10 สุดยอดการต่อสู้ในบลีชเทพมรณะ เปิดฉากการต่อสู้ของยมทูต

ขอพาย้อนกลับไปดูการต่อสู้ของตัวละครในบลีชเทพมรณะอีกครั้งโดยเราได้จัด 10 อันดับสุดยอดการต่อสู้ โดยต้องออกตัวก่อนว่านี่เป็นเพียงความชื่นชอบส่วนตัวเท่านั้น ผู้อ่านท่านอื่นเองก็คงจะมีฉากต่อสู้ที่ชอบแตกต่างไปจากนี้เช่นกัน


เคมปาจิ vs นอยโทร่า

10. เคมปาจิ vs นอยโทร่า
• ศึกระหว่างยมทูตผู้กระหายการต่อสู้กับเอสปาด้าจอมกระหายการเชือด อย่างที่รู้กันดีว่าเคมปาจิเป็นนักสู้ประเภทถอยไม่เป็น การเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งคือการได้ปลดปล่อยความสนุกออกมา แต่นอยโทร่าแข็งแกร่งมากจนเขารู้สึกว่าอาจจะตายได้ถึงกับต้องงัดเอาวิชาดาบก้นกรุออกมาใช้


อิจิโกะ vs กริมจอ

9. อิจิโกะ vs กริมจอ
• การต่อสู้เพื่อยืนยันความแข็งแกร่งของเอสปาด้าผู้หยิ่งทระนง การต่อสู้ในครั้งนี้เป็นการดวลกันของสองนักสู้ที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด แม้ในช่วงเริ่มต้นกริมจอจะดูเหนือกว่าเล็กน้อยแต่อิจิโกะก็มีทีเด็ดซ่อนเอาไว้นั่นคือแรงผลักดันที่ต้องการปกป้องใครสักคนทำให้เขาฮึดขึ้นมาได้


อิจิโกะ vs อุลคิโอร่า

8. อิจิโกะ vs อุลคิโอร่า
• ศึกระหว่างเอสปาด้าผู้มีตัวตนอันว่างเปล่าแต่แข็งแกร่งสุดๆกับยมทูตผู้ต้องการปกป้องพวกพ้อง เอาตรงๆถ้าอิจิโกะใช้เพียงบังไคผสมกับหน้ากากคงเทียบชั้นอะไรอุลคิโอร่าไม่ได้เลย แต่ยังดีที่มีโหมดฮอลโลว์มาช่วยเอาไว้ แม้ตอนสุดท้ายจะรู้สึกสงสารอุลคิโอร่าอยู่เหมือนกัน


คุโรซึจิ vs อพอลโล่

7. คุโรซึจิ vs อพอลโล่
• เมื่อสองนักวิทยาศาสตร์สุดเพี้ยนมาเจอกัน สิ่งที่จะใช้ตัดสินหาผู้ชนะก็คือดูว่าใครจะเพี้ยนได้มากกว่ากัน อพอลโล่เล่นงานทั้งอิชิดะกับเรนจิจนหมดสภาพอย่างง่ายดายแต่ไม่ใช่กับคุโรซึจิผู้ที่ได้ชื่อว่าอัจฉริยะสุดเพี้ยน สุดท้ายคุโรซึจิจึงตอบแทนการท้าทายอัจฉริยะด้วยจุดจบอันแสนทรมานให้


เบียคุยะ vs ซึคึชิมะ

6. เบียคุยะ vs ซึคึชิมะ
• การต่อสู้ระหว่างคุณชายจอมวางมาดซึ่งอาจจะเรียกว่านี่เป็นคู่ที่น่าดูที่สุดในภาคตัวแทนยมทูตก็ได้ ศึกระหว่างเบียคุยะกับซึคิชิมะนี้เผยให้เห็นจุดอ่อนสำคัญของเซมบงซากุระ แม้ว่าซึคิชิมะจะรับรู้จุดอ่อนนั้นดีแต่ต้องยอมรับว่าฝั่งเบียคุยะเองก็มีกึ๋นพอที่จะพลิกสถานการณ์กลับมาได้


เคมปาจิ vs โทเซ็น

5. เคมปาจิ vs โทเซ็น
• นี่ครั้งแรกที่ได้เห็นการต่อสู้ของระดับหัวหน้าหน่วยด้วยกันเอง จุดยืนที่แตกต่างทำให้หัวหน้าหน่วยหันคมดาบเข้าหากัน แรกๆก็คิดว่าเคมปาจิจะพลาดท่าเสียทีเข้าให้แล้วเมื่อเสียประสาทสัมผัสทางการมอง แต่ด้วยความบ้าระห่ำไม่กลัวตายทำให้เขาพลิกสถานการณ์กลับมาได้อย่างเหนือชั้น


ซุยฟง vs บารากัน

4. ซุยฟง vs บารากัน
• การต่อสู้ของหัวหน้าหน่วยลงทัณฑ์ผู้มีทีเด็ดในการโจมตีที่จุดตายกับเอสปาด้าผู้ควบคุมความชราและการเสื่อมสลาย ซุยฟงจนตรอกถึงขั้นที่ต้องงัดเอาบังไคที่ตัวเองเกลียดออกมาใช้โดยมีสมาชิกไวเซิร์ดคอยช่วยเหลือ ศึกนี้ถ้าสู้กันแบบตัวต่อตัวเชื่อว่าซุยฟงคงไม่สามารถเอาชนะได้แน่


ฮิสึกายะ vs ฮาริเบลล์

3. ฮิสึกายะ vs ฮาริเบลล์
• ศึกดวลพลังที่คล้ายคลึงกันระหว่างน้ำแข็งกับน้ำ เจ้าหนูอัจฉริยะต้องเผชิญหน้ากับเอสปาด้าทรงอึ๋ม แม้ฮิสึกายะจะใช้ท่าโจมตีน้ำแข็งผนึกรวมทั้งมีไวเซิร์ดเข้าร่วมด้วยแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะพลังที่แข็งแกร่งของฮาริเบลล์ได้ คิดเล่นๆว่าหากการต่อสู้ยังคงยืดเยื้อออกไปคงเป็นฝ่ายฮาริเบลล์ที่กำชัยชนะ


เคียวราคุ vs สตาร์ค

2. เคียวราคุ vs สตาร์ค
• หัวหน้าหน่วยที่สุขุมรอบคอบที่สุดเจอกับเอสปาด้าหมายเลขหนึ่ง แม้การต่อสู้ส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางหยั่งเชิงทีเล่นทีจริงของทั้งสองแล้วก็มีบางจังหวะที่ทางด้านเคียงราคุเกือบจะเสียท่า แต่เมื่อต้องเอาจริงด้วยมันสมองและกฎการใช้ความสามารถที่สลับซับซ้อนทำให้เคียวราคุคว้าชัยชนะมาได้


อิจิโกะ vs เบียคุยะ

1. อิจิโกะ vs เบียคุยะ
• การต่อสู้ระหว่างตัวแทนยมทูตที่ต้องการช่วยเพื่อนกับหัวหน้าหน่วยผู้ต้องการรักษาเกียรติของตระกูล นี่เป็นการปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณขั้นบังไคครั้งแรกของทั้งสองคน ศึกนี้เป็นการดวลกันระหว่างการโจมตีที่สง่างามที่สุดกับการโจมตีที่รวดเร็วที่สุดซึ่งผลลัพธ์ของการต่อสู้จบลงอย่างสวยงาม