Suifon ซุยฟง มือสังหารอันดับหนึ่งแห่งโซลโซไซตี้

            ซุยฟง (Soifon) หรือ ซุยเฟิง (Suifeng) ผู้บัญชาการหน่วยลับและหน่วยลงทัณฑ์จากเรื่องบลีช เทพมรณะ ซุยฟงขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วย 2 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ต่อจากโยรุอิจิที่ถูกเนรเทศออกจากโซลโซไซตี้


ซุยฟง (Suifon)

            ซุยฟงเกิดในตระกูลชั้นล่างที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการเป็นมือสังหาร เธอถูกสอนมาว่าให้มีชีวิตอยู่เพื่อโยรุอิจิเพียงผู้เดียวทำให้เธอพยายามฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อจะได้ปกป้องและรับใช้โยรุอิจิ


ซุยฟงกับโยรุอิจิ

            ซุยฟงฝึกฝนตัวเองเพื่อเป็นหน่วยลงทัณฑ์ตั้งแต่เด็กจึงมีร่างกายที่มีภูมิคุ้มกันพิษ เธอได้รับการเอ็นดูจากโยรุอิจิทำให้เธอยิ่งเทิดทูนโยรุอิจิและไม่ชอบเมื่อเห็นโยรุอิจิแสดงความสนิทสนมกับอุราฮาระ แต่การจากไปโดยไม่บอกกล่าวของโยรุอิจิทำให้ความศรัทธาที่มีแปรเปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง


Suzumebachi

            ดาบฟันวิญญาณของซุยฟงคือ “ซึซึเมะบาจิ” (Suzumebachi) คำปลดปล่อยคือ “จงไล่ล่าเสียบสังหาร” เป็นอาวุธที่ใช้สร้างตราแห่งความตายบนร่างของศัตรูในการโจมตีครั้งแรกเพื่อสร้างจุดตายและหากแทงในตำแหน่งเดียวกันอีกครั้งศัตรูก็จะตายทันที


Jakuho Raikoben

            การปลดปล่อยดาบขั้นบังไคคือ “จาคุโฮไรโคเบ็น” (Jakuho Raikoben) ซึ่งเธอไม่ค่อยชอบใจและไม่อยากใช้เพราะขนาดที่ใหญ่โตกับน้ำหนักที่มากทำให้เคลื่อนไหวได้ลำบากขัดกับภาพลักษณ์การเป็นมือสังหารอันดับหนึ่ง โดยการใช้จะเหมือนกับการยิงปืนใหญ่ใส่ศัตรูในระยะไกล


ซุยฟง vs โยรุอิจิ

            ณ ลานโซเคียคุซุยฟงถูกโยรุอิจิพาตัวออกจากลานประหาร ซุยฟงปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณและต่อสู้กับโยรุอิจิจนสร้างตราแห่งความตายบนร่างของโยรุอิจิได้ เธอแสดงท่ายุทธพริบตาที่คิดค้นเองแต่ยังไม่สมบูรณ์ออกมา ทว่าโยรุอิจิก็ใช้ท่ายุทธพริบตาที่สมบูรณ์ตอบโต้กลับมาจนเธอพ่ายแพ้และยอมสารภาพความในใจออกมา
            ในช่วงที่เบาท์บุกเข้าเซย์เรย์เทย์ซุยฟงถูกลอบโจมตีจากลูกน้องซึ่งถูกมาบาชิควบคุมและถูกพิษเล่นงาน เธอฝืนร่างกายต่อสู้กับมาบาชิทำให้พิษในร่างกายลุกลามเร็วขึ้น ซุยฟงปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณและทำเครื่องหมายบนร่างกายมาบาชิ เธอถอนพิษออกจนหมดโดยใช้พิษล้างพิษด้วยดาบฟันวิญญาณและโจมตีมาบาชิเข้าที่จุดเดิม


ซุยฟง vs บารากัน

            การต่อสู้กับอารันคาร์เหนือเมืองคาราคุระ ซุยฟงต่อสู้กับบารากัน เอสปาด้าอันดับ 2 และถูกลมหายใจมรณะทำให้ต้องตัดแขนซ้ายทิ้ง เธอใช้บังไคยิงใส่บารากันแต่ยังไม่ได้ผลจนกระทั่งไวเซิร์ดปรากฏตัวและช่วยเธอต่อสู้กับบารากันจนเอาชนะได้สำเร็จ