Humming Brook ฮัมมิ่ง บรู๊ค โจรสลัดผู้รักในเสียงเพลงแห่งกลุ่มหมวกฟาง

            ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook) โจรสลัดผู้รักในเสียงเพลงจากเรื่องวันพีซ บรู๊คเป็นนักดนตรีประจำกลุ่มหมวกฟางและเป็นนักดาบฝีมือดีด้วยวิชาดาบโจมตีอันรวดเร็วจนมองไม่ทัน บรู๊คมีทรงผมแอฟโฟร่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งสัญญาเพียงหนึ่งเดียวที่ยืนยันตัวตนของเขากับเพื่อนซึ่งก็คือเจ้าวาฬ “ลาบูน” ที่พรากกันมากว่า 50 ปี


ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)

            บรู๊คเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังในชื่อโซลคิง (Soul King) ท่าประจำตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาก็คือท่าเอียงตัว 45 องศา สิ่งที่เขาชอบนอกเหนือจากเสียงดนตรีก็คือนมที่ช่วยบำรุงกระดูกและสาวสวยถึงขั้นที่เรียกได้ว่าทะลึ่งลามกไม่แพ้ซันจิเลยทีเดียว


ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)

อดีตของบรู๊ค
            ก่อนที่จะมาเป็นโจรสลัดบรู๊คเป็นนายกององครักษ์ของอาณาจักรแห่งหนึ่ง แต่ต่อมาเขาได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดรุมบ้า (Rumbar Pirates) กลุ่มโจรสลัดผู้รักในเสียงดนตรีที่ออกเดินทางตามหาดินแดนแห่งเสียงเพลง โดยระหว่างนั้นได้พบกับเพื่อนสำคัญคือเจ้าลาบูนตัวน้อยแต่ก็ต้องแยกจากกันเพื่อมุ่งหน้าเขาแกรนด์ไลน์ ทว่าความโหดร้ายของทะเลในแกรนด์ไลน์ก็ทำให้ลูกเรือทั้งหมดของกลุ่มโจรสลัดรุมบ้าต้องตายลงเหลือเพียงบรู๊คคนเดียวเท่านั้นที่คืนชีพขึ้นมา


ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)

            วิญญาณของบรู๊คที่หลุดลอยออกจากร่างหลังจากที่เขาตายนั้นได้ล่องลอยหลงทางอยู่นานกว่าจะพบร่างก็เหลือเพียงโครงกระดูกกับผมทรงแอฟโฟร่ บรู๊คคืนชีพขึ้นมาแต่ก็ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวบนเรือสภาพผุพัง ซ้ำร้ายเมื่อเรือแล่นมาถึงฟลอเรี่ยนไทรแองเกิ้ลเงาของบรู๊คก็ถูกโมเรียชิงเอาไปใส่ไว้ในร่างซอมบี้ริวมะ แม้เขาจะพยายามช่วงชิงเงากลับคืนมาแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะความแข็งแกร่งของซอมบี้ริวมะได้


ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)

            การได้พบกับกลุ่มหมวกฟางเป็นเหมือนโชคชะตาที่ทำให้เขากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง บรู๊คได้เงากลับคืนมาหลังจากที่โซโลเอาชนะซามูไรริวมะลงได้ จากนั้นเขาร่วมต่อสู้ไปกับกลุ่มหมวกฟางจนสุดท้ายก็สามารถโค่นโมเรียลงได้สำเร็จ เมื่อการต่อสู้จบลงบรู๊คตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มหมวกฟางตามคำชวนของลูฟี่และเพื่อทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับเจ้าวาฬลาบูนเมื่อ 50 ปีก่อน โดยปัจจุบันเขามีค่าหัวอยู่ที่ 33 ล้านเบรีซึ่งเป็นค่าหัวที่ถูกตั้งไว้ในสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่กับกลุ่มโจรสลัดรุมบ้า


ผลโยมิโยมิ (Yomi Yomi no Mi: Revive Revive Fruit)

ผลปีศาจ
            บรู๊คมีพลังจากผลคืนชีพ “โยมิ โยมิ” (Yomi Yomi no Mi: Revive Revive Fruit) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เขาสามารถฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ ในขณะที่บรู๊คยังมีชีวิตอยู่พลังของผลโยมิโยมิจะทำให้เขาว่ายน้ำไม่ได้เท่านั้น แต่หลังจากที่เขาตายไปแล้ววิญญาณที่ล่องลอยจะกลับเข้าสู่ร่างทำให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งซึ่งหลังจากเขาใช้พลังนี้จนชำนาญก็สามารถถอดวิญญาณออกจากร่างได้


ฮัมมิ่ง บรู๊ค (Humming Brook)

นักดาบฝีมือร้ายกาจ
            แม้ความสามารถในวิชาดาบจะเป็นรองโซโลแต่เพลงดาบของบรู๊คนั้นก็จัดอยู่ในขั้นร้ายกาจเลยทีเดียวโดยเฉพาะ “ท่าฮัมเพลงสามก้าวดาวดิ้น” และ “ท่าฟันปลายคันศร” ที่มีความรวดเร็วจนคนทั่วไปมองไม่ทัน กว่าจะรู้ตัวก็ถูกฟันเข้าไปแล้ว เรียกว่าหากไม่ใช่นักดาบฝีมือดีก็ไม่ง่ายนักที่จะเอาชนะบรู๊คได้