Tashigi ทาชิงิ นาวาเอกจังผู้อ่อนโยนแห่งกองทัพเรือ

            ทาชิงิ (Tashigi) นักดาบสาวสวยผู้จริงจังต่อหน้าที่จากเรื่องวันพีซ ทาชิงิเป็นทหารเรือผู้รอบรู้ในเรื่องดาบและเป็นผู้ที่คลั่งไคล้ดาบอย่างมากเหมือนเป็นสารานุกรมดาบเคลื่อนที่ ทาชิงิมีความใฝ่ฝันในการรวบรวมสุดยอดดาบของโลกเอาไว้เพื่อให้พ้นจากน้ำมือโจรสลัดชั่วร้ายที่จะนำดาบไปใช้ในทางที่ผิด


ทาชิงิ (Tashigi)

            ทาชิงิเป็นทหารเรือที่ยึดมั่นในคุณธรรมและความถูกต้องเสมอ เธอมีสายตาที่สั้นมากและมักจะเป็นปัญหามากเวลาที่ไม่ได้สวมแว่นตา ทาชิงิเป็นทหารเรือคนสนิทของสโมคเกอร์ซึ่งเป็นเสมือนผู้ปกครอง เธอเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากสโมคเกอร์รวมทั้งซึมซับทัศนคติที่มีต่อโจรสลัดด้วยเช่นกัน


ทาชิงิ (Tashigi)

            ปัจจุบันทาชิงิสังกัดอยู่ใน G-5 เธอมีหน้าตาเหมือนกับคุฮินะ (Kuhina) ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโซโลอย่างกับแกะจนแม้แต่โซโลเองก็ยังตะลึงเมื่อเจอหน้าเธอ ทาชิงิเคยมีโอกาสปะมีกับโซโลซึ่งผลจบลงด้วยความพ่ายแพ้ทำให้เธอรู้สึกเจ็บใจอย่างมากและคิดว่าสักวันจะต้องเอาชนะโซโลให้ได้


ทาชิงิ (Tashigi)

            ทาชิงิปรากฏตัวครั้งแรกในเมืองล็อกทาวน์ซึ่งเป็นฐานที่เธอประจำการอยู่ ทาชิงิมีอาวุธดาบ 3 เล่มคือ ดาบชิงุเระ (Shigure) ดาบระดับสมาซึ่งเป็นประจำตระกูลที่เธอใช้เป็นหลัก ดาบคาซู (Kashu) ดาบระดับสี่ซึ่งชิงมาจากมิสเตอร์ 11 และดาบยามาโอโรชิ (Yamaoroshi) ดาบระดับสามที่ชิงมาจากบิลลี่แห่งสมาชิกกลุ่มโจรสลัดเยส

กองทัพเรือ
            ทาชิงิปรากฏตัวครั้งแรกที่เมืองโลกทาวน์ในฐานะทหารเรือยศจ่าเอก กระทั่งผ่านช่วงเหตุการณ์โค่นล้มคร็อกโคไดล์ที่อาณาจักรอาลาบอสต้าซึ่งรัฐบาลโลกไม่ต้องการให้เป็นผลงานของโจรสลัดทาชิงิจึงได้รับการเลื่อนยศเป็นเรือตรี สุดท้ายหลังจากผ่านเวลาสองปีเธอก็ได้รับการเลื่อนยศอีกครั้งเป็นนาวาเอก


ทาชิงิ (Tashigi)

ความสามารถ
            ทาชิงิเป็นนักดาบฝีมือดีชนิดที่แม้แต่โซโลยังทึ่ง ในช่วงแรกนั้นทาชิงิมีเพียงวิชาดาบเท่านั้นแต่หลังจากผ่านช่วงเวลาสองปีไปแล้วเธอก็ได้พัฒนาฝีมือขึ้นอีกขั้นโดยเธอสามารถใช้ฮาคิเสริมกำลังผสานเข้ากับวิชาดาบแต่อาจจะยังไม่แกร่งพอที่จะต่อกรกับโจรสลัดฝีมือฉกาจ และสุดท้ายคือท่าโซลที่ทำให้เธอเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว