Kuromukuro คุโระ มุคุโระ จักรกลอสูรหุ่นยนตร์ซามูไร

>อนิเมะ Kuromukuro คุโระ มุคุโระ (クロムクロ) อนิเมะฉลองครบรอบการก่อตั้งบริษัท 15 ปี สตูดิโอพีเอเวิร์กส (P.A. Works) ผลงานเรื่องเยี่ยมการันตีความสนุกโดย ‘โอคามูระ เท็นไซ’ (Okamura Tensai) ผู้กำกับอนิเมะที่ฝากผลงานมาแล้วมากมายอาทิ Nanatsu no Taizai, Blue Exorcist และ Soul Eater (รับชมได้ทาง Netflix)


คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

เนื้อเรื่อง
ก้อนลูกบาศก์ลึกลับสีดำถูกค้นพบโดยบังเอิญเมื่อ 60 ปีก่อนขณะที่ทำการสร้างเขื่อนคุโรเบะ แม้ว่าองค์การสหประชาชาติจะให้ความสนใจวัตถุชิ้นนี้มากและพยายามหาทางไขปริศนาโดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในยุคปัจจุบันแต่จนแล้วจนรอดพวกเขาก็ยังคงไม่สามารถเจาะเข้าไปถึงด้านในได้เลย

ในช่วงเหตุการณ์หุ่นยนต์ปริศนาจากอวกาศบุกเข้าโจมตีสถานที่ต่างๆบนโลก ‘ยูกินะ’ ได้ใช้มือสัมผัสลูกบาศก์ลึกลับจนทำให้มันเปิดออกมาพร้อมกับเผยให้เห็นร่างของชายหนุ่มด้านใน ชายหนุ่มปริศนาที่ไม่อาจระบุตัวตนนั้นได้เข้าควบคุมหุ่นยนต์ต่อสู้และนำพาไปสู่การไขปริศนาของการรุกรานนี้...


โอมะ เคนโนะสุเกะ โทคิซาดะ (Ouma Kennosuke Tokisada) @ คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

โอมะ เคนโนะสุเกะ โทคิซาดะ (Ouma Kennosuke Tokisada)
• ซามูไรจากยุคอดีตผู้ทำหน้าที่องครักษ์คุ้มครององค์หญิง เคนโนะสุเกะตื่นขึ้นจากการหลับใหลมานานหลายร้อยปี เขาต้องต่อสู้กับหุ่นยนต์ที่เรียกว่า ‘อสูร’ ซึ่งเคยเข้าโจมตีจนองค์หญิงเสียชีวิต


ชิราฮาเนะ ยูกินะ (Shirahane Yukina) @ คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

ชิราฮาเนะ ยูกินะ (Shirahane Yukina)
• ลูกสาวคนโตของหัวหน้าศูนย์วิจัยแห่งองค์การสหประชาชาติ ยูกินะมีหน้าตาที่เหมือนกับองค์หญิงในอดีต เธอเป็นคนกระตุ้นให้เคนโนะสุเกะตื่นขึ้นและเป็นผู้ควบคุมหุ่นยนต์ร่วมกับเคนโนะสุเกะ


โซฟี โนเอล (Sophie Noelle) @ คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

โซฟี โนเอล (Sophie Noelle)
• นักเรียนแลกเปลี่ยนจากฝรั่งเศสที่ทำงานให้กับองค์การสหประชาชาติ โซฟีเป็นเพื่อนร่วมชั้นของยูกินะแต่ไม่ชอบยูกินะนัก โซฟีเป็นอัจฉริยะผู้ทำหน้าที่ควบคุมหุ่นยนต์ GAUS 2 และมีทักษะการต่อสู้แบบยูโด


ชิราฮาเนะ โคฮารุ (Shirahane Koharu) @ คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

ชิราฮาเนะ โคฮารุ (Shirahane Koharu)
• น้องสาวผู้น่ารักของยูกินะที่ชื่นชอบอาหารรสฝีมือของพี่สาว โคฮารุคลั่งไคล้ละครแนวประวัติศาสตร์ยุคสงคราม เมื่อได้พบเคนโนะสุเกะซึ่งซามูไรตัวจริงเธอจึงชอบเขาอย่างมาก


ชิราฮาเระ ฮิโรมิ (Shirahane Hiromi) @ คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

ชิราฮาเระ ฮิโรมิ (Shirahane Hiromi)
• คุณแม่ของยูกินะกับโคฮารุซึ่งมีนิสัยขี้หลงขี้ลืมอยู่บ่อยครั้งจนเหมือนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ฮิโรมิเป็นเจ้าหน้าที่ระดับผู้อำนวยการของสถาบันวิจัยแห่งองค์การสหประชาชาติในญี่ปุ่น


โองิโนะ มิกะ (Ogino Mika) @ คุโระ มุคุโระ (Kuromukuro: クロムクロ)

โองิโนะ มิกะ (Ogino Mika)
• เพื่อนร่วมชั้นและเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของยูกินะ มิกะเป็นหญิงสาวที่มีอัธยาศัยดีและมักจะมองโลกในแง่ดีเสมอ เธอมีพ่อทำงานอยู่ในองค์การสหประชาชาติจึงมักเข้าออกสถาบันวิจัยอยู่บ่อยๆ