Uzumaki Kushina อุซึมากิ คุชินะ นินจาสาวผมแดง พลังสถิตร่างเก้าหางรุ่นที่สอง

            อุซึมากิ คุชินะ (Uzumaki Kushina) นินจาสาวผมแดงจากเรื่องนารูโตะ เดิมทีนั้นคุชินะเป็นนินจาจากหมู่บ้านซึชิโอะในแคว้นอุซึโอะงาคุเระ (น้ำวน) แต่เป็นเพราะจักระพิเศษที่สืบทอดทางสายเลือดจึงทำถูกมองว่าเป็นพวกอันตราย ปัจจุบันหมู่บ้านจึงได้ล่มสลายไปแล้ว


อุซึมากิ คุชินะ (Uzumaki Kushina)

            คุชินะเป็นสายเลือดแห่งอุซึมากิที่มีจักระพิเศษกว่าบรรดาคนในตระกูลเดียวกันทำให้เธอถูกคัดเลือกให้เป็นพลังสถิตร่างเก้าหางคนที่สองต่อจากมิโตะ (ภรรยาฮาชิรามะ) เพราะเธอเป็นเพียงคนเดียวที่มีจักระที่ทรงพลังเพียงพอที่จะสะกดเก้าหางได้


คุชินะในวัยเด็ก

            คุชินะมีผมสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของสายเลือดแห่งอุซึมากิเช่นเดียวกับ คาริน นางาโตะและมิโตะ (ส่วนนารูโตะได้ผมสีทองจากมินาโตะ) แม้คุชินะจะไม่ชอบผมสีแดงเพราะมันทำให้เธอแตกต่างจากคนทั่วไปจนทำให้ถูกล้อเลียน แต่หลังจากเธอรอดชีวิตจากการถูกลักพาตัวเธอก็เริ่มชอบผมสีแดงนี้


คุชินะในวัยเด็กกับตำนานปีศาจ

            คุชินะเชี่ยวชาญคาถาผนึกรูปแบบต่างๆ เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่กลัวใครแต่ขี้อายและประหม่า คุชินะย้ายเข้ามายังโคโนฮะเพื่อเข้าเรียนและได้พบกับมินาโตะ เธอถูกเพื่อนร่วมชั้นล้อเลียนเรื่องผมสีแดงทำให้เธอโกรธและจัดการคนพวกนั้นจนสร้างตำนานปีศาจผมแดงของเธอขึ้น


มินาโตะช่วยคุชินะ

            เรื่องพลังจักระพิเศษนี้แม้จะเป็นความลับแต่ก็ไม่อาจรอดพ้นหน่วยข่าวของศัตรู คุชินะที่ยังเด็กถูกนินจาคุโมะงาคุเระลักพาตัวไป แต่ระหว่างทางนั้นเธอได้ตัดเส้นผมและทิ้งร่องรอยเอาไว้จนในที่สุดมินาโตะก็มาช่วยเธอเอาไว้ได้ คุชินะได้รับคำชมเรื่องผมสีแดงเป็นครั้งแรกและนั่นก็ทำให้เธอรักมินาโตะ


คุชินะกับมินาโตะในช่วงตั้งท้อง

            คุชินะรู้หน้าที่ว่าตัวเองถูกเลือกให้เป็นพลังสถิตร่าง แม้จะน่าเศร้าแต่การที่เธอได้พบกับมิโตะก็ทำให้เธอยอมรับมันได้และใช้ชีวิตเหมือนทุกวันอย่างมีความสุขจนกระทั่งได้ท้องนารูโตะ ช่วงเวลาตั้งท้องสำหรับพลังสถิตร่างถือเป็นช่วงที่อันตรายเพราะจักระส่วนหนึ่งจะต้องถูกส่งไปฟูมฟักลูกทำให้ผนึกอ่อนแอลง


คุชินะกับทารกนารูโตะ

            เพื่อป้องกันไม่ให้ผนึกคลายตัวการคลอดนารูโตะจึงเป็นความลับและได้รับการคุ้มกันที่แน่นหนา คุชินะให้กำเนิดนารูโตะได้อย่างปลอดภัย แต่ขณะเดียวกันโทบิก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและจับทารกน้อยนารูโตะเป็นตัวประกัน แม้มินาโตะจะช่วยลูกชายเอาไว้ได้แต่คุชินะก็ต้องถูกดึงเอาเก้าหางออกไป


คุชินะกับมินาโตะปกป้องนารูโตะจากเก้าหาง

            คุชินะที่ร่างกายอ่อนแอลงจนเกือบถึงขีดสุดต้องการผนึกเก้าหางมาไว้ในร่างอีกครั้งและตายลงไปพร้อมกัน มินาโตะปฏิเสธวิธีของเธอโดยเลือกที่จะผนึกจักระสุดท้ายไว้ในตัวนารูโตะแทนเพื่อจะได้ช่วยเหลือนารูโตะในยามที่คิดจะควบคุมพลังของเก้าหาง คุชินะกับมินาโตะใช้ร่างกายตัวเองปกป้องนารูโตะจากเก้าหางและหลังจากผนึกเก้าหางเรียบร้อยทั้งสองคนก็ตายลงพร้อมกัน


คุชินะจากไปด้วยรอยยิ้ม

            เมื่อถึงเวลาที่นารูโตะพยายามควบคุมเก้าหางและสูญเสียการควบคุม จักระของคุชินะก็ได้ปรากฏขึ้นทำให้นารูโตะกลับคืนสติและผนึกเก้าหางลงได้ คุชินะใช้เวลาสั้นๆพูดคุยกับนารูโตะตามประสาแม่ลูก เธอเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตทุกอย่างให้นารูโตะฟังก่อนที่จักระของเธอจะหายไปด้วยรอยยิ้ม