Pika Pika no Mi ผลปิกะปิกะ ผลลำแสง ผลปีศาจที่เร็วที่สุดในโลก

            ในบรรดาผลปีศาจมากมายที่ปรากฏในโลกของวันพีซต้องยอมรับเลยว่าความสามารถจากผลปิกะปิกะของคิซารุนั้นเป็นผลปีศาจที่มีความเร็วที่สุดโดยอิงตามหลักเหตุผลที่ว่าแสงเดินทางเร็วที่สุดทำเราเลือกให้ผลปิกะปิกะถูกจัดอยู่ในอันดับสุดยอดผลปีศาจจากเรื่องวันพีซ


ผลปิกะปิกะ (Pika Pika no Mi) @ One Piece

            ผลปิกะปิกะ (Pika Pika no Mi) หรือ ผลลำแสง (Glint-Glint Fruit) ผลปีศาจสายโรเกียที่ตามทฤษฏีแล้วน่าจะเป็นปีศาจที่มีความเร็วที่สุดในโลก (แต่ไม่แน่ใจว่าแสงกับสายฟ้าอะไรเร็วกว่ากัน) ผู้ที่กินผลปิกะปิกะเข้าไปจะกลายเป็นมนุษย์แสง (Light Human) ที่เคลื่อนย้ายตัวเองได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วแสง


ผลปิกะ ปิกะปล่อยให้การโจมตีผ่านร่างกาย @ One Piece

            ประสิทธิภาพการทำลายล้างที่รุนแรงทำให้เชื่อว่าคิซารุอาจจะเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดของฝั่งรัฐบาลโลกก็เป็นได้ (ความเห็นส่วนตัว) ความสามารถของผลปิกะปิกะก็เฉกเช่นเดียวกับผลปีศาจสายโรเกียที่ผู้ใช้สามารถปล่อยผ่านการโจมตีที่ไม่มีฮาคิเกราะผ่านร่างไป ที่สำคัญคือเราได้เห็นคิซารุลอยค้างอยู่บนอากาศเป็นเวลานานได้


ผลปิกะปิกะกับลูกเตะทรงพลัง @ One Piece

            นอกจากการเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูงคิซารุยังโจมตีศัตรูได้ทั้งจากระยะใกล้และไกลด้วยการรวมลำแสงไว้ที่ปลายนิ้วหรือเท้าแล้วยิงออกไปซึ่งเป็นการโจมตีที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงยิ่งกว่าเรือรบทั้ง 10 ลำของภารกิจบัสเตอร์คอลเสียอีก ส่วนอาวุธทั้ง 3 รูปแบบที่คิซารุใช้ออกมาก็มีที่มาจากสมบัติในตำนานของญี่ปุ่นประกอบด้วย ดาบคุซานางิ กระจกยาตะ และสร้อยลูกปัดยาซาคานิ


กระจกยาตะ (Yata no Kagami) @ One Piece

กระจกยาตะ (Yata no Kagami)
            ท่านี้จะเริ่มต้นด้วยการสร้างลำแสงรวมเอาไว้ที่ด้านหน้าเหมือนเป็นกระจกแปดเหลี่ยม ต่อด้วยการเล็งไปยังเป้าโดยใช้แสงสะท้อนกับวัตถุรอบข้าง จากนั้นจึงส่งตัวเองไปยังจุดหมายด้วยความเร็วสูงไปตามแสงที่สะท้อนซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวชนิดที่คนธรรมดาทั่วไปมองแทบไม่ทัน


ดาบลำแสงอามะ (Ama no Murakumo) @ One Piece

ดาบลำแสงอามะ (Ama no Murakumo)
            ถ้าตามตำนานก็คือ “ดาบคุซานางิ” อันเป็นดาบที่สร้างจากลำแสงที่มีความยาว ความคมและความแข็งแรงคล้ายกับดาบน้ำแข็งของอาโอคิจิ การใช้ดาบแสงแต่ละครั้งนี้เป็นเหมือนเครื่องหมายยืนยันว่าคิซารุกำลังเจอศัตรูที่รับมือยาก โดยเราได้เห็นคิซารุใช้ดาบเพียงตอนที่สู้กับเรย์ลี่และเซ็ตโต้เท่านั้น


สร้อยลูกปัดยาซาคานิ (Yasakani no Magatama) @ One Piece

สร้อยลูกปัดยาซาคานิ (Yasakani no Magatama)
            นี่เป็นอีกหนึ่งท่าไม้ตายที่ใช้จัดการศัตรูโดยการใช้มือทั้งสองข้างกระหน่ำยิงลำแสงจำนวนนับไม่ถ้วนออกมาเพื่อโจมตีศัตรูทั้งแบบเจาะจงและไม่เจาะจงเป้าหมายเพราะไม่อาจระบุตำแหน่ง หรืออีกนัยหนึ่งก็ใช้เพื่อประเมินความสามารถของศัตรูซึ่งหากไม่แข็งแกร่งหรือดวงแข็งจริงๆก็รอดจากการโจมตีนี้ยาก

            ความสามารถของพลังจากผลปิกะปิกะได้รับการต่อยอดโดยเวก้าพั้งค์ทำการวิจัยวิจัยแล้วดัดแปลงพลังนี้ใส่เข้าไปในตัวคุมะกับแปซิฟิสต้าจนกลายเป็นอาวุธมนุษย์ที่มีพลังทำลายล้างสูง และด้วยผลจากการวิจัยอันล้ำค่านี้เองก็ทำให้แฟรงกี้ได้รับอานิสงส์ส่วนนี้ไปด้วย
            ด้วยความสามารถในการเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้มีคำถามว่าแล้วระหว่างผลแสงกับผลนิคิวนิคิวของคุมะอันไหนเร็วกว่ากันก็ต้องบอกว่าผลปีศาจทั้งสองนี้แตกต่างกัน คิซารุใช้การเคลื่อนไหวในระยะสายตาด้วยความเร็วแสง ส่วนคุมะจะใช้การวาร์ปตัวเองไปยังจุดหมายซึ่งอยู่ที่ใดบนโลกก็ได้ ดังนั้นคำตอบข้อนี้คือแสงของคิซารุเร็วกว่านั่นเอง