Bartolomeo บาโธโลมิโอ มนุษย์บาเรียจอมบ้าคลั่ง

บาโธโรมิโอ (Bartolomeo) ซูเปอร์โนว่าจอมบ้าคลั่งจากเรื่องวันพีซ บาโธโรมิโอเป็นโจรสลัดหน้าใหม่ที่สร้างชื่อด้วยการเดินทางเข้าสู่นิวเวิลด์ในช่วงสองปีหลังจากสงครามที่มารีนฟอร์ดจบลง ความโหดร้ายที่เขาจัดการกับศัตรูมากหน้าหลายตาทำให้ผู้คนขนานนามเขาว่ามนุษย์กินคน (Bartolomeo the Cannibal) ที่ผู้คนต่างรังเกียจ


บาโธโรมิโอ (Bartolomeo)

บาโธโรมิโอเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดบัลท์คลับ (Balt Club Pirates) เขาดูเป็นคนโหดเหี้ยมและมักทำอะไรตามใจตัวเอง จากคำพูดของผู้บรรยายในลานประลองและปฏิกิริยาของผู้ชมทำให้รู้ว่าเขาคือโจรสลัดจอมกวนบาทาที่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 1 ของโจรสลัดที่ผู้คนอยากให้หายไปมากที่สุด

บาโธโรมิโอเจ้าของมีค่าหัวอยู่ที่ 150 ล้านเบรี ในอดีตนั้นเขาเคยเป็นมาเฟียมาก่อนแต่สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะเดินหน้าเข้าสู่เส้นทางสายโจรสลัดเพื่อไล่ตามความฝัน บาโธโรมิโอปรากฏตัวครั้งแรกในการประลองที่เดรสโรซ่าเพื่อช่วงชิงผลเมระเมระซึ่งถูกกำหนดให้เป็นของรางวัลโดยเป้าหมายของเขาคือการนำมันไปมอบให้กับผู้ชายที่เขายกย่อง

บาโธโรมิโอเป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจสายพารามีเซียที่จะทำให้ผู้ครอบครองสร้างบาเรียได้ดังใจจนกลายเป็นมนุษย์บาเรียที่มีพลังในการป้องกันสูงมากจนกลายเป็นมนุษย์บาเรีย (Barrier Human) ดูเหมือนยิ่งศัตรูโจมตีใส่รุนแรงเท่าไหร่ก็จะได้รับแรงสะท้อนกลับไปเท่านั้น นอกจากนี้ก็ยังควบคุมบาเรียเพื่อใช้ในการโจมตีโดยใช้นิ้วมือไขว้กัน ผลบาริบาริ

แม้ภายนอกจะดูเหมือนโจรสลัดผู้โหดร้ายที่จะจัดการกับคนที่ตัวเองไม่ชอบหน้า (ก็โหดร้ายจริงๆ) แต่เมื่อได้อยู่ต่อหน้ากลุ่มหมวกฟางที่เขาชื่นชอบความโหดร้ายที่เคยมีก็กลายเป็นความน่ารักฉบับบาโธโรมิโอและหากได้ยินใครนินทากลุ่มหมวกฟางเขาก็จะโกรธมากจนถึงขั้นลงมือจัดการ

บาโธโรมิโอคลั่งไคล้กลุ่มหมวกฟางยิ่งกว่าสิ่งใด จุดเริ่มต้นแห่งความคลั่งไคล้นั้นมาจากเหตุการณ์ที่เขาได้เห็นลูฟี่ถูกบากี้จับไว้บนแท่นประหารในเมืองล็อกทาวน์ ทันใดนั้นก็มีสายฟ้าผ่าลงมาทำให้ลูฟี่รอดตายซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเริ่มติดตามข่าวของกลุ่มหมวกฟางอย่างจริงจังและออกเดินทางสู่ท้องทะเลในฐานะโจรสลัด

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv