Spy x Family ครอบครัวสายลับ

อนิเมะ Spy x Family สปาย x แฟมิลี่ (スパイファミリー) เรื่องราวของสายลับที่ได้รับมอบหมายภารกิจในการสร้างครอบครัวปลอมๆขึ้นมาโดยมีทั้งพ่อ แม่และลูก แต่ครอบครัวที่ภายนอกดูธรรมดานี้ไม่ธรรมดาเอาเสียเลยเพราะต่างฝ่ายต่างมีความลับที่ไม่สามารถเปิดเผยออกมาให้ใครล่วงรู้ได้


Spy x Family สปาย x แฟมิลี่ (スパイファミリー)

เนื้อเรื่อง
ในยุคสมัยที่แต่ละประเทศทำสงครามข้อมูลกันอย่างดุเดือด สุดยอดสายลับรหัส "สนธยา" สามารถเอาตัวรอดจากสมรภูมิเหล่านั้นได้ทุกครั้ง

สำหรับเขาไม่ว่าจะเพื่อน คนรักหรือแม้แต่ครอบครัว เขาจะเข้าหาคนอื่นด้วยรอยยิ้มเพื่อปกปิดความในใจและตัวจริงของตนเอาไว้เสมอ

ภารกิจต่อไปของสนธยาคือการเข้าใกล้และจับตาดูความเคลื่อนไหวของบุคคลที่เป็นอันตรายต่อสันติภาพทั้งฝ่ายตะวันออกและตะวันตก (รวมถึงโลกใบนี้)

เพื่อการนั้นเขาจะต้องแต่งงานและมีลูกแล้วส่งลูกเข้าไปในโรงเรียนที่ลูกชายของเป้าหมายเรียนอยู่ภายในเวลา 7 วัน

สนธยารับอุปการะเด็กสาวจากบ้านเด็กกำพร้ามาเป็นลูกและทำข้อตกลงกับข้าราชการสาวในที่ว่าการเมืองให้มาเป็นภรรยา

ด้วยเงื่อนไขที่ต่างฝ่ายต่างได้รับผลประโยชน์ครอบครัวกำมะลอที่เต็มไปด้วยความลับมากมายจึงถือกำเนิดขึ้นและจะจบลงหลังจากภารกิจเสร็จสิ้น... หรือไม่!!!


ลอยด์ ฟอเจอร์ (Loid Forger) @ Spy x Family (スパイファミリー)

ลอยด์ ฟอเจอร์ (Loid Forger)
• สุดยอดสายลับอันดับหนึ่งแห่งเวสทาลิส รหัส "สนธยา" ลอยด์ทิ้งชีวิตธรรมดาเพื่อมาเป็นสายลับ เขาเป็นเด็กกำพร้าจากสงครามจึงตั้งใจสร้างโลกที่เด็กๆจะไม่ต้องร้องไห้เสียน้ำตาอีกต่อไป ลอยด์ ฟอเจอร์


อาเนีย ฟอเจอร์ (Anya Forger) @ Spy x Family (スパイファミリー)

อาเนีย ฟอเจอร์ (Anya Forger)
• มนุษย์พลังจิตผู้มีความสามารถในการอ่านใจ อาเนียเกิดจากการทดลองขององค์กรลับแต่หนีออกมาและเปลี่ยนที่อยู่เพื่อหาคนคุ้มครอง อาเนียเคยถูกลับไปอุปการะแต่ก็ถูกนำมาคืนจึงบอกใครไม่ได้ว่ามีพลังจิตเพื่อจะได้ไม่ถูกทิ้งอีก อาเนีย ฟอเจอร์


ยอร์ ฟอเจอร์ (Yor Forger) @ Spy x Family (スパイファミリー)

ยอร์ ฟอเจอร์ (Yor Forger)
• สุดยอดนักฆ่าที่แฝงตัวเข้าไปทำงานในที่ว่าการเมืองบาลินด์ ฉายา "เจ้าหญิงหนาม" ยอร์ต้องการให้น้องชายสบายใจเรื่องที่ตัวเองยังโสดจึงตบปากรับคำแกล้งเป็นภรรยาปลอมๆของลอยด์และแม่เลี้ยงของอาเนีย ยอร์ ฟอเจอร์

บอนด์ ฟอเจอร์ (Bond Forger)
• หมาเฝ้าบ้านและเพื่อนเล่นของอาเนีย ตั้งชื่อตามตัวละครที่อาเนียชอบ บอนด์เคยเป็นสัตว์ทดลองของกองทัพจึงฉลาดกว่าหมาทั่วไป มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตซึ่งมีเพียงอาเนียที่รู้พลังนี้


แฟรงค์กี้ (Franky) @ Spy x Family (スパイファミリー)

แฟรงค์กี้ (Franky)
• นักค้าข่าวแห่งเวสทาลิสผู้สิ้นหวังในความรักอย่างสิ้นเชิง แฟรงค์กี้เป็นทั้งเพื่อนและคู่หูกับลอยด์ เขาคอยประสานงานและออกปฏิบัติภารกิจภาคสนามร่วมกันลอยด์ในบางครั้ง


ซิลเวีย เชอร์วู้ด (Sylvia Sherwood) @ Spy x Family (スパイファミリー)

ซิลเวีย เชอร์วู้ด (Sylvia Sherwood)
• ผู้ช่วยและเลขานุการในสถานเอกอัครราชทูต ฉายา "แฮนด์เลอร์" ซิลเวียเป็นผู้ดูแลปฏิบัติการสตริกซ์ โดยเธอจะมอบหมายภารกิจและเป็นผู้ฝึกฝนทักษะการเป็นสายลับให้สนธยา ซิลเวีย เชอร์วู้ด


ดาเมียน เดสมอนด์ (Damian Desmond) @ Spy x Family (スパイファミリー)

ดาเมียน เดสมอนด์ (Damian Desmond)
• เพื่อนร่วมชั้นที่มักจะทำตัวสูงส่งและขัดแย้งกับอาเนียอยู่บ่อยๆ ดาเมียนเป็นลูกชายคนรองของโดโนแวน เขามีพี่ชายที่ประสบความสำเร็จจึงพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้รับความสนใจและยอมรับจากพ่อ ดาเมียน เดสมอนด์


เบ็กกี้ แบล็คเบล (Becky Blackbell) @ Spy x Family (スパイファミリー)

เบ็กกี้ แบล็คเบล (Becky Blackbell)
• เพื่อนร่วมชั้นที่สนิทที่สุดของอาเนีย เบ็กกี้เป็นลูกสาวของผู้ผลิตทางการทหารรายใหญ่จึงค่อนข้างภูมิใจและทำตัวเป็นผู้ใหญ่ เคยพยายามทำตัวให้เหนือกว่าอาเนียเพราะคิดว่าอาเนียเป็นเด็กเหลือขอ


ยูริ ไบรอาร์ (Yuri Briar: ユーリ・ブライア) @ Spy x Family

ยูริ ไบรอาร์ (Yuri Briar)
• น้องชายคนเดียวของยอร์ ยูริเป็นตำรวจลับยศร้อยโท สังกัดหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ เขาได้รับมอบหมายภารกิจให้ไล่ล่าสนธยาและกลุ่มก่อการร้ายอื่นๆ ยูริ ไบรอาร์


โดโนแวน เดสมอนด์ (Donovan Desmond) @ Spy x Family (スパイファミリー)

โดโนแวน เดสมอนด์ (Donovan Desmond)
• บุคคลผู้เป็นอันตรายต่อความสงบสุขระหว่างออสทาเนียและเวสทาลิส โดโนแวนเป็นคนเก็บตัวและระวังตัวมาก ไม่เคลื่อนไหวอย่างโจ่งแจ้ง มักจะปรากฏตัวในงานสังสรรค์ที่จัดขึ้นในโรงเรียนของลูกชาย


เฮนรี่ เฮนเดอร์สัน (Henry Henderson) @ Spy x Family (スパイファミリー)

เฮนรี่ เฮนเดอร์สัน (Henry Henderson)
• ครูสอนวิชาประวัติศาสตร์วัย 65 ปี ผู้ใฝ่หาความ "เอเลแกนซ์" แฮนเดอร์สันเคยดำรงตำแหน่งสูงในโรงเรียน แต่เขาถูกลดขั้นให้มาสอนนักเรียนระดับประถมศึกษาและเป็นครูประจำชั้นของอาเนียลิขสิทธิ์ Spy x Family
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• Pops: https://pops.tv
• Netflix: https://www.netflix.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv
• iQIYI: https://www.iq.com