Shika-Tema ชิกะเทมะ แล้วสองคนนี้ก็ได้จับคู่กันจริงๆเสียที

            นอกเหนือจากเรื่องของการต่อสู้แล้วก็ยังมีอีกหนึ่งมุมในเรื่องนารูโตะที่โดยส่วนตัวแล้วชอบมากนั่นก็คือการจับคู่ของเหล่าตัวการ์ตูน และคู่ที่ชอบมากที่สุดก็คือ “ชิกะ-เทมะ” ซึ่งมาจากชื่อของตัวละครสองตัวคือชิกามารุกับเทมาริที่ดูเหมือนว่าอาจารย์จะอวยคู่นี้มากเหลือเกิน


ชิกามารุ vs เทมาริ

เปิดตัวด้วยการสอบจูนิน
            แม้ฝีมือการต่อสู้ของเทมารินั้นจะไม่ถึงขั้นสูงมากแต่เธอก็สามารถต่อสู้กับศัตรูเก่งๆได้ซึ่งเป็นผลมาจากมันสมองที่ใช้ในการคิดกลยุทธ์ ส่วนทางฝั่งชิกามารุจอมเบื่อหน่ายเมื่อต้องมาสู้กับผู้หญิงก็ยิ่งรู้สึกเซ็งเข้าไปใหญ่ แม้ผลการต่อสู้ของทั้งสองจบลงด้วยการที่ชิกามารุขอยอมแพ้แต่เทมาริคงรู้ได้ว่าตัวเองแพ้ราบคาบ


เทมาริช่วยเหลือชิกามารุ

พันธมิตรโคโนฮะ
            ภายหลังซาสึเกะหนีออกจากหมู่บ้านซึนาเดะก็สั่งให้ชิกามารุนำหน่วยย่อยติดตามตัวกลับมา คู่ต่อสู้ของชิกามารุครั้งนี้คือทายูยะซึ่งมีฝีมือร้ายกาจโดยเฉพาะจักระมหาศาลที่ได้มาจากโอโรจิมารุทำเอาชิกามารุตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะพลาดท่าเทมาริก็มาช่วยเอาไว้ มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มเอะใจในโชคชะตาของทั้งสองคนบ้างแล้ว


ชิกามารุช่วยเหลือเทมาริ

ทีมสนองคุณ
            เมื่อถึงคราวที่สึนะมีภัยโคโนฮะก็ได้ส่งนินจาไปช่วยในฐานะพันธมิตร กาอาระ คันคุโร่และเทมาริแยกย้ายกันไปสู้กับศัตรู แต่ด้วยความร้ายกาจของอาวุธทำให้ไม่สามารถเอาชนะได้ ฝั่งชิกามารุได้รับคำสั่งให้นำนินจาไปช่วยเหลือซึ่งแฟนๆเกือบทั้งหมดน่าจะเดาไปในทางเดียวกันว่าชิกามารุจะต้องไปช่วยเทมาริแน่นอน แล้วมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ


ชิกามารุกับเทมาริติดต่อกันในฐานะผู้คุมสอบจูนิน

ผู้คุมสอบจูนิน
            การที่สึนะเลือกใช้รูปแบบการสอบจูนินเหมือนโคโนฮะทำให้เทมาริต้องเดินทางมาโคโนฮะบ่อยครั้งและคนที่เธอติดต่อด้วยเสมอเพราะมีความสนิทมากกว่าคนอื่นๆก็คือชิกามารุนั่นเอง มาถึงตรงนี้ก็ฟังธงได้แล้วว่าทั้งสองจะต้องคู่กันอย่างไม่ต้องสงสัย แม้แต่นารูโตะยังรู้สึกได้เลย


ชิกามารุกับเทมาริต่อสู้ร่วมกันในสงครามนินจา

กองทัพพันธมิตรนินจา
            ในการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์นินจา ชิกามารุกับเทมาริก็ยังถูกจับมาอยู่ในหน่วยเดียวกันตามคาด แถมในสถานการณ์คับขันอาจารย์ก็ยังเพิ่มบทอวยกันโดยให้เทมาริชื่นชมความสามารถของชิกามารุว่าชิกามารุจะต้องเป็นโฮคาเงะที่ดีได้แน่


ชิกามารุกับเทมาริผู้มีความฝันร่วมกัน

ความฝันร่วมกัน
            เมื่อเหล่ากองทัพพันธมิตรนินจาตกอยู่ภายใต้อ่านจันทรา นินจาแต่ละคนต่างก็มีความฝันในแบบฉบับของตัวเองปรากฏภาพออกมา กระนั้นกลับมีเพียงคู่ของเทมาริกับชิกามารุเท่านั้นที่ดันมีความฝันร่วมกันจนต้องบอกว่าอาจารย์เล่นอวยกันแบบสุดๆแล้ว


สุดท้ายก็อยู่ด้วยกันจนมีทายาท

สมปรารถนา
            ภายหลังสงครามจบลง การแบ่งแยกหมู่บ้านนิจายังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่ความสัมพันธ์ในฐานะศัตรูหรือคู่แข่งได้หายไปจนหมดสิ้น นินจาต่างหมู่บ้านถูกจับคู่กันจนมีทายาทออกมา แต่ว่าคู่ที่เรายังคงสนใจมากที่สุดก็คือชิกามารุกับเทมาริที่สุดท้ายก็มาลงเอยกันจนได้เสียทีจนต้องบอกว่าแค่นี้ก็ฟินแล้ว