Hunter × Hunter ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์

ได้เวลาขุดอนิเมะเก่ามานำเสนอกันหลังจากอนิเมะสายหลักอย่างบลีชและนารูโตะปิดฉากลงไปในเวลาไล่เลี่ยกันด้วยเรื่องฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter) อนิเมะแนวต่อสู้ผลงานชิ้นเอกของโยชิฮิโระ โทงาชิ (ผู้วาดคนเก่งทะลุโลก) แม้จะเก่าไปบ้างแต่หากมีการแบ่งเกรดคงต้องบอกว่าฮันเตอร์ X ฮันเตอร์มีความยอดเยี่ยมอยู่ในระดับเดียวกับวันพีซและนารูโตะเลยทีเดียว


ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

เนื้อเรื่อง
เรื่องราวในฮันเตอร์ X ฮันเตอร์มีจุดเริ่มต้นมาจากเด็กหนุ่มชื่อ "กอร์น" ที่ต้องการออกเดินทางเพื่อตามหาพ่อ กอร์นได้เข้าร่วมการสอบฮันเตอร์โดยในระหว่างสอบนั้นเขาก็ได้พบกับเพื่อนคนสำคัญคือ คิรัวร์ คุราปิก้าและเลโอลีโอ แต่การสอบฮันเตอร์นี้ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆของเรื่องราวที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ กอร์นต้องรวบรวมเบาะแสของพ่อและพบกับเรื่องราวมากมายในโลกที่กว้างใหญ่นี้


กอร์น ฟรีคส์ (Gon Freecss) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

กอร์น ฟรีคส์ (Gon Freecss)
เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬที่ออกเดินทางเพื่อตามหาพ่อที่ไม่เคยเห็นหน้า กอร์นเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของน้าที่ทำหน้าที่เหมือนแม่ เขาเป็นเด็กที่มีความซื่อและตรงไปตรงมาแต่ก็มีความมุ่งมั่นสูง กอร์นรู้ว่าพ่อเป็นฮันเตอร์ระดับแนวหน้าเขาจึงเข้าร่วมการสอบฮันเตอร์เพื่อให้ได้เข้าใกล้พ่อเข้าไปอีกก้าว


คิรัวร์ โซลดิ๊ก (Killua Zoldyck) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

คิรัวร์ โซลดิ๊ก (Killua Zoldyck)
หัวกะทิจากตระกูลนักฆ่าอันดับหนึ่งของโลกที่ถนัดการลอบสังหาร คิรัวร์ถือเป็นความหวังของตระกูลเขาจึงถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักฆ่าตั้งแต่ยังเล็กและมีความคิดเหนือกว่าคนทั่วไป แต่คิรัวร์ต้องการมีชีวิตในแบบฉบับของตัวเองเขาจึงหนีออกจากบ้านมาเข้าสอบฮันเตอร์และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของกอร์น คิรัวร์ โซลดิ๊ก


คุราปิก้า (Kurapika) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

คุราปิก้า (Kurapika)
ผู้เหลือรอดเพียงคนเดียวของเผาคูลท์จากการล่าของกลุ่มโจรเงามายา คุราปิก้ามีความสุขุม สงบเยือกเย็นและมีไหวพริบปฏิภาณ เขาต้องการแก้แค้นและเอาดวงตา (เนตรสีเพลิง) ของเพื่อนร่วมเผ่าที่ถูกชิงไปกลับมาจึงเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อใช้ใบอนุญาตฮันเตอร์ในการตามหาเบาะแสกลุ่มโจรเงามายา คุราปิก้า


เลโอลีโอ (Leorio) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

เลโอลีโอ (Leorio)
ชายหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นในการเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือผู้คนยากจน เลโอลีโอฝีมือการต่อสู้ไม่สูงมากนักแต่ก็พอจะเป็นที่พึ่งพาได้ ในอดีตเลโอลีโอเสียเพื่อนสนิทไปเพราะไม่มีเงินค่ารักษาอาการป่วยด้วยโรคร้าย ส่วนการจะเข้าเรียนหมอได้นั้นก็ต้องใช้เงินมหาศาลเขาจึงเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อใช้เงินในการเรียนหมอ


ฮิโซกะ (Hisoka) @ ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (Hunter × Hunter)

ฮิโซกะ (Hisoka)
นักมายากลจอมเชือดเฉือนผู้มีฝีมือสุดลึกล้ำ (ดูแล้วเหมือนนักมายากลโรคจิต) ฮิโซกะเข้าเป็นสมาชิกกองโจรเงามายาเพื่อหาโอกาสในการต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับหัวหน้า เขาเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อที่จะได้ทำอะไรหลายๆอย่างได้สะดวกขึ้น ความปรารถนาของฮิโซกะคือการได้สู้กับคนที่มีฝีมืออยู่ในระดับเดียวกัน ฮิโซกะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
โจรเงามายา กลุ่มอาชญากรผู้แฝงกายในเงามืด