สุดยอดขบวนการเซ็นไต สุดยอดขบวนการ 5 สีที่โลกเคยมีมา

            ย้อนความทรงจำวัยเด็กกับขบวนการเซ็นไต (Super Sentai) หรือ ขบวนกำลัง 5 สีผู้ทำหน้าที่รักษาความสงบของโลก (ซึ่งในความเป็นจริงก็คือประเทศญี่ปุ่น) ให้รอดพ้นวิกฤติย่ำแย่จากการก่อความไม่สงบของเหล่าวายร้ายที่ต้องการยึดครองหรือทำลายโลกให้พินาศ


ขบวนการเซ็นไต

            ขบวนการเซ็นไตนั้นมีสมาชิกหลักอยู่ 5 คนซึ่งแบ่งออกเป็นสีต่างๆ ในบางเรื่องก็เพิ่มความน่าสนใจ (หรือเปล่า) โดยให้มีสมาชิกคนที่ 6 เพิ่มเข้ามา แต่ประเด็นสำคัญที่เรากำลังกล่าวถึงนี้ไม่ใช่เรื่องของสี เรื่องของสมาชิกคนที่หก หรือเรื่องของเหล่าวายร้าย แต่เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับสุดยอดขบวนการเซ็นไตที่โลกเคยมีมานั่นก็คือ กาจิเรนเจอร์


กาจิเรนเจอร์ - Gachi Rangers

            เมื่อเอ่ยชื่อ “กาจิเรนเจอร์” (Gachi Rangers) คิดว่าหลายคนคงไม่คุ้นกับชื่อนี้ (แม้แต่แฟนพันธุ์แท้ก็อาจจะไม่รู้จัก) เพราะขบวนการนี้ไม่ได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีย์ออกฉายเหมือนกับขบวนการอื่น แต่พวกเขาปรากฏตัวอยู่ในการ์ตูนเรื่อง Mitsudomoe โดยกาจิเรนเจอร์มีฐานลับอยู่เบื้องหลังร้านกาแฟธรรมดาในเมืองไซตามะ และต่อไปนี้คือเหล่าสมาชิกทั้ง 5 คน


Gachi Red

1. Gachi Red
            อาคาอิ ฮิโระ (Akai Hiro) - หัวหน้าจอมใจร้อนและค่อนข้างจะบุ่มบ่ามแต่ก็รักในความยุติธรรม ในยามแปลงร่างต่อสู้ฮิโระจะเป็นผู้ตัดสินใจโจมตีตามแบบฉบับของตัวละครเอกที่มักใช้สีแดง


Gachi Blue

2. Gachi Blue
            อาโอซากิ เท็ตสึยะ (Aozaki Tetsuya) - มันสมองของกลุ่มผู้มีไอคิวสูงถึง 200 แต่กลับชอบหลงทางแม้จุดหมายจะอยู่ไม่ไกลจึงทำให้บางครั้งต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมง


Gachi Black

3. Gachi Black
            ฮางุโระ ยูอิจิ (Haguro Yuichi) - ชายผู้ไม่แสดงอารมณ์ความรู้สึกออกทางสีหน้าและสามารถกินอาหารได้หน้าตาเฉยแม้จะอยู่ในสถานการ์เลวร้ายเพียงใดก็ตาม


Gachi Yellow

4. Gachi Yellow
            โอโนะ ยูกิ (Ono Yuki) - สมาชิกที่ดูเด็กที่สุดทั้งรูปร่างหน้าตา รวมไปถึงการชอบของกินที่เหมือนกับเด็ก การที่มีหน้าเหมือนเด็กทำให้เขาถูกใช้เป็นเหยื่อล่อให้ศัตรูหลงกล


Gachi Pink

5. Gachi Pink
            ฮารุนะ โมโมโกะ (Haruna Momoko) - สมาชิกหญิงคนเดียวของกลุ่มตามแบบฉบับขบวนการเซ็นไต โมโมโกะเป็นสาวน่ารักอวบอึ๋มที่ต้องดูแลเจ้าสัตว์ประหลาดจอมลามก


            นี่คือข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับขบวนการกาจิเรนเจอร์ที่เราขอแนะนำว่าควรจะดูให้ได้ด้วยตาตัวตัวเอง โดยในเรื่อง Mitsudomoe นั้นขบวนการกาจิเรนเจอร์ปรากฏตัวออกมาเพียงครั้งคราว แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์ให้ได้ดูกันแบบเต็มๆเลยก็คือ Mitsudomoe Zouryouchuu ตอนที่ 1 หากได้ดูแล้วคุณจะรู้สึกถึงความสุดยอดของพวกเขา