาะแสของพ่อและพบกับความท้าทายในโลกที่กว้างใหญ่นี้...


กอร์น ฟรีคส์ (Gon Freecss) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

กอร์น ฟรีคส์ (Gon Freecss)
เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬที่ออกเดินทางเพื่อตามหาพ่อที่ไม่เคยเห็นหน้า กอร์นเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของน้าที่ทำหน้าที่เหมือนแม่ เขาเป็นเด็กที่มีความซื่อและตรงไปตรงมาแต่ก็มีความมุ่งมั่นสูง กอร์นรู้ว่าพ่อเป็นฮันเตอร์ระดับแนวหน้าเขาจึงเข้าร่วมการสอบฮันเตอร์เพื่อให้ได้เข้าใกล้พ่อเข้าไปอีกก้าว


คิรัวร์ โซลดิ๊ก (Killua Zoldyck) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

คิรัวร์ โซลดิ๊ก (Killua Zoldyck)
หัวกะทิจากตระกูลนักฆ่าอันดับหนึ่งของโลกที่ถนัดการลอบสังหาร คิรัวร์ถือเป็นความหวังของตระกูลเขาจึงถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักฆ่าตั้งแต่ยังเล็กและมีความคิดเหนือกว่าคนทั่วไป แต่คิรัวร์ต้องการมีชีวิตในแบบฉบับของตัวเองเขาจึงหนีออกจากบ้านมาเข้าสอบฮันเตอร์และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของกอร์น คิรัวร์ โซลดิ๊ก


คุราปิก้า (Kurapika) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

คุราปิก้า (Kurapika)
ผู้เหลือรอดเพียงคนเดียวของเผาคูลท์จากการล่าของกลุ่มโจรเงามายา คุราปิก้ามีความสุขุม สงบเยือกเย็นและมีไหวพริบปฏิภาณ เขาต้องการแก้แค้นและเอาดวงตา (เนตรสีเพลิง) ของเพื่อนร่วมเผ่าที่ถูกชิงไปกลับมาจึงเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อใช้ใบอนุญาตฮันเตอร์ในการตามหาเบาะแสกลุ่มโจรเงามายา คุราปิก้า


เลโอลีโอ (Leorio) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

เลโอลีโอ (Leorio)
ชายหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นในการเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือผู้คนยากจน เลโอลีโอฝีมือการต่อสู้ไม่สูงมากนักแต่ก็พอจะเป็นที่พึ่งพาได้ ในอดีตเลโอลีโอเสียเพื่อนสนิทไปเพราะไม่มีเงินค่ารักษาอาการป่วยด้วยโรคร้าย ส่วนการจะเข้าเรียนหมอได้นั้นก็ต้องใช้เงินมหาศาลเขาจึงเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อใช้เงินในการเรียนหมอ


ฮิโซกะ (Hisoka) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

ฮิโซกะ (Hisoka)
นักมายากลจอมเชือดเฉือนผู้มีฝีมือสุดลึกล้ำ (ดูแล้วเหมือนนักมายากลโรคจิต) ฮิโซกะเข้าเป็นสมาชิกกองโจรเงามายาเพื่อหาโอกาสในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับหัวหน้า เขาเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อที่จะได้ทำอะไรหลายๆอย่างได้สะดวกขึ้น ความปรารถนาของฮิโซกะคือการได้สู้กับคนที่มีฝีมืออยู่ในระดับเดียวกัน ฮิโซกะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
โจรเงามายา

ลิขสิทธิ์ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์
• NED Comic: https://nejavu.com
• WeTV: https://wetv.vip/th
• Bilibili: https://global.bilibili.com/th
• Netflix: https://www.netflix.com/th
• VIU: https://www.viu.com