Hisagi Shuhei ฮิซากิ ชูเฮย์ ยมทูตผู้จริงจังไปซะทุกเรื่อง

            ฮิซากิ ชูเฮย์ (Hisagi Shuhei) ยมทูตฝีมือดีผู้ไร้ซึ่งรอยยิ้มจากเรื่องบลีช เทพมรณะ ชูเฮย์เป็นคนจริงจังตลอดเวลาท่าทางของเขาจึงเหมือนคนคิดมากไปซะทุกเรื่องจนแยกไม่ออกว่าอะไรคือการล้อเล่น แม้แต่คำพูดเล็กน้อยของรันงิคุก็ยังทำให้เขาจินตนาการไปได้ไกล


ฮิซากิ ชูเฮย์ (Hisagi Shuhei)

            ชูเฮย์เป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 9 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ปัจจุบันมีเค็นเซย์เป็นหัวหน้าหน่วย ชูเฮย์มีรอยสักเป็นตัวเลข 69 บนแก้มข้างซ้ายอันเกิดจากความประทับใจที่ในวัยเด็กเขาเคยถูกเค็นเซย์ช่วยชีวิตเอาไว้ซึ่งเค็นเซย์มีรอบสักรูป 69 อยู่ตรงหน้าท้อง


คาเซชินิของชูเฮย์

            ดาบฟันวิญญาณของชูเฮย์คือ “คาเซชินิ” (Kazeshini) เมื่อปลดปล่อยตัวดาบจะแยกเป็นเคียว 2 แฉกสลับด้านสองด้ามโดยมีโซ่ผูกเชื่อมกันไว้เพื่อใช้ในการควงและขว้างออกไป แต่เขาไม่ค่อยชอบรูปลักษณ์เท่าไหร่นักเพราะมันเหมือนกับอาวุธที่เอาไว้ใช้เพียงการฆ่า


ฮิซากิตามโทเซ็นไปขัดขวางเคมปาจิ

            ชูเฮย์เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวอดีตหัวหน้าอย่างโทเซ็นยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ช่วงก่อนการประหารลูเคียเขาติดตามโทเซ็นไปขัดขวางเคมปาจิที่คิดจะช่วยเหลือเรียวกะ ชูเฮย์ต่อสู้กับยูมิจิกะแต่พ่ายแพ้และถูกดูดพลังไปจนหมด เมื่อได้รับแจ้งข่าวเรื่องไอเซ็นก่อกบฏชูเฮย์จึงไปจับตัวโทเซ็นเอาไว้แต่ก็ยังปล่อยให้หนีไปได้
            แม้จะรู้ว่าถูกโทเซ็นหักหลังแต่เขาก็ยังคงเชื่อมั่นในตัวโทเซ็น ชูเฮย์ไปที่หลุมฝังศพที่โทเซ็นชอบมาบ่อยๆและได้พบกับโคมามูระพร้อมกับยืนยันเจตนาที่แน่วแน่ว่าทั้งสองจะช่วยกันทำให้โทเซ็นตาสว่างขึ้นให้จงได้


ฮิซากิ vs โทเซ็น

            ในช่วงการต่อสู้กับไอเซ็นเหนือเมืองคาราคุระ ชูเฮย์ได้รับหน้าที่ปกป้อง 1 ใน 4 เสาหลักที่เป็นตัวแบ่งอาณาเขตเมืองคาราคุระปลอม เขาต่อสู้กับฟินดอร์ แคเรียสโดยเขาได้แสดงฝีมือที่แท้จริงออกมา จากนั้นก็ร่วมมือกับโคมามูระต่อสู้กับโทเซ็นและสามารถทำให้โทเซ็นตาสว่างขึ้นมาได้แต่ร่างของโทเซ็นที่กำลังบาดเจ็บหนักก็ถูกไอเซ็นจัดการลง


ฮิซากิกับเก็นริวไซ

            ชูเฮย์ต่อสู้กับนักรบดวงดาราที่บุกมาในเซย์เรย์เทย์จนตัวเองบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังจะถูกจัดการลงเก็นริวไซก็ได้เข้ามาขวางเอาไว้การโจมตีเอาไว้ ชูเฮย์ดูการต่อสู้ของเก็นริวไซแต่ไม่เห็นเก็นริวไซตอบโต้จึงคิดจะเข้าไปช่วยแต่ถูกห้ามเอาไว้เขาจึงทำได้เพียงเฝ้าดูการต่อสู้จนกระทั่งเก็นริวไซถูกยูฮาบัคตัวจริงจัดการลง