Inoue Orihime อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ สาวโมเอะผู้ใสซื่อบริสุทธิ์

            อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ (Inoue Orihime) เพื่อนร่วมชั้นที่แสนจะใสซื่อบริสุทธิ์จากเรื่องบลีช เทพมรณะ โอริฮิเมะต้องใช้ชีวิตตามลำพังหลังสูญเสียพี่ชายซึ่งเป็นญาติเพียงคนเดียวจากอุบัติเหตุและเกือบถูกฮอลโลว์พี่ชายทำร้ายแต่อิจิโกะมาช่วยเอาไว้


อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ (Inoue Orihime)

            โอริฮิเมะมีเพื่อนรักคือทัตซึกิที่คอยเป็นห่วงเป็นใยเธอเสมอ โอริฮิเมะได้รับอิทธิพลจากแรงดันวิญญาณที่ล้นทะลักของอิจิโกะจนพลังวิญญาณถูกปลุกขึ้นมา พลังของเธอคือการสร้างโล่ที่มีพลังปฏิเสธ “หกโล่บุปผา” ซึ่งในยามปกติพลังภูติของเธอจะอยู่ในกิ๊ปติดผมที่พี่ชายมอบให้


หกโล่บุปผา

            การปฏิเสธภายนอกใช้ป้องกันการโจมตีวาจาศักดิ์คือ “สามข่ายโล่สวรรค์ ฉันขอปฏิเสธ” การปฏิเสธภายในทำให้สิ่งที่อยู่ภายในพื้นที่ของโล่กลับคืนสู่สภาพก่อนถูกทำลายวาจาศักดิ์คือ “โล่คืนสวรรค์คู่ ฉันขอปฏิเสธ” และการปฏิเสธทั้งสองด้านของโล่เพื่อผ่าศัตรูให้เป็นสองท่อนวาจาศักดิ์คือ “โล่พิฆาตสวรรค์เดี่ยว ฉันขอปฎิเสธ” ซึ่งความสามารถของเธอเป็นที่ต้องการของไอเซ็น


โอริฮิเมะกับอิชิดะ vs คุโรซึจิ

            อิโนะอุเอะได้โยรุอิจิช่วยสอนให้ควบคุมพลังและพาเข้าไปในโซลโซไซตี้เพื่อช่วยเหลือลูเคีย โอริฮิเมะใช้ความสามารถของเธอออกมาทำให้คุโรซึจิอยากได้ตัวเธอมาทำการวิจัยแต่อิชิดะก็เข้ามาจัดการคุโรซึจิ หลังไอเซ็นหนีไปยังฮูเอโกมุนโด้อิโนะอุเอะใช้พลังของเธอรักษาอาการบาดเจ็บให้อิจิโกะจนอุโนะฮานะมาเห็นและยังสนใจความสามารถของเธอ


โอริฮิเมะรักษาแขนซ้ายให้กริมจอว์

            อิโนะอุเอะถูกอุลคิโอร่าพาตัวไปยังฮูเอโกมุนโด้เพราะพลังของเธอจำเป็นต่อแผนการของไอเซ็น เธอรักษาแขนซ้ายของกริมจอว์ให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง อิโนะอุเอะถูกกริมจอว์พาตัวไปหาอิจิโกะเพื่อให้รักษาอาการบาดเจ็บจะได้ต่อสู้กันอีกครั้ง


โอริฮิเมะกับเนลดูการต่อสู้ของอิจิโกะ

            อิโนะอุเอะดูการต่อสู้ของอิจิโกะกับกริมจอว์ เธอเห็นหน้ากากฮอลโลว์ของอิจิโกะจึงทำให้รู้สึกหวาดหวั่นขึ้นมา อิโนะอุเอะได้เนลเตือนสติกลับมาเธอจึงส่งเสียงไปยังอิจิโกะที่กำลังถูกยำจนอิจิโกะมีแรงฮึดสู้และเอาชนะกริมจอว์ได้แต่ก็ถูกนอยโทร่าเข้ามาโจมตีซ้ำอีก


โอริฮิเมะพยายามรักษาอิจิโกะ

            เคมปาจิปรากฏตัวมาต่อสู้กับนอยโทร่า โอริฮิเมะจึงได้จังหวะรักษาอาการบาดเจ็บให้อิจิโกะจนหายแต่ก็ถูกสตาร์คจับกลับไปยังปราสาทอีกครั้ง โอริฮิเมะตามไปดูการต่อสู้ของอิจิโกะกับอุลคิโอร่าบนยอดลาซนอร์เซ่และเห็นอิจิโกะถูกจัดการจนแน่นิ่งไป


โอริฮิเมะยื่นมือหาอุลคิโอร่า

            โอริฮิเมะพยายามรักษาอิจิโกะแต่ไม่ได้ผล เธอร้องไห้เรียกให้อิจิโกะช่วยทำให้อิจิโกะลุกขึ้นมาในสภาพฮอลโลว์ไม่สามารถควบคุมสติและจัดการกับอุลคิโอร่า โอริฮิเมะเห็นอุลคิโอร่าพยายามยื่นมือมาหาเธอจึงยื่นมือออกไปแต่ร่างของอุลคิโอร่าก็สลายไปเสียก่อน


โอริฮิเมะปกป้องซึคึชิมะ

            อิโนะอุเอะถูกดาบของซึคิชิมะแทงทำให้ถูกแทรกแทรงความทรงจำ เธอใช้โล่บุปผาปกป้องซึคิชิมะและต้องการเป็นศัตรูกับอิจิโกะด้วยความรู้สึกคัดค้าน อิโนะอุเอถูกทำให้สลบและรู้สึกตัวอีกครั้งหลังการต่อสู้จบลง


โอริฮิเมะกับหนูเนล

            โอริฮิเมะรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับในฮูเอโกมุนโด้จากเนล เธอกลับไปที่ฮูเอโกมุนโด้อีกครั้งพร้อมกับอิจิโกะ แช้ตและอุราฮาระ