Hidan ฮิดัน นินจาอมตะจอมขี้บ่น

            ฮิดัน (Hidan) ตัวละครจากเรื่องนารูโตะ นินจาอมตะผู้ใช้เลือดของศัตรูในการสังหารอย่างเลือดเย็น มักพูดยายั่วยุและดูถูกคนอื่น ฮิดันเป็นสาวกลัทธิจาชิน ลัทธิบูชาเทพปิศาจและจะประกอบพิธีกรรมหลังจากสังหารศัตรูเสร็จ


ฮิดัน (Hidan)

            ฮิดันเข้ากลุ่มแสงอุษาโดยจับคู่กับคาคุสึ แม้ทั้งสองจะไม่ค่อยชอบคอกันนักแต่ถือเป็นคู่หูที่ลงตัว คาคุสึมีนิสัยเสียที่เวลาโมโหมักจะฆ่าคู่หูตายแต่การที่ฮิดันมีชีวิตเป็นอมตะจึงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องนั้น ขณะเดียวกันฮิดันเองก็ต้องอาศัยความสามารถในการเย็บบาดแผลของคาคุสึในกรณีที่ตัวเองถูกโจมตีจนร่างกายฉีกขาด


เคียวสามใบมีด

            ฮิดันสวมแหวนสัญลักษณ์แสงอุษาที่มีคำว่า “Santai” ไว้ที่นิ้วชี้ข้างซ้าย ใช้เคียวที่มีสามใบมีดเป็นอาวุธ และดูเหมือนการโจมตีของเขาจะเชื่องช้าที่สุดในบรรดาสมาชิกระดับสูงของแสงอุษา


เงื่อนไขวิชาเสร็จสมบูรณ์

            ความสามารถของฮิดันคือการใช้อาวุธโจมตีศัตรูให้ได้รับบาดเจ็บและกลืนเลือดของศัตรูลงไปจากนั้นก็ใช้เลือดของตัวเองวาดวงแหวนสัญลักษณ์ลัทธิจาชินบนพื้นและไปยืนอยู่บนสัญลักษณ์นั้นเป็นอันเสร็จพิธีการเชื่อมโยงศัตรูเข้ากับตนเอง โดยฮิดันจะใช้อาวุธทำร้ายร่างกายตนเองเพื่อส่งความเจ็บปวดไปยังศัตรูที่ถูกเชื่อมโยงจนกว่าจะตาย แต่หากเขาออกจากวงแหวนนั้นการเชื่อมโยงก็จะถูกตัดขาดทันที


การโจมตีที่ไร้ผล

            ฮิดันจับร่างสถิตสองหางและฆ่าจิริคุ (Chiriku) ซึ่งเป็นถึงอดีต 12 นินจาองครักษ์ได้และนำร่างไร้วิญญาณนั้นไปขึ้นเงิน ไม่นานทีมอาสึมะไล่ตามมาและต่อสู้กัน แม้จะถูกชิกามารุมองความสามารถออกแต่ไม่สามารถเอาชนะได้และจบลงด้วยการฆ่าอาสึมะ


วาระสุดท้ายก่อนถูกฝัง

            ภายหลังสะกดพลังสองหางเสร็จ ฮิดันกับคาคุสึยังคงเดินหน้าตามหาร่างสถิตสัตว์หางในแค้วนฮิโนะคุนิและถูกกลุ่มของชิกามารุตามมา ฮิดันหลงติดกับดักของชิกามารุจนต้องพ่ายแพ้และถูกฝังร่างลงในหลุมไปตลอดกาล


ฮิดันกับเดอิดาระ

            ไม่รู้ว่าหลังจากถูกชิกามารุฝังแล้วฮิดันเป็นอย่างไรบ้าง แต่ในนารูโตะตอนพิเศษ Chikara ฮิดันถูกวิชาสัมภเวสีคืนชีพของคาบูโตะเรียกขึ้นมาต่อสู้พร้อมกับเดอิดาระทำให้รู้ว่าเขาได้ตายไปแล้ว