Momochi Zabuza โมโมจิ ซาบุสะ อสูรกายนักฆ่าผู้เร้นกายในสายหมอก

            โมโมจิ ซาบุสะ (Momochi Zabuza) นินจาอสูรกายนักฆ่าจากเรื่องนารูโตะ ซาบุสะเป็นอดีตนินจาสายลับแห่งคิริงาคุเระซึ่งได้ถอนตัวออกจากหมู่บ้านหลังพยายามก่อการรัฐประหารแต่ล้มเหลว กระนั้นความปรารถนาของเขาก็ยังคงไม่สิ้นสุดจึงทำงานเป็นนินจารับจ้างเพื่อรวบรวมเงินทุนใช้ในการก่อการร้ายต่อไป


โมโมจิ ซาบุสะ (Momochi Zabuza)

            ซาบุสะได้ชื่อว่าเป็นนินจาอสูรกายนักฆ่าผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการลอบสังหารศัตรู เขาซ่อนใบหน้าครึ่งล่างเอาไว้ใต้ผ้าที่พันเอาไว้ ในอดีตซาบุสะต้องผ่านการทดสอบมหาโหดของหมู่บ้านโดยการสังหารเพื่อนร่วมชั้นนับร้อยคนอย่างไม่ลังเลใดๆบนใบหน้าทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็นปีศาจอสูรกายนับแต่นั้นมา


โมโมจิ ซาบุสะ (Momochi Zabuza)

            ซาบุสะเป็น 1 ในเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริงาคุเระ อาวุธของเขาคือดาบสะบั้นคอ (Kubikiribocho) ที่มีใบมีดขนาดใหญ่แต่เขาสามารถกวัดแกว่งได้อย่างคล่องแคล่ว ดาบสะบั้นคอมีความพิเศษในการฟื้นฟูตัวเอง กล่าวคือไม่ว่าดาบจะเสียหายมากเพียงใดแต่หากได้สูบเลือดเข้าไปแล้วดาบก็จะดึงเอาธาตุเหล็กในเลือดมาหลอมพร้อมกับซ่อมแซมตัวเอง


โมโมจิ ซาบุสะ (Momochi Zabuza)

            เหมือนโชคชะตากำหนดให้ซาบุสะผู้เหี้ยมโหดได้มาพบกับเด็กน้อยในวันหิมะตก ซาบุสะได้พบกับฮาคุผู้มีขีดจำกัดสายเลือด เขาสอนวิชานินจาที่มีอย่างหมดเปลือกจนฮาคุมีฝีมือก้าวข้ามตัวเองไปโดยหวังว่าจะใช้ฮาคุประหนึ่งอาวุธสังหารไร้หัวใจ แต่เบื้องหลังความสัมพันธ์เขากลับรักและห่วงใยฮาคุมากอย่างไม่น่าเชื่อ

รูปแบบการต่อสู้
            ซาบุสะต่อสู้ตามสไตล์มือสังหารที่ใช้การลอบฆ่าเหยื่อ นอกจากวิชาการใช้ดาบที่ร้ายกาจสมกับเป็นเจ็ดดาบนินจาแล้วซาบุสะยังมีคาถาน้ำที่ร้ายกาจเพื่อใช้ในการโจมตีทั้งคาถาน้ำระเบิดมังกรวารีและคาถาน้ำตกมหาประลัย รวมทั้งคาถาคุกน้ำที่ใช้สำหรับขังศัตรูไว้ในก้อนน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมา


โมโมจิ ซาบุสะ (Momochi Zabuza)

            ความสามารถในการใช้คาถาน้ำของซาบุสะนั้นอาจจะคล้ายคลึงกับคิซาเมะแต่ไม่ร้ายกาจเท่า ส่วนรูปแบบที่ถือได้ว่าเป็นสไตล์ที่ซาบุสะน่าจะถนัดที่สุดก็คือการใช้คาถาสร้างหมอกขึ้นมาปกคลุมอาณาเขตเพื่อจำกัดวิสัยทัศน์ในการรับรู้ของเป้าหมายจากนั้นก็ใช้สัญชาตญาณนักฆ่าที่มีในการลอบสังหารอย่างเฉียบขาด