Monkey D Family มังกี้ ดี ตระกูลสุดขั้วในวันพีซ

            ผู้ที่มีคำว่า D อยู่ตรงกลางชื่อในเรื่องวันพีซจนถึงขณะนี้มีปรากฏตัวออกมาแล้วทั้งหมด 8 คนด้วยกัน โดยในบรรดาคนที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นมีถึง 3 คนที่มาจากตระกูล “มังกี้ ดี” (Monkey D Family) ได้แก่ การ์ป ดราก้อนและลูฟี่ เรียกได้ว่ามาจาก 3 รุ่นกันเลยทีเดียว


ตระกูลมังกี้ ดี - ลูฟี่ ดราก้อน การ์ป

            อย่างที่รู้กันว่าพวกที่สืบเชื้อสายแห่ง D นั้นแต่ละคนล้วนไม่ธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกตระกูลมังกี้ที่ต้องบอกว่าเป็นตระกูลสุดขั้วจริงๆไล่มาตั้งแต่รุ่นปู่ผู้เป็นทหารเรือระดับตำนานที่โลกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ ต่อมาคือรุ่นพ่อผู้เป็นอาชญากรหมายเลยหนึ่งของรัฐบาลโลก และสุดท้ายคือรุ่นลูกผู้เป็นโจรสลัดที่โลกจับจ้องมากที่สุด


ตระกูลมังกี้ ดีและเอส

            มาถึงตรงนี้ก็พอจะรู้แล้วว่าตระกูลนี้มันสุดขั้วจริงๆเพราะมีทั้งทหารเรือผู้รักษาความสงบสุขภายใต้สัญลักษณ์แห่งความยุติธรรม นักปฏิวัติที่คิดจะล้มล้างสัญลักษณ์แห่งความยุติธรรมนั้น รวมทั้งโจรสลัดที่ประกาศตัวเป็นศัตรูต่อสัญลักษณ์แห่งความยุติธรรมเช่นกัน
            แม้จะมาจากตระกูลเดียวกันแต่จุดยืนต่างกันสุดขั้วชนิดที่ไม่สามารถเข้ากันได้ (แต่จริงๆแล้วสายเลือดก็ตัดกันไม่ขาด) ไม่รอช้าเราไปทำความรู้จักกับทั้ง 3 คน 3 รุ่นกันอีกครั้ง เผื่อมีบางคนที่ยังไม่เคยได้อ่านหรือหากมีข้อมูลใหม่ๆจะได้นำมาแบ่งปันกัน


มังกี้ ดี การ์ป

มังกี้ ดี การ์ป (Monkey D Garp)
            วีรบุรุษแห่งกองทัพเรือผู้เป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่ การ์ปเป็นทหารเรือสายขาวที่ได้รับการเคารพยกย่องทั้งจากทหารเรือและเหล่าผู้คนทั่วโลก นิสัยบ้าบิ่น (ติงต๊อง) ของการ์ปถูกส่งผ่านไปยังลูฟี่จนเกือบหมดแต่ก็ยังเป็นคนที่น่าเชื่อถือและพึ่งพาได้เสมอ มังกี้ ดี การ์ป


มังกี้ ดี ดราก้อน

มังกี้ ดี ดราก้อน (Monkey D Dragon)
            อาชญากรหมายเลขหนึ่งของรัฐบาลโลกที่ถูกประกาศให้จับตายสถานเดียว ดราก้อนได้พบกับโลกเบื้องหลังอันเป็นความจริงอันแสนเลวร้ายของโลกทำให้เขามุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ ในบรรดาทั้ง 3 คนดูเหมือนว่าดราก้อนจะเป็นคนที่ดูจริงจังที่สุด มังกี้ ดี ดราก้อน


มังกี้ ดี ลูฟี่

มังกี้ ดี ลูฟี่ (Monkey D Luffy)
            โจรสลัดผู้เป็นที่จับจ้องมากที่สุดในโลกโดยเฉพาะกองทัพเรือที่พยายามไล่ต้อนอยู่เป็นระยะ ลูฟี่ออกเดินบนเส้นทางสายโจรสลัดโดยการสร้างชื่อกระฉ่อนโลกด้วยการทำในสิ่งที่โลกต้องตะลึงพร้อมกับพลังแห่งปาฏิหาริย์ที่อาจสั่นคลอนความมั่นคงของโลก มังกี้ ดี ลูฟี่