ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン) ปลุกพลังความอยากรู้ด้วยสุดยอดอนิเมะวิทยาศาสตร์ เรื่องราวการผจญภัยสุดล้ำจินตนาการของเหล่าผู้เหลือรอดในยุคสมัยที่โลกกลายสภาพเข้าสู่ยุคหิน ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่เคยโกหกจึงเป็นอาวุธสำคัญที่คอยขับเคลื่อนพวกเขาไปยังจุดหมาย


ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン)

            ย้อนกลับไปในวันหนึ่ง เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อมีแสงปริศนาสาดส่องไปทั่วพื้นผิวโลกทำให้มนุษย์ทุกคนกลายสภาพเป็นหิน อารยธรรมและวิวัฒนาการของโลกถูกหยุดเอาไว้จนเวลาผ่านไปหลายพันปี แต่แล้วมนุษยชาติก็เริ่มมีความหวังเมื่อมีมนุษย์ถูกกะเทาะออกจากหินราวกับปาฏิหาริย์


ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン)

            ในขณะที่โลกกลับเข้าสู่ยุคหินที่มนุษย์สูญสิ้นอารยธรรม ‘เซ็นคู’ เด็กหนุ่มผู้หลงใหลในพลังแห่งวิทยาศาสตร์ที่หลุดจากการผนึกตัดสินใจที่จะสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่จากศูนย์ เขาทำการทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนค้นพบสูตรน้ำวิเศษที่สามารถช่วยให้มนุษย์กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง            เซ็นคูใช้น้ำวิเศษทำให้เพื่อนสนิทลืมตาตื่นขึ้นมา พวกเขาช่วยกันสร้างสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีพและไขปริศนาที่ทำให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่การที่เซ็นคูช่วยให้มนุษย์ที่แข็งแกร่งสุดๆแต่มีความคิดเห็นสวนทางกับเขาลืมตาขึ้นมาทำให้เป้าหมายที่หวังเอาไว้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเสียแล้ว...


อิชิงามิ เซ็นคู (Ishigami Senku) @ ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン)

อิชิงามิ เซ็นคู (Ishigami Senku)
            เด็กหนุ่มผู้เป็นความหวังสุดท้ายของมนุษย์ที่มีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เซ็นคูต้องการช่วยให้ทุกคนรอดและทำให้โลกกลับสู่จุดที่เคยเป็นด้วยพลังแห่งวิทยาศาสตร์


โอคิ ไทจุ (Oki Taiju) @ ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン)

โอคิ ไทจุ (Oki Taiju)
            เพื่อนสนิทที่คอยทำหน้าที่ผู้ช่วยของเซ็นคูตั้งแต่เด็ก ไทจุมีพละกำลังมหาศาลแต่ไม่เคยต่อสู้กับใครมาก่อน เขารอคอยวันที่จะได้สารภาพรักต่อยูซุริฮะมา 3,700 ปี


โองาวะ ยูซุริฮะ (Ogawa Yuzuriha) @ ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン)

โองาวะ ยูซุริฮะ (Ogawa Yuzuriha)
            เพื่อนสนิทอีกคนของเซ็นคูและไทจู แม้ยูซุริฮะจะเป็นผู้หญิงร่างกายอ่อนแอแต่จิตใจกลับเข้มแข็งมาก เธอเชื่อใจและช่วยเพื่อนทั้งสองคนอย่างไม่มีข้อสงสัย


ชิชิโอะ สึคาสะ (Shishio Tsukasa) @ ด็อกเตอร์สโตน (Dr.STONE: ドクターストーン)

ชิชิโอะ สึคาสะ (Shishio Tsukasa)
            นักเรียนมัธยมที่แข็งแกร่งที่สุด สึคาสะต้องการสร้างโลกใบใหม่ เขาต้องการช่วยเหลือแค่หนุ่มสาวที่มีจิตใจใสสะอาดและหยุดยั้งการฟื้นคืนอารยธรรมของเซ็นคู