Hatake Kakashi ฮาตาเกะ คาคาชิ นินจาอัจฉริยะผู้ใช้เนตรวงแหวน

            ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi) นินจาจอมก๊อปปี้จากเรื่องนารูโตะ คาคาชิเป็นโจนินระดับแนวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ ชื่อเสียงของเขาเป็นที่เลื่องลือไปทั่วในฐานะนินจาอัจฉริยะผู้ใช้เนตรวงแหวนโดยความสามารถของเขาสามารถขึ้นเป็นโฮคาเงะได้ไม่ยากทำให้ผู้อาวุโสฝากฝังอนาคตของหมู่บ้านเอาไว้


ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi)

            คาคาชิมีผมสีเทาเหมือนกับซาคุโมะผู้เป็นพ่อ จุดเด่นของเขาคือจะสวมชุดที่ปกปิดใบหน้าด้านล่างเอาไว้ตลอดเวลาจึงทำให้หลายคนสงสัยกันว่าใบหน้าที่แท้จริงของเขาเป็นอย่างไร ส่วนที่คาดหน้าผากของเขาก็จะคาดให้เอียงลงมาปิดตาข้างซ้ายซึ่งมีเนตรวงแหวนอยู่


ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi)

            คาคาชิเป็นนินจาที่มีพรสวรรค์และเย็นชามาตั้งแต่เด็ก เขาสามารถสอบเป็นจูนินและเลื่อนขั้นเป็นโจนินได้ตั้งแต่อายุยังน้อย คาคาชิชื่นชมผู้เป็นพ่อมากและยึดถือพ่อเป็นต้นแบบแต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับพ่อทำให้คาคาชิกลายเป็นคนที่ยึดมั่นในหลักการของนินจาสวนทางกับเจตจำนงของพ่อ


ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi)

            คาคาชิเป็นลูกศิษย์ของมินาโตะ เพื่อนร่วมทีมสองคนคือโอบิโตะกับริน คาคาชิมักจะดูถูกโอบิโตะที่ไม่สามารถเบิกเนตรวงแหวนได้ เขามักจะต่อสู้แบบลุยเดี่ยวและเห็นว่าภารกิจสำคัญกว่าการช่วยเหลือพวกพ้อง แต่คนที่เปลี่ยนความคิดของเขาก็คือโอบิโตะซึ่งกลายเป็นเพื่อนรักที่เขาไม่มีวันลืม


ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi)

เนตรวงแหวน
            คาคาชิมีเนตรวงแหวนที่ดวงตาข้างซ้ายที่ได้มาจากโอบิโตะ เขาสามารถใช้เนตรวแหวนในการวิเคราะห์และเลียนแบบวิชานินจาของคู่ต่อสู้ได้อย่างชำนาญจนได้ฉายก๊อปปี้นินจา แต่ด้วยความที่คาคาชิมีจักระน้อยและไม่ใช่สายเลือดอุจิวะแท้ระยะเวลาในการใช้เนตรวงแหวนแต่ละครั้งจึงอยู่ได้ไม่นาน กำเนิดคาคาชิเนตรวงแหวน


ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi)

พันปักษา
            คาคาชิท่าไม้ตายประจำตัวคือพันปักษาและตัดสายฟ้า ในอดีตนั้นวิชานี้แม้จะมีประสิทธิภาพการโจมตีที่รุนแรงแต่การเคลื่อนที่ที่เร็วเกินไปทำให้มองไม่เห็นการโต้กลับของศัตรูจึงกลายเป็นจุดอ่อนสำคัญ แต่หลังจากได้เนตรวงแหวนที่ช่วยในการมองทำให้จุดอ่อนนี้หายไปและพันปักษาก็กลายเป็นวิชาที่สมบูรณ์


ฮาตาเกะ คาคาชิ (Hatake Kakashi)

ทีม 7 / ทีมคาคาชิ
            คาคาชิได้รับมอบหมายให้มาเป็นครูฝึกให้กับทีม 7 ซึ่งมีสมาชิกประกอบไปด้วย นารูโตะ ซาสึเกะและซากุระ ในอดีตคาคาชิเคยเป็นครูฝึกให้กับนินจาหลายคนแต่ปรากฏว่าไม่เคยมีใครผ่านการทดสอบของเขาได้ แต่สำหรับสมาชิกในทีม 7 สามารถผ่านการทดสอบของเขาได้และก็กลายเป็นลูกศิษย์ที่เขาภาคภูมิใจ