Bartolomeo บาโธโลมิโอ มนุษย์บาเรียจอมบ้าคลั่ง

            บาโธโรมิโอ (Bartolomeo) ซูเปอร์โนว่าจอมบ้าคลั่งจากเรื่องวันพีซ บาโธโรมิโอเป็นโจรสลัดหน้าใหม่ที่สร้างชื่อด้วยการเดินทางเข้าสู่นิวเวิลด์ในช่วงสองปีหลังจากสงครามที่มารีนฟอร์ดจบลง ความโหดร้ายที่เขาจัดการกับศัตรูมากหน้าหลายตาทำให้ผู้คนขนานนามเขาว่ามนุษย์กินคน (Bartolomeo the Cannibal) ที่ผู้คนต่างรังเกียจ


บาโธโรมิโอ (Bartolomeo)

            บาโธโรมิโอเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดบัลท์คลับ (Balt Club Pirates) เขาดูเป็นคนโหดเหี้ยมและมักทำอะไรตามใจตัวเอง จากคำพูดของผู้บรรยายในลานประลองและปฏิกิริยาของผู้ชมทำให้รู้ว่าเขาคือโจรสลัดจอมกวนบาทาที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 1 ของโจรสลัดที่ผู้คนอยากให้หายไปมากที่สุด


บาโธโรมิโอ (Bartolomeo)

            บาโธโรมิโอเจ้าของมีค่าหัวอยู่ที่ 150 ล้านเบรี ในอดีตนั้นเขาเคยเป็นมาเฟียมาก่อนแต่สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะเดินหน้าเข้าสู่เส้นทางสายโจรสลัดเพื่อไล่ตามความฝัน บาโธโรมิโอปรากฏตัวครั้งแรกในการประลองที่เดรสโรซ่าเพื่อช่วงชิงผลเมระเมระซึ่งถูกกำหนดให้เป็นของรางวัลโดยเป้าหมายของเขาคือการนำมันไปมอบให้กับผู้ชายที่เขายกย่อง


ผลบาริบาริของบาโธโรมิโอ

ผลปีศาจ
            บาโธโรมิโอเป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจสายพารามีเซียที่จะทำให้ผู้ครอบครองสร้างบาเรียได้ดังใจจนกลายเป็นมนุษย์บาเรียที่มีพลังในการป้องกันสูงมากจนกลายเป็นมนุษย์บาเรีย (Barrier Human) ดูเหมือนยิ่งศัตรูโจมตีใส่รุนแรงเท่าไหร่ก็จะได้รับแรงสะท้อนกลับไปเท่านั้น นอกจากนี้ก็ยังควบคุมบาเรียเพื่อใช้ในการโจมตีโดยใช้นิ้วมือไขว้กัน ผลบาริบาริ


บาโธโรมิโอดีใจสุดๆเมื่อได้พบกลุ่มหมวกฟาง

ชายผู้หลงใหลกลุ่มหมวกฟาง
            แม้ภายนอกจะดูเหมือนโจรสลัดผู้โหดร้ายที่จะจัดการกับคนที่ตัวเองไม่ชอบหน้า (ก็โหดร้ายจริงๆ) แต่เมื่อได้อยู่ต่อหน้ากลุ่มหมวกฟางที่เขาชื่นชอบความโหดร้ายที่เคยมีก็กลายเป็นความน่ารักฉบับบาโธโรมิโอและหากได้ยินใครนินทากลุ่มหมวกฟางเขาก็จะโกรธมากจนถึงขั้นลงมือจัดการ


บาโธโรมิโอผู้คลั่งไคล้กลุ่มหมวกฟาง

            บาโธโรมิโอคลั่งไคล้กลุ่มหมวกฟางยิ่งกว่าสิ่งใด จุดเริ่มต้นแห่งความคลั่งไคล้นั้นมาจากเหตุการณ์ที่เขาได้เห็นลูฟี่ถูกบากี้จับไว้บนแท่นประหารในเมืองล็อกทาวน์ ทันใดนั้นก็มีสายฟ้าผ่าลงมาทำให้ลูฟี่รอดตายซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเริ่มติดตามข่าวของกลุ่มหมวกฟางอย่างจริงจังและออกเดินทางสู่ท้องทะเลในฐานะโจรสลัด