Nefertari Vivi เนเฟลตาลี วีวี่ องค์หญิงผู้สง่างามแห่งอลาบาสตา

            เนเฟลตาลี วีวี่ (Nefertari Vivi) องค์หญิงผู้สง่างามจากเรื่องวันพีซ วีวี่เป็นอดีตสมาชิกของกลุ่มหมวกฟางที่เข้าร่วมผจญภัยในช่วงเวลาสั้นๆ ปัจจุบันแม้ว่าเธอจะยังอยู่เป็นองค์หญิงของอาณาจักรแต่ก็ยังคงติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มหมวกฟางอยู่เสมอ


เนเฟลตาลี วีวี่ (Nefertari Vivi)

            วีวี่เป็นลูกสาวของราชาคอบราและราชินีทิติ (เสียชีวิต) มีกาลูเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่ติดตามเธอไปตลอดและอีการัมคอยทำหน้าที่คุ้มครองเธอ วีวี่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับการเป็นความหวังของอาณาจักร แม้ในวัยเด็กเธอจะเป็นองค์หญิงแสนซนแต่เมื่อโตขึ้นเธอกลับเปลี่ยนเป็นองค์หญิงผู้สง่างามผู้ครอบครองกุมหัวใจของประชาชน


วีวี่ในวัยเด็ก

            วีวี่เกลียดการยอมแพ้และมักจะลุยไปข้างหน้าอย่างไม่ลดละมาตั้งแต่สมัยเด็ก เธอใช้ความสามารถบวกกับความจริงใจและไม่เกรงกลัวผู้ใดทำให้ผู้คนรอบข้างยอมรับในตัวเธอ แต่ในอีกด้านหนึ่งเธอก็มีจิตใจที่อดทนสมกับการเป็นองค์หญิงของอาณาจักร


วีวี่ในฐานะมิสเวนสเดย์

            ความผิดปกติขั้นรุนแรงจนอาจนำไปสู่สงครามที่มีแต่ความสูญเสียทำให้วีวี่ต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาความจริงและได้เข้าเป็นสมาชิกขององค์กรบาล็อกเวิร์คภายใต้โค้ดเนม “มิสเวนสเดย์” (Miss Wednesday) และที่นั่นเองเธอก็ได้รู้ความจริงว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับอาณาจักรก็คือคร็อกโคไดล์


วีวี่ร่วมเดินทางกับกลุ่มหมวกฟาง

            การได้พบกับกลุ่มหมวกฟางโดยบังเอิญซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นโชคชะตาทำให้วีวี่มองเห็นความหวังที่จะนำความสงบสุขกลับสู่อาณาจักรอีกครั้ง วีวี่ร่วมเดินทางไปพร้อมกับกลุ่มหมวกฟาง แม้บางครั้งจะรู้สึกว่าคนกลุ่มนี้อาจจะพึ่งพาไม่ได้แต่สุดท้ายทั้งหมดก็มุ่งหน้าไปถึงอลาบาสตาได้สำเร็จ
            การกลับมาอลาบาสตาในครั้งนี้เกือบจะสายเกินไปเพราะคร็อกโคไดล์ได้เริ่มแผนการร้ายไปเรียบร้อยแล้ว วีวี่มุ่งหน้าไปที่พระราชวังจนได้พบกับพ่อและคร็อกโคไดล์รวมทั้งได้รู้เป้าหมายที่แท้จริงว่าสิ่งที่คร็อกโคไดล์ต้องการคือโพเนกลีฟที่ซ่อนอยู่


วีวี่กับโคซ่า

            วีวี่ต้องการให้การต่อสู้ระหว่างทหารของอาณาจักรกับกองทัพปฏิวัติยุติลงแต่เสียงของเธอกลับส่งไปไม่ถึง และท่ามกลางไฟแห่งสงครามที่ร้อนระอุก็มีอีกหนึ่งปัญหาใหญ่นั่นคือระเบิดซึ่งเธอต้องหยุดเอาไว้ให้ได้ แต่แล้วความพยายามของเธอก็ล้มเหลวอีกครั้งจนสุดท้ายเปรูต้องยอมเสี่ยงชีวิตและนำระเบิดออกไปก่อนที่มันจะระเบิดขึ้น


วีวี่กับสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ

            หลังจากคร็อกโคไดล์ถูกจัดการลงพร้อมกับสายฝนที่ตกลงมา เสียงของวีวี่ก็ส่งไปถึงทุกคนทำให้สงครามยุติลงพร้อมกับความสงบสุขที่กลับคืนสู่อาณาจักรอลาบาสตาอีกครั้ง สิ่งสำคัญที่วีวี่ต้องทำต่อมาคือการตัดสินใจว่าจะร่วมออกผจญภัยกับกลุ่มหมวกฟางหรืออยู่เป็นองค์หญิงของอาณาจักรซึ่งถึงแม้ว่าเธอละเลือกอย่างหลังแต่มิตรภาพระหว่างเธอกลับกลุ่มหมวกฟางก็จะยังคงอยู่ตลอดไป