Boruto: Naruto Next Generations โบรูโตะ: นารูโตะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น

            ตอนที่นารูโตะจบลงก็คิดว่าจะเป็นการสิ้นสุดเรื่องราวการต่อสู้ในโลกนินจาอย่างสมบูรณ์ไปแล้ว จนต่อมาก็ได้รับข่าวดีเมื่อมีการสร้างภาคต่อซึ่งเป็นภาคแยกออกมาในชื่อ Boruto: Naruto Next Generations แม้ในภาคนี้จะไม่ใช่ผลงานของอ.มาซาชิ คิชิโมโตะ (ผู้เขียนนารูโตะ) แต่ก็ยังคงมีกลิ่นไอสไตล์นินจาให้ได้คิดถึงกัน


Boruto: Naruto Next Generations โบรูโตะ: นารูโตะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น

            สำหรับผลงานในภาค Boruto: Naruto Next Generations เขียนโดยอุเคียว โคดาจิ (Ukyo Kodachi) เนื้อเรื่องนั้นยังคงเป็นการต่อสู้ของเหล่านินจา แม้ว่าเรื่องนี้จะมีเครดิตมาจากนารูโตะเพราะถือเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมา แต่ก็ต้องมาดูกันยาวๆว่าจะสามารถขึ้นแท่นเป็นอนิเมะสายหลักอย่างที่หลายคนคาดหวังได้หรือไม่

เนื้อเรื่อง
            ภายหลังโลกนินจากลับมาสงบสุขเป็นเวลาหลายปีก็ได้เกิดเรื่องประหลาดขึ้นเมื่อมีเงาปริศนาเข้ามาครอบงำร่างของผู้ที่กำลังจิตตกและกระตุ้นให้กระทำการรุนแรง ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของเจ้าเงาปริศนา แต่เจ้าหนูโบรูโตะเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถมองเห็นมันได้ เขากับเพื่อนสนิทจึงเริ่มสืบหาตัวตนที่แท้จริงของเงาปริศนานี้ (ยึดเนื้อเรื่องในเวอร์ชันอนิเมะ)


อุซึมากิ โบรูโตะ (Uzumaki Boruto) @ Boruto: Naruto Next Generations

อุซึมากิ โบรูโตะ (Uzumaki Boruto)
            เจ้าหนูสุดแสบที่เป็นเหมือนหัวโจกในกลุ่มเด็กผู้ชาย โบรูโตะมีพลังพิเศษที่ดวงตาข้างซ้ายจึงทำให้มองเห็นเงาปริศนาได้เขาจึงพยายามค้นหาความจริงของเงาด้วยตัวเอง


อุจิวะ ซาราดะ (Uchiha Sarada) @ Boruto: Naruto Next Generations

อุจิวะ ซาราดะ (Uchiha Sarada)
            ทายาทตระกูลอุจิวะและเป็นผู้หญิงคนเดียว (ในอนาคต) ที่ใช้เนตรวงแหวน ซาราดะภายนอกดูเป็นคนหยิ่งแต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนใจดีเพียงแค่ไม่ชอบทำอะไรแบบเด็กๆ


มิทซึกิ (Mitsuki) @ Boruto: Naruto Next Generations

มิทซึกิ (Mitsuki)
            เจ้าหนูปริศนาจากหมู่บ้านโอโตะที่ย้ายเข้ามาเรียนในโคโนฮะ มิทซึกิคอยสอดส่องความเคลื่อนไหวของโบรูโตะโดยมีจุดประสงค์บางอย่างปิดบังเอาไว้


นาระ ชิกาได (Nara Shikadai) @ Boruto: Naruto Next Generations

นาระ ชิกาได (Nara Shikadai)
            เจ้าหนูนักวางกลยุทธ์ที่ในภายภาคหน้าอาจจะกลายเป็นยอดกุนซือ ชิกาไดเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของโบรูโตะและคอยช่วยเหลือโบรูโตะในการตามล่าเงาปริศนา


ยามานากะ อิโนะจิน (Yamanaka Inojin) @ Boruto: Naruto Next Generations

ยามานากะ อิโนะจิน (Yamanaka Inojin)
            เจ้าหนูที่มีใบหน้าสวยเหมือนเด็กผู้หญิง อิโนะจินดูเป็นคนใจเย็นและมักจะยิ้มแย้มตลอดเวลา ต่างจากผู้เป็นพ่อที่เป็นพวกแสดงความรู้สึกไม่เก่ง


อาคิมิจิ โชโจ (Akimichi Chocho) @ Boruto: Naruto Next Generations

อาคิมิจิ โชโจ (Akimichi Chocho)
            สาวน้อยนักกินที่กินได้ตลอดทั้งวันเหมือนพ่อ (ส่วนสีผิวได้มาจากแม่) โชโจเป็นเด็กรุ่นเดียวกันแต่เธอกลับมีความคิดความอ่านที่เป็นผู้ใหญ่กว่าคนอื่นๆ (แต่เราว่าเธอน่ารักนะ)


เมทัล ลี (Metal Lee) @ Boruto: Naruto Next Generations

เมทัล ลี (Metal Lee)
            เจ้าหนูจอมมุ่งมั่นเหมือนพ่อเป๊ะ (แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นแม่) ลีมีทักษะทางกายภาพที่ยอดเยี่ยมแต่เขามักจะประหม่าจนทำผิดพลาดทุกครั้งที่ตัวเองตกเป็นเป้าสายตาของคนอื่น