Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม

อนิเมะ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団) เรื่องราวการคลี่คลายปริศนาลึกลับซับซ้อนในรั้วโรงเรียนของขบวนการนักสืบรูปงามที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยรวบรวมสุดยอดนักเรียนที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้านเอาไว้


Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

เนื้อเรื่อง
ณ โรงเรียนเอกชนยูบิวะ "มายูมิ" เด็กสาวที่กำลังจะละทิ้งความฝันได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับองค์กรอิสระที่ไม่แสวงผลกำไรที่ในนาม "ขบวนการนักสืบรูปงาม" ซึ่งก่อตั้งขึ้นอย่างไม่เป็นทางการ โดยหน้าที่ของพวกเขาคือการคลี่คลายปัญหาในรั้วโรงเรียนตามคำไหว้วาน

มายูมิกำลังตามหาดวงดาวที่เคยเห็นเพียงครั้งเดียวเมื่อ 10 ปีก่อน แต่ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรเธอก็ไม่สามารถเห็นมันอีกเลย ขบวนการนักสืบรูปงามจึงยื่นมือเข้ามาคลี่คลายปริศนา จนเมื่อทุกอย่างกระจ่างแจ้งมายูมิจึงตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกขบวนการนักสืบรูปงาม...


โดจิมะ มายูมิ (Dojima Mayumi) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

โดจิมะ มายูมิ (Dojima Mayumi)
• นักเรียนปี 2 ผู้มีดวงตาเจิดจรัส มายูมิมีสายตาที่ดีเกินมนุษย์ปกติทำให้เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็นจึงต้องใส่แว่นเพื่อยับยั้งเอาไว้ เธอเป็นสมาชิกขบวนการนักสืบรูปงามคนเดียวที่เป็นผู้หญิง


โซโตอิน มานาบุ (Sotoin Manabu) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

โซโตอิน มานาบุ (Sotoin Manabu)
• นักเรียนป.5 ผู้มีศาสตร์แห่งความงาม หัวหน้าขบวนการนักสืบรูปงาม มานาบุแสวงหาความงามและไม่ทำสิ่งที่ขัดต่อสุนทรียภาพ ทำอะไรตามใจตัวเองแต่ได้รับการยอมรับให้เป็นหัวหน้า


ซากิงุจิ นางาฮิโระ (Sakiguchi Nagahiro) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

ซากิงุจิ นางาฮิโระ (Sakiguchi Nagahiro)
• นักเรียนปี 3 ผู้มีเสียงอันทรงเสน่ห์ รองหัวหน้าขบวนการนักสืบรูปงาม มีคู่หมั้นเรียนอยู่ ป.1 น้ำเสียงอันไพเราะในการกล่าวสุนทรพจน์ทำให้เขาได้เป็นประธานสภานักเรียนสามสมัย


ฟุคุโรอิ มิจิรุ (Fukuroi Michiru) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

ฟุคุโรอิ มิจิรุ (Fukuroi Michiru)
• นักเรียนปี 2 ผู้มีรสมือล้ำเลิศ หัวโจกของโรงเรียน มิจิรุเป็นบุคคลอันตรายติดอันดับนักเรียนที่ไม่ควรเข้าไปข้องเกี่ยว มีฝีมือการทำอาหารเป็นเลิศ ชอบใช้คำเปรียบเปรยที่เสียดแทง


อาชิคางะ เฮียวตะ (Ashikaga Hyota) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

อาชิคางะ เฮียวตะ (Ashikaga Hyota)
• นักเรียนปี 1 ผู้มีขาเรียวสวย เอสของชมรมกรีฑา เฮียวตะสวมกางเกงซึ่งปรับเปลี่ยนให้สั้นเพื่อโชว์เรียวขาจนนักเรียนผู้หญิงที่เห็นต้องเลิกนุ่งกระโปรงสั้นและสวมถุงน่องดำแทน


ยูบิวะ โซซาคุ (Yubiwa Sosaku) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

ยูบิวะ โซซาคุ (Yubiwa Sosaku)
• นักเรียนปี 1 ผู้มีหัตถศิลป์ ทายาทมูลนิธิยูบิวะซึ่งเป็นผู้บริหารโรงเรียน โซซาคุเป็นอัจฉริยะด้านศิลปะและการเงิน ไม่แสดงออกเยอะ มีเพียงมานาบุที่อ่านความคิดของเขาได้


เรย์ (Rei) @ Bishounen Tanteidan ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม (Pretty Boy Detective Club: 美少年探偵団)

เรย์ (Rei)
• หัวหน้าองค์กร "ทเวนตี้ส์" (Twenties) กลุ่มองค์กรที่เชี่ยวชาญงานผิดกฎหมายทุกชนิดโดยเฉพาะการขนส่งและลักพาตัว แม้จะทำทุกอย่างได้เพื่อเงินแต่เรย์รักลูกน้องมาก