Kakuzu คาคุสึ สัตว์ประหลาดผู้เชื่อมั่นในเงิน

            คาคุสึ (Kakuzu) ตัวละครจากเรื่องนารูโตะ คาคุสึเป็นนินจาจอมโหดผู้โลภมากที่สามารถสังหารคู่หูได้ทุกเมื่อ เขาเข้ากลุ่มแสงอุษาเพราะคิดว่าเป็นแหล่งรายได้ที่ดีโดยจะกำจัดนินจาที่มีค่าหัวในตลาดมืดและนำไปขึ้นเงินจนได้ชื่อว่าเป็นถุงเงินของแสงอุษา


คาคุสึ (Kakuzu)

            คาคุสึเป็นนินจาถอนตัวจากหมู่บ้านทาคิงาคุเระและเข้าร่วมกลุ่มแสงอุษาโดยเขาสวมแหวนแสงอุษาสัญลักษณ์ “ดาวเหนือ” (Hokuto) ไว้ที่นิ้วกลางข้างซ้าย


หน้ากากสัตว์ประหลาดทั้งสี่ของคาคุสึ

            คาคุสึมีความสามารถในการแยกแขนงร่างจึงสู้ได้ทั้งระยะใกล้และไกล สามรถเย็บร่างกายที่ขาดไปแล้วให้กับฮิดันและเดอิดาระให้กลับมาใช้ได้ มีสัตว์ประหลาดถูกเย็บติดอยู่ที่ด้านหลังภายใต้หน้ากากเพื่อใช้เป็นหัวใจสำรองซึ่งได้มาจากนินจาที่เขาเคยสู้ด้วยและชิงเอามาครอบครองเรียกได้ว่าเขามีหัวใจถึง 5 ดวง หรือปิศาจ 5 ชีวิต และยังสามารถดึงเอาจักกระเจ้าของร่างเดิมมาเป็นของตนเองจึงสามารถแปลงคุณสมบัติจักระได้หลายธาตุ


ร่างสัตว์ประหลาดของคาคุสึ

            อายุที่แท้จริงของคาคุสึยังเป็นปริศนา เขาบอกว่านินจาจากโคโนฮะคนแรกที่เขาเคยสู้ด้วยคือโฮคาเงะรุ่นที่ 1 และเผยเคล็ดลับว่าก่อนที่หัวใจของเขาจะหมดอายุขัยเขาจะใช้หัวใจที่ชิงมาหยุดเอาไว้อายุจึงยืนยาวเรื่อยๆ การจะกำจัดคาคุสึที่มีทั้งพละกำลังมหาศาลกับความเร็วจึงต้องทำลายหัวใจทั้งหมดที่มี คาคุสึสามารถแยกร่างปิศาจออกมาโดยมันสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและจะถ่ายหัวใจมาที่ร่างต้นเมื่อร่างต้นตายลง


คาคุสึ ฮิดัน Vs สองหาง

            คาคุสึปฏิบัติภารกิจโดยจับคู่กับฮิดันที่มีร่างกายเป็นอมตะ ทั้งสองจับตัวพลังสถิตสองหางและฆ่าจิริคุ (Chiriku) ซึ่งเป็นถึงอดีต 12 นินจาองครักษ์ได้และนำร่างไร้วิญญาณนั้นไปขึ้นเงิน ไม่นานทีมอาสึมะไล่ตามคาคุสึกับฮิดันมาแต่ไม่สามารถเอาชนะได้และจบลงด้วยการตายของอาสึมะ ก่อนจะจัดการกับพวกชิกามารุเขาก็ถูกเพนเรียกตัวกลับเพื่อสะกดพลังสถิตร่างสองหาง


คาคุสึถูกตัดสายฟ้าของคาคาชิ

            คาคุสึกับฮิดันถูกพวกชิกามารุไล่ตามแก้แค้น ระหว่างต่อสู้เขาไม่ทันระวังตัวจึงถูกคาคาชิใช้ตัดสายฟ้าโจมตีจากด้านหลังจนเสียหัวใจไปหนึ่งดวงและถูกคาคาชิขโมยเลือดไป


คาคุสึ VS นารูโตะ

            ฮิดันใช้วิชาของตนหมายจะฆ่าชิกามารุโดยไม่รู้ว่าหลงกลทำให้หัวใจของคาคุสึถูกทำลายลงอีกดวง ก่อนที่กำลังเสริมของโคโนฮะจะมาถึงและเป็นนารูโตะที่ใช้วิชาดาวกระจายวงจักรทำลายหัวใจที่เหลืออีกสามดวงของเขาด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวตามด้วยตัดสายฟ้าของคาคาชิ ก่อนจะถูกนำร่างไปชันสูตรที่โคโนฮะ