Magu Magu no Mi มากุมากุ ผลแมกมา ผลแม็กม่า ผลปีศาจสายเพลิงที่ร้ายกาจที่สุด

            สำหรับตัวการ์ตูนสุดโหดในเรื่องวันพีซอย่างอาคาอินุ คิดว่าไม่มีพลังหรือความสามารถใดจะเหมาะสมกับเขายิ่งกว่าพลังจากแมกมา (แม็กม่า) ที่ร้อนระอุอีกแล้ว แมกมาเป็นพลังที่ร้ายกาจที่สุดในบรรดาผลปีศาจประเภทเพลิง เห็นได้ว่าความร้อนแรงของแมกมานั้นเหนือกว่าพลังเพลิงของเอสอยู่หลายขุมเลยทีเดียว


ผลมากุ มากุ - ผลแมกมา (Magu Magu no Mi) @ One Piece

            ผลมากุ มากุ (Magu Magu no Mi) หรือ ผลแมกมา (Magma Magma Fruit) ผลปีศาจสายโรเกียที่จะเปลี่ยนให้ผู้ครอบครองกลายเป็นมนุษย์แมกมา (Magma Human) ซึ่งมีพลังในการเผาผลาญทุกสิ่งแม้แต่ไฟด้วยกันเองจึงเป็น 1 ในสุดยอดผลปีศาจที่ร้ายกาจที่สุด


หมัดแมกมายักษ์ของอาคาอินุชกใส่ก้อนน้ำแข็ง @ One Piece

            ความสามารถของผลมากุ มากุถูกแสดงให้ได้เห็นครั้งแรกในสงครามที่มารีนฟอร์ด ในตอนนั้นอาคาอินุใช้หมัดแมกมายักษ์ (Great Eruption) ชกเข้าใส่ก้อนน้ำแข็งที่โจสโยนเข้ามาทำให้ก้อนน้ำแข็งนั้นละลายและแมกมาบางส่วนก็ได้กระเด็นไปตกลงกลางสนามรบจนน้ำแข็งถึงกับเดือดด้วยอานุภาพความร้อน


อาคาอินุโจมตีใส่จินเบ @ One Piece

            ประสิทธิภาพอันทรงพลังของผลมากุ มากุนั้นทำให้อาคาอินุสามารถต่อสู้กับศัตรูได้ทั้งในระยะใกล้และไกล การต่อสู้ในระยะใกล้หรือระยะประชิดก็เพียงแค่เปลี่ยนร่างกายตัวเองให้กลายเป็นแมกมาที่ร้อนระอุและใช้กระบวนท่ายิงแมกมาเข้าใส่โดยไม่ต้องใช้อาวุธ แต่ต้องระวังหากศัตรูให้อาวุธผสานกับฮาคิแห่งเกราะ


หมัดฝนดาวตก @ One Piece

            การโจมตีในระยะไกลนั้นที่เห็นความร้ายกาจแล้วไปแล้วก็คือในสงครามที่มารีนฟอร์ด หลังจากไล่ต้อนโจรสลัดให้เข้าไปอยู่กลางลานแล้วอาคาอินุก็ได้ยิงแมกมาจำนวนมากขึ้นไปบนท้องฟ้าก่อนที่จะร่วงลงมากลายเป็นฝนดาวตกที่เผาผลาญทุกสิ่งจนพินาศ


ผลมากุ มากุ - ผลแมกมา @ One Piece

            ความร้ายกาจของผลมากุ มากุอาจดูเหมือนไร้เทียมทานขนาดเอาชนะผลเพลิงและผลน้ำแข็งได้ แต่ก็ยังมีผลปีศาจอีกหลายชนิดที่สามารถรับมือกับแมกมานี้ได้อย่างที่เราได้เห็นไปแล้วก็มีผลกุระ กุระของหนวดขาวและผลฟีนิกซ์ของมัลโก้ ส่วนผลชนิดอื่นที่อ้างอิงได้จากข้อมูลก็คือผลยามิ ยามิของทีชที่สามารถทำให้การโจมตีของศัตรูไร้ผลกับตัวเอง


มัลโก้ vs อาคาอินุ @ One Piece

            แต่นอกจากทั้ง 3 ชนิดเบื้องต้นคิดว่ายังมีผลปีศาจอื่นๆที่น่าจะรับมือได้อีกโดยดูจากลักษณะการโจมตีที่ไม่ต้องใช้การสัมผัสกับร่างของอาคาอินุโดยตรงเช่น ผลฮิโตะ ฮิโตะของเซนโงคุ ผลนิคิว นิคิวของคุมะ ผลพิกะ พิกะของคิซารุ ผลโกโร โกโรของเอเนล ผลทรายของคร็อกโคไดล์ เป็นต้น