Gintama กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด

กินทามะ (Gintama: 銀魂) อนิเมะสะท้อนจิตวิญญาณแห่งซามูไรที่แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่จิตใจจะยังมั่นคงมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนผัน ฉากหลังของเรื่องจะใช้เหตุการณ์ในสมัยเอโดะโดยผสมผสานวัฒนธรรมโบราณเข้ากับวิทยาการที่ก้าวหน้าเอามากๆมาถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักแห่งร้านสารพัดรับจ้าง


กินทามะ (Gintama)

เนื้อเรื่อง
เพื่อขับไล่แมลงร้ายที่ทำความโสมมให้กับประเทศนี้ ซามูไรแห่งแดนดินจึงลุกขึ้นมาขับไล่ผู้รุกรานจากต่างแดนเพื่อปกป้องประเทศ ทว่ารัฐบาลบาคุฟุอันอ่อนแอได้เห็นพลังอันแข็งแกร่งของชาวสวรรค์จึงได้ทอดทิ้งเหล่าซามูไรและตัดสินใจทำสัญญากับชาวสวรรค์ซึ่งเป็นสนธิสัญญาที่ไร้ซึ่งความยุติธรรม


กินทามะ (Gintama)

เหล่าผู้สละชีพถูกเรียกว่าผู้ก่อการร้ายไล่ต้องถูกไล่ล่า ชาวสวรรค์มากมายหลายเผ่าเข้ามาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์และออกคำสั่งยึดดาบของเหล่าซามูไรเพื่อป้องกันการต่อต้าน แต่ก็ยังคงมีผู้กล้าอีกจำนวนไม่น้อยที่คอยสร้างความปั่นป่วนและหาทางกำจัดผู้นำของประเทศที่ยอมอ่อนข้อก้มหัวให้ชาวสวรรค์นี้...

ซากาตะ กินโทกิ (Sakata Gintoki): ซามูไรผู้มีดวงตาปลาตายและมาพร้อมกับผมหยักศกสีเงิน กินโทกิเป็นประธานร้านสารพัดรับจ้างที่มักจะใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ เขาเป็นอดีตนักรบขับไล่ต่างแดนโดยจะพกดาบไม้ติดตัวไว้เสมอ ซากาตะ กินโทกิ


ชิมูระ ชินปาจิ (Shimura Shinpachi) @ กินทามะ (Gintama)

ชิมูระ ชินปาจิ (Shimura Shinpachi): เจ้าแว่นจอมโวยวายที่เลื่อมใสในตัวกินโทกิและคอยติดตามเขา ชินปาจิเป็นทายาทโรงฝึกดาบที่ปิดตัวลงเพราะบัญญัติการห้ามใช้ดาบและยังเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้พิทักษ์เทราคาโดะซือ


คางุระ (Kagura) @ กินทามะ (Gintama)

คางุระ (Kagura): อาหมวยเผ่ายาโตะซึ่งเป็นเผ่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล คางุระมีร่มที่ใช้กันแดดเป็นอาวุธคู่กาย เธอทำงานเก็บเงินแต่ถูกหลอกใช้จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นสมาชิกร้านสารพัดรับจ้าง


ซาดาฮารุ (Sadaharu) @ กินทามะ (Gintama)

ซาดาฮารุ (Sadaharu): สุนัขเทพสีขาวผู้ทำหน้าที่เฝ้าทวารบาลในเอโดะแต่ดันถูกทิ้ง ซาดาฮาระถูกคางุระเก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ มันมีร่างกายที่ใหญ่โตกว่าสุนัขทั่วไปมากและทนมือทนเท้าคางุระได้ไม่มีปัญหา


โอโทเซะ (Otose) @ กินทามะ (Gintama)

โอโทเซะ (Otose): เจ้าของร้านสแน็คโอโทเซะซึ่งเป็นหนึ่งในสี่จตุราชันย์สวรรค์ ชื่อเดิมคือเทราดะ อายาโนะ (Terada Ayano) แม้จะขี้ป่นโวยวายแต่เธอก็เป็นห่วงเจ้าพวกร้านสารพัดรับจ้างเสมอ


ทามะ (Tama) @ กินทามะ (Gintama)

ทามะ (Tama): หุ่นยนต์แม่บ้านสารพัดประโยชน์ที่ทำงานในร้านสแน็คโอโทเซะ ทามะจะเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถเข้าใจจิตใจของมนุษย์ได้และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของกินโทกิอยู่บ่อยครั้ง


ชิมูระ ทาเอะ (Shimura Tae) @ กินทามะ (Gintama)

ชิมูระ ทาเอะ (Shimura Tae): พี่สาวคนสวยของชินปาจิที่แม้เบื้องหน้าเธอจะยิ้มแย้มใจดี แต่หากถูกขัดใจเธอก็จะเปลี่ยนไปเป็นพวกชอบใช้กำลังทันที ทาเอะ (โอทาเอะ) มั่นใจในฝีมือการทำไขเจียวมากแต่รสชาติออกมาแย่สุดๆ


ยางิว คิวเบย์ (Yagyu Kyubei) @ กินทามะ (Gintama)

ยางิว คิวเบย์ (Yagyu Kyubei): เพื่อนสนิทของโอทาเอะผู้มีอาการแพ้ผู้ชายขั้นรุนแรง คิวเบย์เป็นทายาทคนเดียวของตระกูลจึงถูกเลี้ยงดูในแบบฉบับผู้ชาย เธอสูญเสียตาข้างซ้ายตั้งแต่เด็กเพราะช่วยเหลือโอทาเอะ


ซารุโทบิ อายาเมะ (Sarutobi Ayame) @ กินทามะ (Gintama)

ซารุโทบิ อายาเมะ (Sarutobi Ayame): นักฆ่าผู้มีปัญหาสายตาขั้นรุนแรงถึงขั้นจะขาดจากแว่นตาไม่ได้เลย อายาเมะหรือ “ซัทจัง” เป็นอดีตนินจากลุ่มโอนิวะบัง เธอคลั่งไคล้คุณกินมากและมักจะมาป้วนเปี้ยนรอบๆตัวคุณกินเสมอ


ซึคุโยะ (Tsukuyo) @ กินทามะ (Gintama)

ซึคุโยะ (Tsukuyo): นางรำเทพแห่งความตายผู้นำของกลุ่มเฮียกกะแห่งโยชิวาระ ซึคุโยะมีหน้าที่ปกป้องฮิโนวะและโยชิวาระ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยแต่มีรอยแผลเป็นที่หน้าซึ่งเกิดจากเหตุการณ์ในวัยเด็ก

คาซึระ โคทาโร่ (Katsura Kotarou): คุณชายสูงศักดิ์ผู้บ้าคลั่งที่มักจะถูกเรียกว่า "ซึระ" คาซึระเป็นผู้นำกลุ่มขับไล่ต่างแดนที่ยังคงวางแผนโค่นล้มรัฐบาลอยู่จึงเป็นศัตรูตัวร้ายของชินเซ็นงูมิโดยเขามักจะมาป้วนเปี้ยนอยู่รอบกินโทกิ คาซึระ โคทาโร่

อลิซาเบธ (Elizabeth): สัตว์เลี้ยงปริศนาของคาซึระที่ได้รับมาจากทัตซึมะ อลิซาเบธซ่อนตัวตนที่แท้จริงอยู่ภายใต้ชุดเพนกวินสีขาว เขาจะสื่อสารกับคนอื่นผ่านทางแผ่นป้ายแต่ก็มีครั้งหนึ่งที่เขาพูดออกมา

ซากาโมโต้ ทัตสึมะ (Sakamoto Tatsuma): ผู้นำกองเรือการค้าไคเอ็นไต ทัตสึมะเป็นคนที่ร่าเริงสุดๆโดยมักจะพูดไปหัวเราะไป ในอดีตเขาเป็นหนึ่งในแกนกลุ่มนักรบขับไล่ต่างแดน ปัจจุบันเขาใช้ดาบไม่ได้จึงต้องใช้ปืนเป็นอาวุธ ซากาโมโต้ ทัตสึมะ

ซาซากิ อิซาบุโร่ (Sasaki Isaburo): หัวหน้ากลุ่มมิมาวาริงุมิผู้ที่มักจะก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ อิซาบุโร่มีใบหน้าที่เรียบเฉยออกแนวเซ็งชีวิตตลอดเวลา เขาเป็นคู่ปรับของฮิจิคาตะโดยเชี่ยวชาญการใช้อาวุธทั้งดาบและปืน ซาซากิ อิซาบุโร่


อิมาอิ โนบุเมะ (Imai Nobume) @ กินทามะ (Gintama)

อิมาอิ โนบุเมะ (Imai Nobume): รองหัวหน้ากลุ่มมิมาวาริงุมิผู้ชื่นชอบโดนัท โนบุเมะมีใบหน้าที่ไร้อารมณ์แต่มีฝีมือดาบอยู่ในระดับสูงเทียบเท่าโอคิตะ โนบุเมะเป็นเด็กที่อิซาบุโร่เก็บมาเลี้ยงโดยชื่อของเธอเป็นชื่อเดียวกับชื่อลูกของอิซาบุโร่

กินทามะ เดอะมูฟวี่
กำเนิดใหม่ดาบเบนิซากุระ
Gintama The Final Chapter

บทความที่เกี่ยวข้อง
ร้านสารพัดรับจ้างกินจัง
จตุราชันย์สวรรค์แห่งคาบูกิโจ
ชินเซ็นงูมิ
กองทหารอสุรา
จับคู่กินโทกิกับบรรดาสาวงามแห่งคาบูกิโจ

ลิขสิทธิ์กินทามะ
สยามอินเตอร์คอมมิกส์