Dr.Stone ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก

อนิเมะ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン) สุดยอดอนิเมะวิทยาศาสตร์ เรื่องราวการผจญภัยสุดล้ำจินตนาการของเหล่าผู้เหลือรอดในโลกที่กลายสภาพเข้าสู่ยุคหิน ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่เคยโกหกจึงเป็นอาวุธสำคัญที่คอยขับเคลื่อนพวกเขาไปยังจุดหมาย


Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

เนื้อเรื่อง
ย้อนกลับไปในวันหนึ่ง เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อมีแสงปริศนาสาดส่องไปทั่วพื้นผิวโลกทำให้มนุษย์ทุกคนกลายสภาพเป็นหิน อารยธรรมและวิวัฒนาการของโลกถูกหยุดเอาไว้จนเวลาผ่านไปหลายพันปี แต่แล้วมนุษยชาติก็เริ่มมีความหวังเมื่อมีมนุษย์ถูกกะเทาะออกจากหินราวกับปาฏิหาริย์

ในขณะที่โลกกลับเข้าสู่ยุคหินที่มนุษย์สูญสิ้นอารยธรรม ‘เซ็นคู’ เด็กหนุ่มผู้หลงใหลในพลังแห่งวิทยาศาสตร์ที่หลุดจากการผนึกตัดสินใจที่จะสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่จากศูนย์ เขาทำการทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนค้นพบสูตรน้ำวิเศษที่สามารถช่วยให้มนุษย์กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง

เซ็นคูใช้น้ำวิเศษทำให้เพื่อนสนิทลืมตาตื่นขึ้นมา พวกเขาช่วยกันสร้างสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีพและไขปริศนาที่ทำให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่การที่เซ็นคูช่วยให้มนุษย์ที่แข็งแกร่งสุดๆแต่มีความคิดเห็นสวนทางกับเขาลืมตาขึ้นมาทำให้เป้าหมายที่หวังเอาไว้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเสียแล้ว...


อิชิงามิ เซ็นคู (Ishigami Senku: 石神 千空) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

อิชิงามิ เซ็นคู (Ishigami Senku)
• จอมคลั่งวิทยาศาสตร์ผู้เป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ เซ็นคูต้องการช่วยให้ทุกคนมีชีวิตรอดและทำให้โลกกลับสู่จุดที่เคยเป็นด้วยพลังแห่งวิทยาศาสตร์


โอคิ ไทจุ (Oki Taiju: 大木 大樹) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

โอคิ ไทจุ (Oki Taiju)
• เพื่อนสนิทที่คอยทำหน้าที่ผู้ช่วยของเซ็นคูตั้งแต่เด็ก ไทจุมีพละกำลังมหาศาลแต่ไม่เคยต่อสู้กับใครมาก่อน เขารอคอยวันที่จะได้สารภาพรักต่อยูซุริฮะมา 3,700 ปี


โองาวะ ยูซุริฮะ (Ogawa Yuzuriha: 小川 杠) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

โองาวะ ยูซุริฮะ (Ogawa Yuzuriha)
• เพื่อนสนิทของเซ็นคูและไทจูที่เชื่อใจกันอย่างไม่มีข้อสงสัย ยูซูริฮะเป็นสมาชิกชมรมหัตถกรรม เธอมีบุคลิกที่ร่าเริงสดใส แม้ร่างกายจะบอบบางแต่จิตใจเข้มแข็งมาก


ชิชิโอะ สึคาสะ (Shishio Tsukasa: 獅子王 司) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

ชิชิโอะ สึคาสะ (Shishio Tsukasa)
• นักเรียนมัธยมที่แข็งแกร่งที่สุดในญี่ปุ่น สึคาสะต้องการสร้างโลกใบใหม่ เขาต้องการช่วยเหลือแค่หนุ่มสาวที่มีจิตใจใสสะอาดและหยุดยั้งการฟื้นคืนอารยธรรมของเซ็นคู ชิชิโอะ สึคาสะ


โคฮาคุ (Kohaku: コハク) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

โคฮาคุ (Kohaku)
• เด็กสาวที่เกิดและเติบโตในสโตนเวิลด์ โคฮาคุเป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของหมู่บ้านอิชิงามิ เธอชื่นชมวิถีของเซ็นคูและกลายเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งของเขา


โครม (Chrome: クロム) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

โครม (Chrome)
• เด็กหนุ่มในหมู่บ้านอิชิงามิผู้ค้นคว้าพลังแห่งวิทยาศาสตร์แล้วทำให้ดูเหมือนเวทมนตร์ โครมทำการค้นคว้าเพื่อหาวิธีรักษาอาการป่วยของรูริและเป็นพันธมิตรกับเซ็นคู


รูริ (Ruri: ルリ) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

รูริ (Ruri)
• มิโกะของหมู่บ้านอิชิงามิ รูริเป็นพี่สาวของโคฮาคุ เธอมีทักษะการต่อสู้ที่แข็งแกร่งไม่แพ้น้องสาว แต่อาการป่วยที่ยังรักษาไม่หายทำให้ร่างกายของเธออ่อนแอลง


ซุยกะ (Suika: スイカ) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

ซุยกะ (Suika)
• เด็กสาวในหมู่บ้านอิชิงามิที่มักจะสวมแตงโมเอาไว้บนศีรษะเพื่อปกปิดโรคเกี่ยวกับดวงตา ซุยกะต้องการทำตัวให้เป็นประโยชน์ เธอชอบเซ็นคูที่ไม่ถามถึงเหตุผลที่สวมหมวกแตงโม ซุยกะ


คินโร (Kinro: 金狼) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

คินโร (Kinro)
• ชายหนุ่มผู้ทำหน้าที่เฝ้าทางเข้าหมู่บ้านอิชิงามิ คินโรมีสีหน้าและแววตาที่แสดงออกถึงความมุ่งมั่นจริงจัง เขาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของอาณาจักรวิทยาศาสตร์


กินโร (Ginto: 銀狼) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

กินโร (Ginro)
• น้องชายของคินโรผู้ทำหน้าที่เฝ้าทางเข้าหมู่บ้านอิชิงามิด้วยกัน กินโรเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของอาณาจักรวิทยาศาสตร์ เขาค่อนข้างโลเลและมักจะคิดถึงตัวเองก่อน


คาเซกิ (Kaseki: カセキ) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

คาเซกิ (Kaseki)
• ช่างฝีมือประสบการณ์หลายสิบปีของหมู่บ้านอิชิงามิ คาเซกิหลงใหลในการสิ่งประดิษฐ์สิ่งของ เขาเรียนรู้อย่างรวดเร็วและกลายเป็นผู้ช่วยในการสร้างอุปกรณ์วิทยาศาสตร์


อาซากิริ เก็น (Asagiri Gen: あさぎり ゲン) @ Dr.STONE ด็อกเตอร์สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก (ดร.สโตน: ドクターストーン)

อาซากิริ เก็น (Asagiri Gen)
• นักมายากลและจิตวิทยาที่มีชื่อเสียงผ่านรายการทีวี อาซากิริหลุดออกจากสภาพหินและถูกซึคาสะใช้ให้มาสืบข่าวของเซ็นคู เขาสามารถโกหกได้อย่างเป็นธรรมชาติ อาซากิริ เก็น

Dr.Stone ซับไทยถูกลิขสิทธิ์
ด็อกเตอร์สโตน ตอนที่ 1-12
ด็อกเตอร์สโตน ตอนที่ 13-24

ลิขสิทธิ์ Dr.Stone
• สยามอินเตอร์คอมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGAPlus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili: https://www.bilibili.tv
• iQIYI: https://www.iq.com
• TrueID: https://trueid.net
• Netflix: https://www.netflix.com