Black Bull หน่วยกระทิงดำ ศูนย์รวมอัศวินเวทเจ้าปัญหาแห่งอาณาจักรโคลเวอร์

หน่วยกระทิงดำ (Black Bull: 黒の暴牛) หน่วยอัศวินเวทจากเรื่องแบล็กโคลเวอร์ หน่วยกระทิงดำเป็นศูนย์รวมของอัศวินเวทที่ถูกมองว่าเป็นตัวปัญหา ผลงานที่ผ่านมาในอดีตของหน่วยติดลบตรงข้ามกับหน่วยอื่นทำให้มักโดนดูถูกว่าเป็นหน่วยที่อ่อนแอที่สุดในบรรดาหน่วยอัศวินเวทของอาณาจักรโคลเวอร์


หน่วยกระทิงดำ (Black Bull) @ Black Clover

ด้วยวิธีการในการใช้กำลังจนเกินเหตุไปบ้างทำให้ชาวเมืองรู้สึกขยาด โดยเฉพาะหัวหน้าหน่วยที่ได้ชื่อว่าเป็นจอมทำลายล้าง แต่ในความเป็นจริงแล้วสมาชิกกระทิงดำล้วนเป็นคนมีความสามารถและพร้อมจะทำภารกิจเพื่อปกป้องอาณาจักร ฐานของหน่วยมีความพิเศษตรงที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบอยู่ทุกวัน


ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro) @ Black Clover

ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro)
หัวหน้าหน่วยกระทิงดำผู้ใช้ "เวทความมืด" ยามิไม่ใช่ชาวอาณาจักรโคลเวอร์แต่ถูกกริมัวร์เลือกและถูกจูเลียสชักชวนให้มาเป็นอัศวินเวทมนตร์ ยามิมีไหวพริบปฏิภาณสูงและได้รับความเคารพอย่างมากจากลูกน้อง ยามิ สุเคฮิโระ


นัคท์ เฟาสท์ (Nacht Faust) @ Black Clover

นัคท์ เฟาสท์ (Nacht Faust)
รองหัวหน้าหน่วยกระทิงดำผู้ใช้ "เวทเงา" นัคท์เป็นจอมเวทที่ทำสัญญากับปีศาจ เขาแทรกซึมเข้าไปเป็นสายลับอยู่ในอาณาจักรสเปดนานหลายปีโดยมีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่าเขามีตัวตนอยู่ นัคท์ เฟาสท์


อัสตา (Asta) @ Black Clover

อัสตา (Asta)
อัศวินเวทผู้ไร้ซึ่งพลังเวท อัสตามีความฝันในการเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ แต่ต้องผจญกับคำดูถูกสารพัดเพราะตัวเองกลับไร้พลังเวท ดังนั้นเขาฝึกฝนร่างกายอย่างหนักเพื่อทดแทนและเข้าเป็นอัศวินได้สำเร็จ


เซเกร สวอลโลว์เทล (Secre Swallowtail) @ Black Clover

เซเกร สวอลโลว์เทล (Secre Swallowtail)
อดีตขุนนางและข้ารับใช้คนสนิทของจักรพรรดิเวทมนตร์รุ่นแรก ภายหลังใช้เวทต้องห้ามเซเกรกลายสภาพเป็นนกจนเวลาล่วงเลยมา 500 ปี ใช้ชื่อใหม่ว่า "เนโร่" (Nero) เธอเกาะติดอยู่กับอัสต้าจนฟื้นคืนร่างกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง


โนเอล ซิลวา (Noelle Silva) @ Black Clover

โนเอล ซิลวา (Noelle Silva)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทวารี" โนเอลเป็นบุตรสาวในตระกูลซิลเวอร์ซึ่งเป็นเชื้อสายราชวงศ์ที่มีพลังเวทสูงส่งแต่เธอไม่สามารถควบคุมเวทมนตร์ได้และมักจะยอมแพ้อะไรง่ายๆทำให้ถูกมองว่าเป็นความล้มเหลวของตระกูล โนเอล ซิลวา


วาเนสซ่า เอโนเทกา (Vanessa Enoteca) @ Black Clover

วาเนสซ่า เอโนเทกา (Vanessa Enoteca)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทเส้นด้าย" วาเนสซ่าเป็นสาวนักดื่มที่มักจะดื่มและหาเรื่องสนุกอยู่ตลอดเวลาเธอจึงมีสภาพไม่ต่างไปจากแม่สาวขี้เมา วาเนสซ่าเป็นชาวเผ่าแม่มดที่มาจากป่าแม่มดแต่ติดตามยามิมาเป็นอัศวินเวทมนตร์ วาเนสซ่า เอโนเทกา


แมกน่า สวิงก์ (Magna Swing) @ Black Clover

แมกน่า สวิงก์ (Magna Swing)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทเพลิง" แม็กนาเป็นจอมเลือดร้อนจนดูบุคลิกคล้ายกับพวกหัวรุนแรง เขามาจากบ้านนอกเขาจึงเข้าใจและชื่นชมความกล้าบ้าบิ่นของอัสตา แมกน่า สวิงก์


ลัค โวลเทีย (Luck Voltia) @ Black Clover

ลัค โวลเทีย (Luck Voltia)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทสายฟ้า" ลัคเป็นอัศวินที่ชื่นชอบการต่อสู้โดยเฉพาะการได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่มีฝีมือสูง เขามีประสาทสัมผัสที่เฉียบแหลม หากไม่ติดตรงที่นิสัยเพี้ยนๆคงถูกหน่วยอื่นดึงตัวไปแล้ว ลัค โวลเทีย


ชาร์มี่ ปัปพิทสัน (Charmy Pappitson) @ Black Clover

ชาร์มี่ ปัปพิทสัน (Charmy Pappitson)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทสร้างฝ้าย" ชาร์มี่มีบุคลิกที่เป็นมิตรโดยเธอมักจะหาอาหารใส่เข้าปากตลอดเวลา ชาร์มี่ไม่ค่อยสนใจการต่อสู้เท่าไหร่ แต่ถ้ามีคนมาแย่งอาหารเธอจะรู้สึกโกรธมากและจะจัดการอย่างไร้ความปราณี ชาร์มี่ ปัปพิทสัน


ฟินรัล รูลาเคส (Finral Roulacase) @ Black Clover

ฟินรัล รูลาเคส (Finral Roulacase)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทมิติ" ฟินราลมาจากตระกูลผู้ใช้เวทย์สายโจมตี เขาจึงเป็นเหมือนแกะดำของตระกูล ฟินรัลเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจีบสาว เขามักจะหาทางหลีกเลี่ยงการต่อสู้ (หนี) แต่ก็มักจะถูกยามิเรียกมาใช้งานตลอด


โกช อัดเล (Gauche Adlai)

โกช อัดเล (Gauche Adlai)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทกระจก" โกชเป็นอดีตนักโทษที่ไม่ค่อยสนใจคนอื่นนอกจากน้องสาวของตัวเอง เขาเป็นประเภทคลั่งไคล้น้องสาว (เข้าขั้นโรคจิต) และไม่ค่อยสบอารมณ์นักเวลาที่เห็นน้องสาวไปสนิทสนมกับคนอื่น


กอร์ดอน อะกริปป้า (Gordon Agrippa) @ Black Clover

กอร์ดอน อะกริปป้า (Gordon Agrippa)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทคำสาป" กอร์ดอนเป็นอัศวินที่มักจะบ่นพึมพำอยู่คนเดียว ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น แต่จริงๆแล้วเขาเป็นหนุ่มขี้เหงาที่อยากมีเพื่อนเพียงแต่ว่ายังหาไม่ได้ซักคนเพราะไม่รู้วิธีที่จะสื่อสารเหมือนคนปกติทั่วไป


เกรย์ (Grey) @ Black Clover

เกรย์ (Grey)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทปลอมตัว" เกรย์เป็นอัศวินที่ชอบแปลงร่างเลียนแบบคนอื่น ในยามปกติเขาจะอยู่ในร่างของชายรูปร่างท้วมที่ไม่พูดไม่จาเขาจึงเป็นคนที่ดูลึกลับมาก แต่ตัวจริงของเกรย์นั้นคือสาวน่ารักแถมยังขี้อายสุดๆ


เฮนรี่ เลโกแลนส์ (Henry Legolant) @ Black Clover

เฮนรี่ เลโกแลนส์ (Henry Legolant)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทประกอบใหม่" เฮนรี่อาศัยอย่างสงบในส่วนลึกโดยเป็นคนควบคุมรูปลักษณ์ของฐาน เขามีร่างกายที่อ่อนแอจึงต้องสูบพลังเวทย์ของคนในฐานเพื่อให้มีชีวิตต่อไป เมื่อฐานกระทิงดำถูกโจมตีเขาจึงปรากฏตัว


โซระ อิเดล (Zora Ideale) @ Black Clover

โซระ อิเดล (Zora Ideale)
อัศวินเวทผู้ใช้ "เวทขี้เถ้า" และ "กับดักสะท้อนเวทย์" โซระเกลียดอัศวินเวทมนตร์และขุนนางที่ชอบรังแกสามัญชน เขาเคยถูกยามิชวนเข้าหน่วยกระทิงดำมาแล้วครั้งหนึ่งและยอมเข้าร่วมหน่วยหลังจากจบการคัดเลือกรอยัลไนท์

ลิขสิทธิ์ Black Clover
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
Manga Plus
Cartoon Club
iQIYI
WeTV
LINE TV
TrueID