Hirako Shinji ฮิราโกะ ชินจิ ยมทูตผู้ครอบครองพลังของฮอลโล่

            ฮิราโกะ ชินจิ (Hirako Shinji) ยมทูตผู้ครอบครองพลังของฮอลโล่จากเรื่องบลีช เทพมรณะ ฮิราโกะเป็นหนึ่งในยมทูตที่ตกเป็นเหยื่อของไอเซ็นและเป็นหัวหน้ากลุ่มไวเซิร์ด


ฮิราโกะ ชินจิ (Hirako Shinji)

            ฮิราโกะเป็นอดีตหัวหน้าหน่วยที่ 5 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ มีไอเซ็นเป็นรองหัวหน้า ฮิราโกะสนิทกับฮิโยริและเป็นห่วงฮิโยริมาก หลังอุราฮาระขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยต่อจากคิริโอะเขาก็ไปพูดคุยกับอุราฮาระที่กำลังกลุ้มใจเรื่องฮิโยริ


ซาคานาเดะ

            ดาบฟันวิญญาณของฮิราโกะคือ “ซาคานาเดะ” (Sakanade) คำปลดปล่อยคือ “จงโค่นล้ม” มีความสามารถในการควบคุมประสาทสัมผัสทำให้การรับรู้ของศัตรูตรงกันข้ามเป็นโลกสลับด้านและควบคุมปฏิกิริยาตอบสนองไม่ได้


ฮิราโกะกับไอเซ็น

            ฮิราโกะรู้สึกถึงอันตรายและความคิดชั่วร้ายของไอเซ็นจึงให้เขามาเป็นรองหัวหน้าหน่วยเพื่อจะได้จับตาอย่างใกล้ชิด เขาพยายามรักษาระยะห่างของตัวเองกับไอเซ็นเอาไว้ทำให้ไอเซ็นรู้ตัวและซ้อนแผนด้วยการใช้เคียวกะ ซุยเงสึทำให้ฮิราโกะตกอยู่ภายใต้การสะกดโดยสมบูรณ์


ฮิราโกะกลายสภาพเป็นฮอลโลว์

            ฮิราโกะกับยมทูตคนอื่นไปช่วยฮิโยริตามคำสั่งของเก็นริวไซ เขาถูกฮิโยริที่เริ่มกลายสภาพเป็นฮอลโลว์ฟันจนบาดเจ็บ ฮิราโกะพบไอเซ็นที่ปรากฏตัวออกมาและรู้ว่าตัวเองตกอยู่ภายใต้การสะกดของเคียวกะ ซุยเงสึมาตลอด ร่างกายของฮิราโกะเริ่มกลายสภาพไปเป็นฮอลโลว์ เขาพยายามตั้งสติเอาไว้และต่อสู้แต่ไม่สามารถเอาชนะได้จนกระทั่งอุราฮาระเข้ามาช่วย
            วังกลาง 46 ห้องได้ตัดสินให้กำจัดยมทูตที่เริ่มกลายสภาพเป็นฮอลโลว์ทิ้ง ฮิราโกะกับพวกถูกอุราฮาระส่งมาที่โลกและฝึกฝนการควบคุมพลังฮอลโลว์ได้จนกลายเป็นกองทัพหน้ากากที่แข็งแกร่ง


ฮิราโกะโชว์หน้ากากฮอลโลว์ให้อิจิโกะดู

            ฮิราโกะแฝงเข้าไปเรียนห้องเดียวกับอิจิโกะ เขาโจมตีอิจิโกะจากด้านหลังด้วยดาบฟันวิญญาณและแสดงหน้ากากฮอลโล่ให้ดู ฮิราโกะชวนให้อิจิโกะไปเป็นพวกเดียวกันแต่ถูกปฏิเสธ ต่อมาเขาได้รับการขอร้องจากอิจิโกะให้ช่วยฝึกการควบคุมพลังฮอลโลว์
            พวกฮิราโกะช่วยฝึกให้อิจิโกะควบคุมพลังฮอลโลว์ เขาปล่อยให้อิจิโกะที่ยังควบคุมพลังได้ไม่สมบูรณ์ออกไปต่อสู้กับอารันคาร์ที่มายังโลกและปล่อยให้อิจิโกะถูกกริมจอว์อัดจนพ่ายแพ้ก่อนจะยื่นมือเข้ามาช่วย ฮิราโกะต่อสู้กับกริมจอว์โดยใช้ซีโร่ยิงใส่จนกริมจอว์ร่วงลงมาแต่การต่อสู้จบลงเพราะอุลคิโอร่ามาหยุดกริมจอว์เอาไว้


ฮิราโกะกับฮิโยริ

            ฮิราโกะนำไวเซิร์ดเข้าร่วมศึกกับอารันคาร์ เขาพุ่งเข้าหมายจะโจมตีไอเซ็นแต่ถูกคานาเมะขวางเอาไว้จนถูกฟันได้รับบาดเจ็บ ฮิราโกะพุ่งเข้ารับร่างของฮิโยริที่ถูกงินแทงจนร่วงลงมา เขาเห็นอาการบาดเจ็บของฮิโยริแต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอให้อิจิโกะพาตัวโอริฮิเมะกลับมาช่วยรักษา


ฮิราโกะถูกไอเซ็นจัดการ

            ฮิราโกะเข้าต่อสู้กับไอเซ็นโดยปลดปล่อยดาบทำให้การรับรู้ของไอเซ็นผิดเพี้ยนแต่ไม่ได้ผลเพราะไอเซ็นได้ปลดปล่อยดาบเอาไว้ก่อนแล้ว ฮิราโกะเข้าโจมตีไอเซ็นพร้อมกับเคียวราคุ ฮิซึกายะและซุยฟงแต่เพราะตกอยู่ภายใต้การสะกดโดยสมบูรณ์จึงทำให้ทั้ง 4 ถูกฟันจนร่วงลงมา
            หลังจบศึกกับทัพอารันคาร์ ฮิราโกะกลับไปยังโซลโซไซตี้และเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยที่ 5 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์อีกครั้งเช่นเดียวกับเค็นเซย์และโรจูโร่