Donquixote Rosinante ดองกีโฮเต้ โรซินันเต้ โคราซอนรุ่นที่ 2 แห่งดองกี้โฮเต้แฟมิลี่

ดองกีโฮเต้ โรซินันเต้ (Donquixote Rosinante) มนุษย์ไร้เสียงจากเรื่องวันพีซ โรซินันเต้เกิดมาในตระกูลเผ่ามังกรฟ้าโดยมีพ่อและแม่ที่เป็นคนอ่อนโยนซึ่งเขาเองก็ได้รับข้อดีตรงนี้มาเหมือนกันแต่ไม่ค่อยได้แสดงออกมาตรงๆ ต่างจากพี่ชายอย่างโดฟลามิงโก้ที่มีแต่ความโหดเหี้ยมแบบสุดๆ


ดองกีโฮเต้ โรซินันเต้ (Donquixote Rosinante): โคราซอน (Corazon)

โรซินันเต้เป็นชายที่มีนิสัยซุ่มซ่ามเข้าขั้นเพี้ยนจนมักจะถูกเบบี้ไฟว์แกล้งเป็นประจำ (แต่ก็สมแล้วเพราะดองกี้โฮเต้เป็นแหล่งรวมคนเพี้ยน) เขาจะทำภารกิจของกลุ่มโดยไม่พูดไม่จาใดๆให้ใครได้ยินทำให้ทุกคนคิดว่าโรซินันเต้นั้นพูดไม่ได้อันเนื่องมาจากความสะเทือนใจในวัยเด็กที่ต้องเกือบโดนฆ่าตาย

โรซินันเต้ต้องการหยุดยั้งความบ้าคลั่งและความทะเยอทะยานอันชั่วร้ายของโดฟลามิงโก้เขาจึงเข้าเป็นทหารเรือโดยมียศนาวาโท โรซินันเต้ได้รับภารกิจลับให้กลับไปยังดองกี้โฮเต้แฟมิลี่ในฐานะสายลับเพื่อจับตาดูความเคลื่อนไหวของแฟมิลี่และรายงานต่อเซนโงคุซึ่งเป็นผู้บัญชาการโดยตรง

แม้โรซินันเต้จะถูกลอว์ทำรายจนบาดเจ็บแต่ก็ไม่คิดที่จะเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร กระทั่งเมื่อรู้ว่าลอว์มีชื่อกลางว่า “ดี” เขาจึงได้พูดออกมาเป็นครั้งแรกโดยบอกให้ลอว์หนีให้ห่างจากโดฟลามิงโก้เสียและหาทางช่วยเหลือลอว์ให้หายจากอาการป่วยซึ่งหนทางเดียวคือการชิงเอาผลโอเปะโอเปะมาให้ลอว์กิน

หลังจากสามารถรอดตายจากฝีมือชายบ้านที่มีความโกรธแค้นเผ่ามังกรฟ้าและการได้เห็นพ่อถูกฆ่าตายไปต่อหน้าต่อตาทำให้โรซินันเต้ในวัย 8 ขวบตัดสินใจหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเพื่อไปเป็นทหารเรือ ต่อมาในอีก 14 ปีให้หลังเขาก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าแฟมิลี่อีกครั้งโดยไม่มีใครระแคะระคายพร้อมกับรับตำแหน่งโคราซอนรุ่นที่ 2 ต่อจากเวอร์โก้ที่ออกไปทำภารกิจลับ

โรซฺนันเต้มีพลังจากผลความเงียบ “นางินางิ” (Nagi Nagi no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่สามารถอาณาเขตที่มองไม่เห็นเพื่อป้องกันเสียงไม่ให้เล็ดลอดออกไปหรือเข้ามาได้ตามที่ต้องการ พลังของผลนางินางิไม่ได้มีประสิทธิภาพในการต่อสู้โดยตรงแต่จะใช้ในการปกปิดตัวตนได้อย่างแนบเนียนจึงเหมาะสำหรับพวกมือสังหารซึ่งผลของพลังนี้จะหายไปทันทีเมื่อเขาหมดสติหรือตายลง

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siaminter.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv