Yami Yami no Mi ผลยามิยามิ ผลความมืด ผลปีศาจที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก

            ว่าด้วยเรื่องของผลปีศาจต่อจากที่เราเคยแนะนำผลเพลิงไปแล้ว วันนี้เราไปรู้จักกับผลปีศาจอีกหนึ่งชนิดที่ถูกกล่าวขานกันว่าร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ของผลปีศาจนั่นก็คือผล “ยามิ ยามิ” (Yami Yami no Mi) ผลความมืดที่จะกลืนกินทุกอย่างแม้แต่แสงสว่างและความหวัง ผู้ที่ครอบครองจะกลายเป็นมนุษย์ความมืด (Darkness Human) ที่ชั่วร้าย


ผลยามิ ยามิ - ผลความมืด

            ผลยามิ ยามิ หรือ ผลความมืด (Dark-Dark Fruit) ผลปีศาจสายโรเกียแบบพิเศษที่สามารถดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาอยู่ในตัว พลังความมืดมีแรงดึงดูดที่ไร้ขีดจำกัดแม้แต่เมืองทั้งเมืองก็สามารถดูดเข้าไปได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่ถูกดูดเข้าไปจะถูกบีบอัดและบดขยี้จนเหลือเพียงเศษซาก


ทีชมองผลยามิ ยามิในมือของซัจ

            เดิมทีผลยามิ ยามิถูกครอบครองโดยซัจซึ่งตามกฏของกลุ่มหนวดขาวผู้ที่พบจะมีสิทธิ์ในการกิน แต่เมื่อทีชได้เห็นมันความทะเยอทะยานของเขาก็ถูกปลุกขึ้นอีกครั้งและก่อเหตุสังหารซัจก่อนที่จะนำผลยามิ ยามิหนีออกไปจากกลุ่มแล้วตั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดดำขึ้นมา


ผลยามิ ยามิที่ดูดกลืนทุกสิ่ง

            ในสาราณุกรมผลปีศาจระบุไว้ว่าผลยามิ ยามิคือผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ผลปีศาจทั้งหมดในโลกของวันพีซ ส่วนผู้ที่ได้ครอบครองมันก็ดันเป็นคนที่ชั่วร้ายที่สุดอย่างทีชซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นหายนะของโลกก็ไม่ผิดนักที่ผลปีศาจที่ชั่วร้ายตกอยู่ในมือคนที่ชั่วร้ายเช่นกัน


ทีชจับร่างจริงของลูฟี่

            พลังอันร้ายกาจของผลยามิ ยามิคือการดึงดูด สามารถดึงดูดพลังของผลปีศาจชนิดอื่นมาครอบครองได้ทำให้ผู้ครอบครองมีพลังของผลปีศาจมากกว่า 1 อย่างในตัวคนเดียว ต่อมาคือความสามารถในการดึงดูดร่างจริงของผู้มีพลังพิเศษซึ่งเมื่อแตะต้องตัวผู้มีพลังพิเศษจะไม่สามารถใช้พลังได้ในชั่วขณะและถูกโจมตีร่างจริง เรียกได้ว่าเจ๋งกว่าฮาคิแห่งเกราะ


ทีชหยุดพลังของหนวดขาว

            การดูดพลังนอกจากจะทำให้ได้พลังนั้นมาครอบครองแล้ว ในระหว่างการต่อสู้ก็ยังใช้ความสามารถนี้ดึงดูดทำให้การโจมตีของศัตรูไร้ผลกับตัวเอง แต่ในบางครั้งหากใช้พลังช้าไปก็อาจบาดเจ็บก่อนได้


ทีชถูกลูฟี่โจมตี

            จุดอ่อนสำคัญของผลยามิ ยามิคือการที่ความมืดจะดูดกลืนเอาทุกสิ่งทุกอย่างไปไม่ว่าจะเป็นลูกปืน ดาบ หมัด ไฟ หรือแม้แต่สายฟ้าจึงไม่สามารถปล่อยให้การโจมตีผ่านตัวไปได้เหมือนสายโรเกียทั่วไป และที่สำคัญคือร่างกายของผู้ครอบครองต้องแบกรับทุกอย่างรวมทั้งความเจ็บปวดมากกว่าคนปกติ
            แม้จะถูกระบุว่าเป็นผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดแต่หากเรามองจากทั้งจุดเด่นและจุดด้อยก็น่าคิดว่าผลยามิ ยามิไม่ใช่ผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุดแต่อย่างใด การต่อสู้กับหนวดขาวในสงครามที่มารีนฟอร์ดก็แสดงให้เห็นแล้วว่าความสามารถของผลปีศาจจะร้ายกาจเพียงใดมันขึ้นอยู่กับวิธีใช้เป็นปัจจัยสำคัญ