Cavendish คาเวนดิช คุณชายโจรสลัดผู้สูงศักดิ์และงามสง่า

คาเวนดิช (Cavendish) โจรสลัดผู้เกลียดการถูกเมินจากเรื่องวันพีซ คาเวนดิชเป็นโจรสลัดรูปงามที่รู้จักกันในฉายาคาเวนดิชผู้ขี่ม้าขาว (Cavendish of the White Horse) หรือ 'คุณชายโจรสลัด' (Pirate Prince) ผู้สร้างชื่อเสียงจนมีค่าหัวปัจจุบันอยู่ที่ 280 ล้านเบรี


คาเวนดิช (Cavendish)

คาเวนดิชเป็นหนึ่งในซูเปอร์รุกกี้ที่เดินทางเข้ามาสร้างชื่อเสียงในนิวเวิลด์ เขาเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดบิวตี้ฟูล (Beautiful Pirates) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแต่ยังไม่ปรากฏสมาชิกคนอื่นในกลุ่ม แม้ว่าคาเวนดิชเป็นคนที่สนใจเพียงเป้าหมายของตัวเองแต่ก็ดูเหมือนว่าเขาจะหยิ่งในศักดิ์ศรีมากเช่นกัน

คาเวนดิชเป็นโจรสลัดที่ยึดติดในชื่อเสียงโดยเฉพาะความงดงามของตนเองที่ทำให้สาวๆพากันหลงใหล คาเวนดิชเดินทางเข้าสู่นิวเวิลด์และสร้างชื่อจนกลายเป็นที่กล่าวขวัญ แต่แล้วชื่อเสียงที่เขาสะสมมาก็ต้องถูกบดบังด้วยรัศมีของลูฟี่ที่สร้างชื่อในสงครามที่มารีนฟอร์ดจนทำให้เขาเคียดแค้นลูฟี่และต้องการเด็ดหัวให้ได้

แม้จะมีฝีมือที่ร้ายกาจมากจนสามารถสร้างชื่อขึ้นมาได้โดยไม่ต้องพึ่งพาพลังของผลปีศาจ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะต้องการครอบครองพลังของผลเมระเมระจนทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมการประลองในโคลอสเซียมซึ่งการที่เขาตัดสินใจไปเยือนเดรสโรซ่าก็ทำให้ได้พบกับลูฟี่ที่เขาเคียดแค้นมานาน

ในยามปกติคาเวนดิชจะดูไม่ต่างจากคนปกติที่มีความรู้สึกนึกคิด แต่หากเขาหลับและเดินละเมอขึ้นมาเมื่อไหร่บุคลิกอีกแบบที่หลับไหลอยู่ก็จะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นในคราบของฆาตกรนาม “ฮาคุบะ” (Hakuba) ผู้ที่สามารถก่ออาชญากรรมขั้นร้ายแรงได้อย่างไม่ยี่หระต่อสิ่งใดโดยเฉพาะการฆ่า

คาเวนดิชได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะในเรื่องการใช้ดาบและหากเขาอยู่ในบุคลิกของฮาคุบะก็จะยิ่งร้ายกาจขึ้นไปอีกหลายเท่า ส่วนดาบที่คาเวนดิชใช้ก็คือ ‘ดูแรนดัล’ (Durandal) ซึ่งเป็น 1 ในดาบเลื่องชื่อแต่ยังไม่ระบุอย่างชัดเจนว่าเกรดของดาบอยู่ในระดับใด ทว่าเรื่องความแข็งแกร่งนั้นแสดงให้เห็นแล้วโดยการใช้รับท่าฮัชโชเคนที่รุนแรงของชินเจียวได้

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv