The Keroro Platoon กองร้อยเคโรโระ เหล่าผู้รุกรานสุดป่วนแห่งดาวเคโรน

กองร้อยเคโรโระ (The Keroro Platoon) ทัพผู้รุกรานสุดป่วนจากเคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก กองร้อยเคโรโระคือหน่วยจู่โจมพิเศษสังกัดการรุกรานจักรวาลจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนที่หมายจะยึดครองเพโคปองที่แสนจะสงบสุข (มั้ง) แต่หลายครั้งที่เหล่าผู้รุกรานกลุ่มนี้ต้องทำหน้าที่ปกป้องเพโคปองเสียเอง


สิบโทเคโรโระ (Sergeant Keroro)

สิบโทเคโรโระ (Sergeant Keroro)
• หัวหน้ากองร้อยเคโรโระผู้รับมอบหมายให้ทำการรุกรานโลกแต่กลับถูกจับตัวกลายเป็นคนรับใช้ของบ้านฮินาตะ เคโรโระมีสัญลักษณ์รูปดาวห้าแฉกสีเหลืองที่ท้อง รักโมเดลกันพลาเป็นชีวิตจิตใจยิ่งกว่าภารกิจแต่ก็ยังคงหาจังหวะในการรุกรานด้วยแผนการที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ สำหรับสิบโทสมาชิกบ้านฮินาตะเป็นทั้งศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดและผู้มีพระคุณโดยเฉพาะมิตรภาพของเขากับฟุยุกิ


พลทหารทามามะ (Private Second Class Tamama)

พลทหารทามามะ (Private Second Class Tamama)
• พลทหารระดับสองแห่งกองร้อยเคโรน แม้ภายนอกจะดูน่ารักแต่ที่จริงแล้วแอบซ่อนบุคลิกที่น่ากลัวไว้อื้อซ่าและถ้าฟิล์วขาดเมื่อไหร่ก็มักจะทำอะไรลงไปโดยไม่สามารถคาดเดาได้ ลักษณะภายนอกของทามามะต่างจากสมาชิกหน่วยคนอื่นๆเพราะมีหางที่เหมือนกับลูกอ๊อด มีท่าไม้ตายที่ร้ายกาจคือ "ทามามะอิมแพ็ค" การปล่อยลำแสงทำลายล้างออกจากปาก ทามามะนั้นปลื้มสิบโทจากก้นบึ้งของหัวใจและไม่ชอบให้ใคร (มัวร์) มาทำท่าทางสนิทสนมกับสิบโท ปัจจุบันอาศัยอยู่ในคฤหาสน์สุดหรูกับโมโมกะ


สิบตรีกิโรโระ (Corporal Giroro)

สิบตรีกิโรโระ (Corporal Giroro)
• นายทหารลุยแหลกของกองทัพเคโรโระฉายา "อสูรสงคราม" ผู้เต็มไปด้วยพลังในการต่อสู้และจริงจังกับภารกิจรุกรานดาวเพโคปองที่สุด กิโรโระมีใบหน้าที่โหดเหี้ยมตรงข้ามจิตใจที่อ่อนไหวง่าย มีสัญลักษณ์รูปกะโหลกสีเหลืองบนหน้าผากและคาดเข็มขัดที่มีรูปนัทสึมิไว้ ความสามารถในการใช้อาวุธสงครามเป็นเลิศโดยเฉพาะปืนแต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับนัทสึมิที่เป็นขวัญใจของเขาซึ่งไม่สามารถบอกความรู้สึกนี้ได้


สิบเอกคุรุรุ (Sergeant Major Kururu)

สิบเอกคุรุรุ (Sergeant Major Kururu)
• เจ้าหน้าที่ทหารสื่อสารประจำหน่วยรบเคโรโระผู้เป็นมันสมองของหน่วย คุรุรเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะที่นิสัยไม่ค่อยน่าคบเท่าไหร่และยากที่ใครจะคาดเดาความคิดของเขา ใส่แว่นตารูปก้นหอยปกปิดความเจ้าเล่ห์และหูฟังอันใหญ่ที่สามารถสร้างบอลพลังมหาศาลขึ้น ในวัยเด็กคุรุรุมีร่างกายเป็นสีฟ้าแต่หลังจากถูกแกงกระหรี่ทับก็กลายเป็นสีเหลือง แม้ความสามารถในการต่อสู้จะต่ำแต่ก็เป็นทหารสุดเจ๋งของกองกำลังเคโรโระ


สิบจัตวาโดโรโระ (Lance Corporal Dororo)

สิบจัตวาโดโรโระ (Lance Corporal Dororo)
• นินจาต่างดาวผู้เปี่ยมด้วยความยุติธรรม อ่อนโยนและดูมีเหตุผลมากที่สุดในกองร้อยเคโรโระแต่มักโดนมองข้ามไม่เห็นหัวไปซะทุกทีแม้แต่ในกองกำลังเคโรโระเองยังลืมไปเลยว่ามีโดโรโระอยู่ โดโรโระมีสัญลักษณ์รูปดาวสี่แฉกอยู่ที่ท้องและหน้าผาก สามารถใช้ดาบและดาวกระจายได้อย่างชำนาญ ชื่อเดิมของโดโรโระคือ "เซโรโระ" (Zeroro) แต่เปลี่ยนใหม่หลังจากมาถึงเพโคปองโดยมีการทำบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษร ปัจจุบันอยู่กับโคยูกิที่บ้านไม้ในป่าลึก


แองโกล โมอา (Angol Mois)

แองโกล โมอา (Angol Mois)
• ลูกสาวของราชาเผ่าแองโกลผู้ได้รับมอบหมายให้มาทำลายโลกแต่ดันหลับนานเกินไปจนเลยเวลาที่กำหนดและต้องล้มเลิกเพราะเคโรโระขอร้องเอาไว้ "โมอา" หรือ "มัวร์" ใช้ร่างเด็กนักเรียนในการอาศัยอยู่บนโลกเพื่อคอยช่วยเหลือเคโรโระที่เธอหลงรักมาตั้งแต่วัยเด็ก นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของคุรุรุในฐานลับใต้บ้านฮินาตะจนต้องนับเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกกองร้อยเคโรโระ


หัวหน้าพยาบาลพูรูรุ (Chief Medic Pururu)

หัวหน้าพยาบาลพูรูรุ (Chief Medic Pururu)
• หัวหน้าพยาบาลสุดแสนน่ารักของกองร้อยเคโรโระที่ในช่วงหลังปรากฏตัวบ่อยขึ้น พูรูรุเป็นสมาชิกหญิงหนึ่งเดียวของหน่วย (หากไม่นับมัวร์ที่เป็นคนละสายพันธุ์) เธอเป็นเพื่อนของพวกเคโรโระมาตั้งแต่สมัยเด็ก พูรูรุเป็นคนเด็ดขาดและจะจัดการปัญหาความวุ่นวายในหน่วยได้อย่างลงตัว มีเข็มฉีดยาขนาดยักษ์เป็นของประจำตัว จุดอ่อนสำคัญหนึ่งเดียวของพูรูรุคืออายุ