Gintama กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด

อนิเมะ Gintama กินทามะ (銀魂) อนิเมะสะท้อนจิตวิญญาณแห่งซามูไรที่แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่จิตใจจะยังมั่นคงมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนผัน ฉากหลังของเรื่องจะใช้เหตุการณ์ในสมัยเอโดะโดยผสมผสานวัฒนธรรมโบราณเข้ากับวิทยาการที่ก้าวหน้าเอามากๆมาถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักแห่งร้านสารพัดรับจ้าง


กินทามะ (Gintama: 銀魂)

เนื้อเรื่อง
เพื่อขับไล่แมลงร้ายที่ทำความโสมมให้กับประเทศนี้ ซามูไรแห่งแดนดินจึงลุกขึ้นมาขับไล่ผู้รุกรานจากต่างแดนเพื่อปกป้องประเทศ ทว่ารัฐบาลบาคุฟุอันอ่อนแอได้เห็นพลังอันแข็งแกร่งของชาวสวรรค์จึงได้ทอดทิ้งเหล่าซามูไรและตัดสินใจทำสัญญากับชาวสวรรค์ซึ่งเป็นสนธิสัญญาที่ไร้ซึ่งความยุติธรรม

เหล่าผู้สละชีพถูกเรียกว่าผู้ก่อการร้ายไล่ต้องถูกไล่ล่า ชาวสวรรค์มากมายหลายเผ่าเข้ามาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์และออกคำสั่งยึดดาบของเหล่าซามูไรเพื่อป้องกันการต่อต้าน แต่ก็ยังคงมีผู้กล้าอีกจำนวนไม่น้อยที่คอยสร้างความปั่นป่วนและหาทางกำจัดผู้นำของประเทศที่ยอมอ่อนข้อก้มหัวให้ชาวสวรรค์นี้...

ตัวละครในกินทามะ
• ซากาตะ กินโทกิ: ซามูไรผมหยักศกสีเงิน กินโทกิเป็นประธานร้านสารพัดรับจ้างที่มักจะใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ เขาเป็นอดีตนักรบขับไล่ต่างแดนโดยจะพกดาบไม้ติดตัวไว้เสมอ ซากาตะ กินโทกิ


ชิมูระ ชินปาจิ (Shimura Shinpachi: 志村 新八) @ Gintama

• ชิมูระ ชินปาจิ: เจ้าแว่นจอมโวยวายที่เลื่อมใสในตัวกินโทกิและคอยติดตามเขา ชินปาจิเป็นทายาทโรงฝึกดาบที่ปิดตัวลงเพราะบัญญัติการห้ามใช้ดาบและยังเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้พิทักษ์เทราคาโดะซือ


คางุระ (Kagura: 神楽) @ Gintama

• คางุระ: อาหมวยเผ่ายาโตะซึ่งเป็นเผ่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล คางุระมีร่มที่ใช้กันแดดเป็นอาวุธคู่กาย เธอทำงานเก็บเงินแต่ถูกหลอกใช้จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นสมาชิกร้านสารพัดรับจ้าง


ซาดาฮารุ (Sadaharu: 定春) @ Gintama

• ซาดาฮารุ: สุนัขเทพสีขาวผู้ทำหน้าที่เฝ้าทวารบาลในเอโดะแต่ดันถูกทิ้ง ซาดาฮาระถูกคางุระเก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ มันมีร่างกายที่ใหญ่โตกว่าสุนัขทั่วไปมากและทนมือทนเท้าคางุระได้ไม่มีปัญหา


โอโทเซะ (Otose: お登勢) @ Gintama

• โอโทเซะ: เจ้าของร้านสแน็คโอโทเซะซึ่งเป็นหนึ่งในสี่จตุราชันย์สวรรค์ ชื่อเดิมคือเทราดะ อายาโนะ (Terada Ayano) แม้จะขี้ป่นโวยวายแต่เธอก็เป็นห่วงเจ้าพวกร้านสารพัดรับจ้างเสมอ


ทามะ (Tama: たま) @ Gintama

• ทามะ: หุ่นยนต์แม่บ้านสารพัดประโยชน์ที่ทำงานในร้านสแน็คโอโทเซะ ทามะจะเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถเข้าใจจิตใจของมนุษย์ได้และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของกินโทกิอยู่บ่อยครั้ง

• ชิมูระ ทาเอะ: พี่สาวคนสวยของชินปาจิที่แม้เบื้องหน้าเธอจะยิ้มแย้มใจดี แต่หากถูกขัดใจเธอจะเปลี่ยนไปเป็นพวกชอบใช้กำลังทันที ทาเอะมั่นใจในฝีมือการทำไข่เจียวมากแต่รสชาติแย่สุดๆ ชิมูระ ทาเอะ


ยางิว คิวเบย์ (Yagyu Kyubei: 柳生 九兵衛) @ Gintama

• ยางิว คิวเบย์: เพื่อนสนิทของโอทาเอะผู้มีอาการแพ้ผู้ชายขั้นรุนแรง คิวเบย์เป็นทายาทคนเดียวของตระกูลจึงถูกเลี้ยงดูในแบบฉบับผู้ชาย เธอสูญเสียตาข้างซ้ายตั้งแต่เด็กเพราะช่วยเหลือโอทาเอะ


ซารุโทบิ อายาเมะ (Sarutobi Ayame: 猿飛 あやめ) @ Gintama

• ซารุโทบิ อายาเมะ: นักฆ่าผู้มีปัญหาสายตาขั้นรุนแรงถึงขั้นจะขาดจากแว่นตาไม่ได้เลย อายาเมะหรือ "ซัทจัง" เป็นอดีตนินจากลุ่มโอนิวะบัง เธอคลั่งไคล้คุณกินมากและมักจะมาป้วนเปี้ยนรอบๆตัวคุณกินเสมอ


ซึคุโยะ (Tsukuyo: 月詠) @ Gintama

• ซึคุโยะ: นางรำเทพแห่งความตายผู้นำของกลุ่มเฮียกกะแห่งโยชิวาระ ซึคุโยะมีหน้าที่ปกป้องฮิโนวะและโยชิวาระ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยแต่มีรอยแผลเป็นที่หน้าซึ่งเกิดจากเหตุการณ์ในวัยเด็ก

• คาซึระ โคทาโร่: คุณชายสูงศักดิ์ผู้บ้าคลั่ง คาซึระเป็นผู้นำกลุ่มขับไล่ต่างแดนที่ยังคงวางแผนโค่นล้มรัฐบาลอยู่จึงเป็นศัตรูตัวร้ายของชินเซ็นงูมิโดยเขามักจะมาป้วนเปี้ยนอยู่รอบกินโทกิ คาซึระ โคทาโร่


อลิซาเบธ (Elizabeth: エリザベス) @ Gintama

• อลิซาเบธ: สัตว์เลี้ยงปริศนาของคาซึระที่ได้รับมาจากทัตซึมะ อลิซาเบธซ่อนตัวตนที่แท้จริงอยู่ภายใต้ชุดเพนกวินสีขาว เขาจะสื่อสารกับคนอื่นผ่านทางแผ่นป้ายแต่ก็มีครั้งหนึ่งที่เขาพูดออกมา

• ซากาโมโต้ ทัตสึมะ: ผู้นำกองเรือการค้าไคเอ็นไต ทัตสึมะมักจะพูดไปหัวเราะไป ในอดีตเขาเป็นหนึ่งในแกนกลุ่มนักรบขับไล่ต่างแดน ปัจจุบันเขาใช้ดาบไม่ได้จึงต้องใช้ปืนเป็นอาวุธ ซากาโมโต้ ทัตสึมะ

• ซาซากิ อิซาบุโร่: หัวหน้ากลุ่มมิมาวาริงุมิผู้ที่มักจะก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ อิซาบุโร่มีใบหน้าที่เรียบเฉยออกแนวเซ็งชีวิตตลอดเวลา เชี่ยวชาญการใช้อาวุธทั้งดาบและปืน ซาซากิ อิซาบุโร่


อิมาอิ โนบุเมะ (Imai Nobume: 今井信女) @ Gintama

• อิมาอิ โนบุเมะ: รองหัวหน้ากลุ่มมิมาวาริงุมิผู้ชื่นชอบโดนัท โนบุเมะมีใบหน้าที่ไร้อารมณ์แต่มีฝีมือดาบอยู่ในระดับสูงเทียบเท่าโอคิตะ โนบุเมะเป็นเด็กที่อิซาบุโร่เก็บมาเลี้ยงโดยชื่อของเธอเป็นชื่อเดียวกับชื่อลูกของอิซาบุโร่

กินทามะ เดอะมูฟวี่
กำเนิดใหม่ดาบเบนิซากุระ
Gintama The Final Chapter

บทความที่เกี่ยวข้อง
ร้านสารพัดรับจ้างกินจัง
จตุราชันย์สวรรค์แห่งคาบูกิโจ
ชินเซ็นงูมิ
กองทหารอสุรา
จับคู่กินโทกิกับบรรดาสาวงามแห่งคาบูกิโจ

ลิขสิทธิ์กินทามะ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv