Yami Yami no Mi ผลยามิยามิ ผลความมืด ผลปีศาจที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก

ว่าด้วยเรื่องของผลปีศาจต่อจากที่เราเคยแนะนำผลเพลิงไปแล้ว วันนี้เราไปรู้จักกับผลปีศาจอีกหนึ่งชนิดที่ถูกกล่าวขานกันว่าร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ของผลปีศาจนั่นก็คือผล “ยามิ ยามิ” (Yami Yami no Mi) ผลความมืดที่จะกลืนกินทุกอย่างแม้แต่แสงสว่างและความหวัง ผู้ที่ครอบครองจะกลายเป็นมนุษย์ความมืด (Darkness Human) ที่ชั่วร้าย


ผลยามิ ยามิ - ผลความมืด

ผลยามิ ยามิ หรือ ผลความมืด (Dark-Dark Fruit) ผลปีศาจสายโรเกียแบบพิเศษที่สามารถดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาอยู่ในตัว พลังความมืดมีแรงดึงดูดที่ไร้ขีดจำกัดแม้แต่เมืองทั้งเมืองก็สามารถดูดเข้าไปได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่ถูกดูดเข้าไปจะถูกบีบอัดและบดขยี้จนเหลือเพียงเศษซาก

เดิมทีผลยามิ ยามิถูกครอบครองโดยซัจซึ่งตามกฏของกลุ่มหนวดขาวผู้ที่พบจะมีสิทธิ์ในการกิน แต่เมื่อทีชได้เห็นมันความทะเยอทะยานของเขาก็ถูกปลุกขึ้นอีกครั้งและก่อเหตุสังหารซัจก่อนที่จะนำผลยามิ ยามิหนีออกไปจากกลุ่มแล้วตั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดดำขึ้นมา

ในสาราณุกรมผลปีศาจระบุไว้ว่าผลยามิ ยามิคือผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ผลปีศาจทั้งหมดในโลกของวันพีซ ส่วนผู้ที่ได้ครอบครองมันก็ดันเป็นคนที่ชั่วร้ายที่สุดอย่างทีชซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นหายนะของโลกก็ไม่ผิดนักที่ผลปีศาจที่ชั่วร้ายตกอยู่ในมือคนที่ชั่วร้ายเช่นกัน

พลังอันร้ายกาจของผลยามิ ยามิคือการดึงดูด สามารถดึงดูดพลังของผลปีศาจชนิดอื่นมาครอบครองได้ทำให้ผู้ครอบครองมีพลังของผลปีศาจมากกว่า 1 อย่างในตัวคนเดียว ต่อมาคือความสามารถในการดึงดูดร่างจริงของผู้มีพลังพิเศษซึ่งเมื่อแตะต้องตัวผู้มีพลังพิเศษจะไม่สามารถใช้พลังได้ในชั่วขณะและถูกโจมตีร่างจริง เรียกได้ว่าเจ๋งกว่าฮาคิแห่งเกราะ

การดูดพลังนอกจากจะทำให้ได้พลังนั้นมาครอบครองแล้ว ในระหว่างการต่อสู้ก็ยังใช้ความสามารถนี้ดึงดูดทำให้การโจมตีของศัตรูไร้ผลกับตัวเอง แต่ในบางครั้งหากใช้พลังช้าไปก็อาจบาดเจ็บก่อนได้

จุดอ่อนสำคัญของผลยามิ ยามิคือการที่ความมืดจะดูดกลืนเอาทุกสิ่งทุกอย่างไปไม่ว่าจะเป็นลูกปืน ดาบ หมัด ไฟ หรือแม้แต่สายฟ้าจึงไม่สามารถปล่อยให้การโจมตีผ่านตัวไปได้เหมือนสายโรเกียทั่วไป และที่สำคัญคือร่างกายของผู้ครอบครองต้องแบกรับทุกอย่างรวมทั้งความเจ็บปวดมากกว่าคนปกติ

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv