My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อนิเมะ My Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย (Boku no Hero Academia: 僕のヒーローアカデミア) เรื่องราวระหว่างเหล่าฮีโร่กับพันธมิตรวายร้ายที่สร้างความวุ่นวายในสังคม การันตีความสนุกด้วยรางวัลมังงะยุคใหม่น่าอ่านอันดับ 1 ประจำปี 2014 ที่มาพร้อมกับลายเส้นสวยและฉากต่อสู้สุดมันส์ของผู้มีพลังพิเศษ


My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เนื้อเรื่อง
ย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นแห่งความผิดปกติเมื่อพบว่าทารกที่เพิ่งคลอดออกมาเรืองแสงได้ หลังจากนั้นก็เกิดสิ่งเหนือธรรมชาติที่คล้ายคลึงกันขึ้นทั่วทุกมุมโลกจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา สิ่งเหล่านี้ถูกใช้เป็นพลังที่มีลักษณะเฉพาะตัวเรียกว่า ‘อัตลักษณ์’ ซึ่งในตอนนี้บนโลกเต็มไปด้วยฮีโร่และอาชญากรที่ใช้อัตลักษณ์!!!

ตำนานบทใหม่เริ่มขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มผู้มีความฝันในการเป็นฮีโร่แต่กลับไร้ซึ่งอัตลักษณ์แถมยังอ่อนแอสุดๆจนถูกมองว่าเป็นคนไร้ค่า วันหนึ่งเขาได้พบกับฮีโร่ในดวงใจและถูกเลือกให้เป็นผู้สืบทอดอัตลักษณ์ที่ทรงพลัง เส้นทางสู่การเป็นฮีโร่ของเขาจึงเปิดม่านขึ้นและเขาก็จะต้องพยายามฟันฝ่าอุปสรรคนานัปการไปให้จงได้...


มิโดริยะ อิซึคุ (Midoriya Izuku) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

มิโดริยะ อิซึคุ (Midoriya Izuku)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ สาขาฮีโร่ อัตลักษณ์ "วันฟอร์ออล" มิโดริยะมีความฝันในการเป็นฮีโร่และมีข้อมูลของฮีโร่แทบทุกคน แต่เขากลับเกิดมาไร้อัตลักษณ์ กระทั่งได้พบออลไมท์และได้สืบทอดอัตลักษณ์ที่ทรงพลังที่สุด มิโดริยะ อิซึคุ


ออลไมท์ (All Might) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ออลไมท์ (All Might)
• ฮีโร่อันดับ 1 ตลอดกาล อัตลักษณ์ "วันฟอร์ออล" ออลไมท์ถูกขนานนามว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ แต่ผลจากการต่อสู้ในอดีตทำให้ร่างกายมาถึงขีดจำกัด เขาตัดสินใจเลือกให้มิโดริยะเป็นผู้สืบทอดพลังและแบกรับภาระอันหนักอึ้ง ออลไมท์


บาคุโก คัตสึกิ (Bakugo Katsuki) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

บาคุโก คัตสึกิ (Bakugo Katsuki)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ สาขาฮีโร่ อัตลักษณ์ "ระเบิด" บาคุโกเป็นเด็กหนุ่มเลือดร้อนที่พร้อมจะระเบิดอารมณ์ตลอดเวลา เขาเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของตัวเองมากและมุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่ที่อยู่เหนือกว่าฮีโร่ทุกคน บาคุโก คัตสึกิ


อูรารากะ โอชาโกะ (Uraraka Ochako) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อูรารากะ โอชาโกะ (Uraraka Ochako)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ สาขาฮีโร่ อัตลักษณ์ "ซีโร่กราวิตี้" อุราระกะมีความสดใสร่าเริงและเรียกมิโดริยะว่า "เดกุ" ในความหมายเชิงให้กำลังใจ เธอมาเป็นฮีโร่เพื่อแบ่งเบาภาระการเงินของครอบครัว อูรารากะ โอชาโกะ


อีดะ เทนยะ (Iida Ten'ya) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อีดะ เทนยะ (Iida Ten'ya)
• นักเรียนปี 1 โรงเรียนมัธยมปลายยูเอ สาขาฮีโร่ อัตลักษณ์ "เอ็นจิ้น" อีดะดะมาจากครอบครัวที่มีสมาชิกเป็นโปรฮีโร่มาแล้วหลายรุ่น เขามีความเถรตรงและจริงจังอยู่ตลอดเวลาโดยถูกเลือกให้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าห้อง อีดะ เทนยะ


โทโดโรกิ โชโตะ (Todoroki Shoto) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โทโดโรกิ โชโตะ (Todoroki Shoto)
• อัจฉริยะผู้มีความสามารถอยู่ในระดับท็อป โทโดโรกิเป็นทายาทของฮีโร่อันดับสองของโลกรองจากออลไมท์ โทโดโรกิมีความสุขุมรอบคอบรับมือศัตรูได้อย่างใจเย็น อัตลักษณ์ของเขาคือไฟและน้ำแข็งซึ่งแยกออกจากกันโดยข้างหนึ่งควบคุมไฟส่วนอีกข้างควบคุมน้ำแข็ง โทโดโรกิ โชโตะ


อาซุย ซึยุ (Asui Tsuyu) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อาซุย ซึยุ (Asui Tsuyu)
• สาวผู้มีรูปลักษณ์คล้ายกบ ซึยุเป็นคนที่มีไหวพริบ ช่างสังเกตและเป็นมิตร อัตลักษณ์ของซึยุคือการใช้ความสามารถเหมือนกบซึ่งจะโดดเด่นมากเมื่ออยู่ในน้ำ จุดเด่นของเธออยู่ตรงที่ไม่ว่าจะใช้หรือไม่ได้ใช้อัตลักษณ์เธอก็จะเหมือนกบตลอดเวลา อาซุย ซึยุ


มิเนตะ มิโนรุ (Mineta Minoru) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

มิเนตะ มิโนรุ (Mineta Minoru)
• เจ้าตัวจิ๋วจอมลามกและตลกขี้เล่น มิเนตะเข้าเรียนเพื่อเป็นฮีโร่แต่เขากลับติดนิสัยขี้ขลาดสุดๆเมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตราย มิเนตะไม่มีจุดเด่นในเรื่องการต่อสู้มากนัก อัตลักษณ์ของเขาคือลูกบอลเหนียวหนึบเหมือนองุ่นที่ดึงออกมาหัว มิเนตะ มิโนรุ


ยาโอโยโรซุ โมโมะ (Yaoyorozu Momo) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ยาโอโยโรซุ โมโมะ (Yaoyorozu Momo)
• สาวที่ได้รับเลือกให้เป็นรองหัวหน้าชั้น ยาโอโยโรซุมีความรู้และการวิเคราะห์ที่แม่นยำ เธอเคยทำการทดสอบได้อันดับที่หนึ่งของชั้น อัตลักษณ์ของยาโอโยโรซุคือการใช้สารในร่างกายสร้างวัตถุอะไรก็ได้ที่มีอยู่บนโลกนี้โดยการวิเคราะห์โครงสร้างโมเลกุลของวัตถุชนิดนั้นๆ ยาโอโยโรซุ โมโมะ


จิโระ เคียวกะ (Jiro Kyoka) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

จิโระ เคียวกะ (Jiro Kyoka)
• สาวที่มักจะทำหน้าตาไร้อารมณ์ตลอดเวลา จิโระเอกลักษณ์คือติ่งหูที่ยาวย้อยลงมา อัตลักษณ์ของจิโร่คือสายหูฟัง เธอสามารถเสียบสายหูฟังเข้ากับอะไรก็ได้เพื่อส่งคลื่นเสียงเข้าไปทำลายโครงสร้างจากภายใน ใช้ในการโจมตีเล็กๆเหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งและนั่นก็ทำให้เธอมีการได้ยินที่ดีกว่าคนทั่วไป จิโระ เคียวกะ


คิริชิมะ เออิจิโร่ (Kirishima Eijiro) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

คิริชิมะ เออิจิโร่ (Kirishima Eijiro)
• นักเรียนฮีโร่ที่พูดจาตีสนิทกับบาคุโกได้ คิริชิมะมีร่างกายที่กำยำและอิจฉาพวกทีมีอัตลักษณ์เสริมกำลัง อัตลักษณ์ของเขาคือทำให้ร่างกายแข็งแกร่งราวกับเกราะเพื่อใช้ในการโจมตีและป้องกันเหมือนกับว่าเขามีทั้งหอกและโล่ที่แข็งแกร่งเอาไว้ในหนึ่งเดียว คิริชิมะ เออิจิโร่


โทโคยามิ ฟุมิคาเงะ (Tokoyami Fumikage) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โทโคยามิ ฟุมิคาเงะ (Tokoyami Fumikage)
• นักเรียนฮีโร่ทีมีอวัยวะส่วนศีรษะเหมือนกับอีกา โทโคยามิเป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบมากเหนือกว่านักเรียนทั่วๆไป อัตลักษณ์ของเขาคือการดึงสัตว์เงาที่อาศัยอยู่ในร่างกายออกมาต่อสู้เหมือนเป็นอีกหนึ่งตัวตน หากอยู่ในจุดที่มืดมากพลังเงาก็จะยิ่งแข็งแกร่ง โทโคยามิ ฟุมิคาเงะ


คามินาริ เดนกิ (Kaminari Denki) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

คามินาริ เดนกิ (Kaminari Denki)
• หนุ่มที่ภายนอกดูเหมือนเป็นคนปกติแต่หากใช้ความสามารถมากเกินไปก็จะกลายสภาพเป็นเหมือนพวกปัญญาอ่อน อัตลักษณ์ของคามินาริคือการสร้างกระแสไฟฟ้าสถิตออกจากร่างกาย แต่จุดอ่อนคือหากใช้กระแสไฟฟ้าเกินขีดจำกัดจะส่งผลให้ไฟฟ้าในสมองลัดวงจร คามินาริ เดนกิ


อาชิโด มินะ (Ashido Mina) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อาชิโด มินะ (Ashido Mina)
• สาวที่มีทั้งผิวและเส้นผมเป็นสีชมพู อาชิโดเป็นสาวขี้เล่นและรักสนุกเหมือนเด็กๆแต่ก็น่ารักดูเป็นธรรมชาติมาก (หากไม่นับเรื่องรูปลักษณ์ที่เหมือนมนุษย์ต่างดาว) อัตลักษณ์เธอคือการสร้างกรดออกจากร่างกายโดยสามารถควบคุมความเข้มข้นของกรดได้ อาชิโด มินะ


โชจิ เมโซ (Shoji Mezo) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โชจิ เมโซ (Shoji Mezo)
• นักเรียนฮีโร่ที่มีรูปลักษณ์แปลกๆอีกคน โซจิมีร่างกายที่สูงใหญ่กำยำ บุคลิกของเขาค่อนข้างจะพูดน้อย อัตลักษณ์ของโซจิคืออวัยวะจำลอง เขาสามารถสร้างอวัยวะออกจากด้านหลังที่เหมือนพังผืดขนาดใหญ่และสามารถสร้างแขนใหม่ออกมาได้แม้จะถูกตัดขาดไป


อาโอยามะ ยูงะ (Aoyama Yuga) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อาโอยามะ ยูงะ (Aoyama Yuga)
• หนุ่มที่มักจะวางมาดคุณชายแต่จริงๆแล้วเขาคือ "จอมงี่เง่า" อาโอยามะมักจะโผล่มาเรียกเสียงหัวเราะ อัตลักษณ์ของอาโอยามะคือ "เลเซอร์" สามารถยิงเลเซอร์ออกมาจากสะดือเพื่อใช้ในการโจมตีและส่งตัวเองให้เคลื่อนที่ อาโอยามะ ยูงะ


ฮางาคุเระ โทรุ (Hagakure Toru) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ฮางาคุเระ โทรุ (Hagakure Toru)
• มนุษย์ล่องหนที่ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้า สิ่งที่รู้มีเพียงข้อมูลที่ว่าเธอเป็นผู้หญิงจากน้ำเสียงและชุดแต่งกาย อัตลักษณ์ของฮางาคุเระคือการล่องหนโดยร่างกายของเธอจะล่องหนอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่สามารถทำให้สิ่งอื่นล่องหนได้ มีเพียงชุดแต่งกายเท่านั้นที่ทำให้รู้ถึงตัวตนของเธอ ฮางาคุเระ โทรุ


โอจิโระ มาชิราโอะ (Ojiro Mashirao) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โอจิโระ มาชิราโอะ (Ojiro Mashirao)
• นักเรียนฮีโรที่มีหางขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากทางด้านหลัง โอจิโระเป็นตัวละครที่ไม่มีบทบาทมากมายนัก อัตลักษณ์ของโอจิโระคือหางที่มีความแข็งแกร่งมาก เขาสามารถใช้หางได้อย่างอิสระไหลลื่นเหมือนเป็นมือที่สาม แต่มันก็ทำให้เขาลำบากเวลาที่ต้องนั่นหรือนอน


เซโระ ฮันตะ (Sero Hanta) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เซโระ ฮันตะ (Sero Hanta)
• นักเรียนฮีโร่หน้ายิ้มยิงฟังตลอดเวลา อัตลักษณ์ของเซโระคือ เทป เขาสามารถใช้เทปกาวที่ยื่นออกมาจากข้อศอกทั้งสองข้างในการโจมตี หยุดการเคลื่อนไหวเป้าหมาย รวมทั้งใช้ดึงตัวเองเพื่อเคลื่อนที่กลางอากาศได้อย่างอิสระ โดยเทปกาวมีคุณสมบัติทั้งเหนียวและแข็งแรงมาก


โคดะ โคจิ (Koda Koji) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โคดะ โคจิ (Koda Koji)
• นักเรียนฮีโร่ผู้มีศีรษะรูปทรงหินซึ่งไม่สม่ำเสมอ โคจิเป็นคนอ่อนโยนและขี้อายจึงไม่ค่อยพูด มักใช้ภาษามือในการสื่อสาร อัตลักษณ์ของโคจิคือ เสียงสรรพสัตว์ เขาสามารถสื่อสารพร้อมกับควบคุมสิ่งมีชีวิตอื่นให้ทำตามคำสั่งได้ทั้งสัตว์และแมลง แต่ไม่สามารถควบคุมมนุษย์ได้


ซาโต้ ริคิโด้ (Sato Rikido) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ซาโต้ ริคิโด้ (Sato Rikido)
• นักเรียนฮีโร่ร่างกายกำยำเหมือนนักมวยปล้ำ ริมฝีปากของเขาใหญ่และหนามาก (คล้ายคินนิคุแมน) มีทักษะในการทำขนมอย่างไม่น่าเชื่อ อัตลักษณ์ของซาโต้คือ ชูการ์โดส เขาสามารถเปลี่ยนน้ำตาลในร่างกายที่กินเข้าไปให้เป็นพลังงานอย่างฉับพลัน


อิซึกะ เคนโด (Itsuka Kendo) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อิซึกะ เคนโด (Itsuka Kendo)
• นักเรียนฮีโร่ดาวเด่นของชั้นปีร่วมกับยาโอโยโรซุทั้งในด้านการเรียนและหน้าตา เคนโดเป็นพี่ใหญ่ของห้อง B เธอมีไหวพริบและวิเคราะห์สถานการณ์อย่างเฉียบขาด อัตลักษณ์คือ "กำปั้นยักษ์" เธอขยายมือทั้งสองข้างให้ใหญ่ขึ้นอย่างฉับพลันเพื่อใช้ในการต่อสู้และหยิบจับ อิซึกะ เคนโด


เท็ตสึเท็ตสึ เท็ตสึเท็ตสึ (Tetsutetsu Tetsutetsu) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เท็ตสึเท็ตสึ เท็ตสึเท็ตสึ (Tetsutetsu Tetsutetsu)
• นักเรียนฮีโร่เลือดร้อนสายลุย เท็ตสึเท็ตสึมักจะแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาเสมอ เขาต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าตัวเองแข็งแกร่งไม่แพ้นักเรียนห้อง A อัตลักษณ์ของเท็ตสึเท็ตสึคือการเปลี่ยนผิวหนังให้กลายเป็นเหล็กกล้าที่มีความแข็งแกร่งและทนทานสูง เท็ตสึเท็ตสึ เท็ตสึเท็ตสึ


โมโนมะ เนย์โตะ (Monoma Neito) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โมโนมะ เนย์โตะ (Monoma Neito)
• นักเรียนฮีโร่จอมถากถางเยาะเย้ยและดูถูกคนอื่น เนย์โตะมีเจตจำนงอันแรงกล้าในการเอาชนะนักเรียนห้อง A อัตลักษณ์ของเนย์โตะคือการเลียนแบบอัตลักษณ์ของคนอื่นโดยสามารถใช้อัตลักษณ์ที่เลียนแบบมาได้นานไม่เกิน 5 นาที โมโนมะ เนย์โตะ


โคโมริ คิโนะโกะ (Komori Kinoko) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โคโมริ คิโนะโกะ (Komori Kinoko)
• นักเรียนฮีโร่ผู้มีความหลงใหลในเห็ด เห็ด เห็ดและเห็ด คิโนโกะจดจำชื่อของเห็ดบนโลกได้ทุกสายพันธุ์ อัตลักษณ์ของคิโนโกะคือการปล่อยสปอร์เห็ดจำนวนมากออกมาแล้วกระตุ้นให้เติบโตอย่างรวดเร็ว ยิ่งความชื้นมากยิ่งกระตุ้นการเติบโตได้มาก โคโมริ คิโนะโกะ


โพนี่ สึโนะโทริ (Pony Tsunotori) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โพนี่ สึโนะโทริ (Pony Tsunotori)
• นักเรียนฮีโร่ชาวต่างชาติผู้มีใบหน้าและดวงตากลมโตน่ารัก โพนี่มักจะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเวลาที่ตัวเองรู้สึกหงุดหงิดหรืออยู่ในช่วงเวลาคับขัน อัตลักษณ์ของโพนี่คือการควบคุมเขานอที่ยิงออกมาให้เคลื่อนไหวโฉบเฉี่ยวอย่างอิสระกลางอากาศ โพนี่


ฮัตสึเมะ เมย์ (Hatsume Mei) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ฮัตสึเมะ เมย์ (Hatsume Mei)
• สาวนักประดิษฐ์จากแผนกซัพพอร์ท ฮัตสึเมะไม่มีทักษะในการต่อสู้ เธอหมกมุ่นอยู่กับการประดิษฐ์อุปกรณ์รองรับการใช้งานของฮีโร่โดยมักจะใช้ความสามารถของมิโดริยะในการทำให้สิ่งประดิษฐ์ของเธอเป็นที่รู้จักเพื่อดึงดูดความสนใจของบริษัทใหญ่ๆมาสนับสนุน ฮัตสึเมะ เมย์


ชินโซ ฮิโตชิ (Shinso Hitoshi) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชินโซ ฮิโตชิ (Shinso Hitoshi)
• นักเรียนจากแผนกทั่วไปผู้มีภาพลักษณ์เหมือนวายร้าย ชินโซมีความฝันในการเป็นฮีโร่แต่เขาสอบเข้าแผนกฮีโร่ไม่สำเร็จ อัตลักษณ์ของชินโซคือ การล้างสมอง โดยสามารถควบคุมความคิดและการกระทำของคนอื่นได้ แต่ความสามารถของเขายังมีจุดอ่อนอยู่ ชินโซ ฮิโตชิ


ชิโอซากิ อิบาระ (Shiozaki Ibara) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชิโอซากิ อิบาระ (Shiozaki Ibara)
• นักเรียนฮีโร่ผู้มีความศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้าอย่างแรงกล้า อิบาระมีจิตใจบริสุทธิ์ราวแม่พระ แต่เมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูเธอก็พร้อมจะแสดงตัวตนอีกด้านออกมา อัตลักษณ์ของอิบาระคือ เถาวัลย์ สามารถควบคุมเถาวัลย์บนศีรษะให้ยืดหรือหดได้อย่างรวดเร็ว ชิโอซากิ อิบาระ


โทกาตะ มิริโอะ (Togata Mirio) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โทกาตะ มิริโอะ (Togata Mirio)
• นักเรียนชั้นปี 3 แผนกฮีโร่ มิริโอะเป็นเด็กหนุ่มที่มีความมั่นใจ กล้าหาญและแสดงความรู้สึกออกมาอย่างเปิดเผย อัตลักษณ์ของมิริโอะ คือ "การแทรก" ด้วยการทำให้ร่างกายทะลุผ่านไปได้ทุกๆที่ เคยถูกคาดหมายว่าจะเป็นผู้สืบทอดพลังที่ยิ่งใหญ่ต่อจากออลไมท์ โทกาตะ มิริโอะ


ฮาโด เนจิเระ (Hado Nejire) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ฮาโด เนจิเระ (Hado Nejire)
• นักเรียนชั้นปี 3 แผนกฮีโร่ เนจิเระเป็นสาวร่าเริงผู้มีภาพลักษณ์ของความน่ารัก ตรงตามอุดมคติของหนุ่มๆโรงเรียนมัธยมปลายยูเอย์ อัตลักษณ์ของเนจิเระ คือ "คลื่นพลัง" ด้วยการสร้างคลื่นที่มีความรุนแรงโจมตีเป้าหมายและใช้ขับเคลื่อนตัวเองกลางอากาศ ฮาโด เนจิเระ


อามาจิคิ ทามากิ (Amajiki Tamaki) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อามาจิคิ ทามากิ (Amajiki Tamaki)
• นักเรียนชั้นปี 3 แผนกฮีโร่ ทามากิเป็นเด็กหนุ่มที่มีความประหม่า ขาดความมั่นใจและมักจะมองโลกในแง่ร้ายตลอดเวลา อัตลักษณ์ของทามากิ คือ "ทำใหม่" ด้วยการสร้างจุดเด่นจากวัตถุดิบอาหารที่กินเข้าไปให้ปรากฏขึ้นตามส่วนต่างๆของร่างกาย อามาจิคิ ทามากิ


ไอซาวะ โชตะ (Aizawa Shota) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ไอซาวะ โชตะ (Aizawa Shota)
• อาจารย์ประจำชั้นผู้ทำหน้าตาเซ็งชีวิตตลอดเวลา ไอซาวะเป็นฮีโร่ที่มีบุคลิกของเขาตรงข้ามกับออลไมท์ทุกอย่าง เขามีผ้าพันคอที่ใช้ในการจับกุมและมีศิลปะการต่อสู้ขั้นสูง อัตลักษณ์ของไอซาวะคือการลบอัตลักษณ์ของใครก็ตามที่เขามองเห็นแต่ความสามารถจะยุติหากเขากระพริบตา ไอซาวะ โชตะ

พรีเซ้นท์ไมค์ (Present Mic) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

พรีเซ้นท์ไมค์ (Present Mic)
• อาจารย์ดีเจสุดแนวที่ทำอะไรธรรมดาๆไม่เป็น พรีเซนท์ไมค์เป็นเจ้าแห่งเสียง รอบคอของเขามีลำโพงเอาไว้ช่วยในการควบคุมเสียง อัตลักษณ์ของพรีเซนท์ไมค์คือ "เสียง" เขาสามารถใช้เสียงที่สูงแหลมและเสียงทุ้มทรงพลังทำให้แก้วหูศัตรูสั่นสะเทือน พรีเซ้นท์ไมค์


แกรน โทริโน (Gran Torino) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

แกรนโทริโน
• อาจารย์ที่ปรึกษาของออลไมท์และมิโดริยะ แกรนโทริโนเป็นโปรฮีโร่ที่เกษียณอายุไปแล้วแต่ยังคงให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัตลักษณ์ของแกรนโทริโนคือ "เจ็ท" เขาสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและทรงพลังจากไอพ่นที่ปล่อยออกมาจากฝ่าเท้า แกรนโทริโน


รีคัฟเวอร์รี่เกิร์ล (Recovery Girl) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

รีคัฟเวอร์รี่เกิร์ล (Recovery Girl)
• อาจารย์ห้องพยาบาลโรงเรียนมัธยมปลายยูเอ อัตลักษณ์ "ฟื้นฟู" รีคัฟเวอร์รี่เกิร์ลเป็นหญิงสูงวัยรูปร่างเล็ก เธอมีบุคลิกใจดีและแสดงความห่วงใยผู้ที่เข้ารับการรักษา แต่จริงจังกับผู้ที่มีพฤติกรรมฝืนตัวเองจนทำให้ร่างกายบาดเจ็บ รีคัฟเวอร์รี่เกิร์ล


มิดไนท์ (Midnight) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

มิดไนท์ (Midnight)
• อาจารย์สาวสุดร้อนแรงและหัวหน้าผู้ตัดสินในงานกีฬาประจำปีของโรงเรียน มิดไนท์เป็นฮีโร่ติดเรท (18+) ด้วยสไตล์การแต่งตัวแสนยั่วยวน อัตลักษณ์ของเธอคือการปล่อยแก๊สยาสลบทำให้คนที่สูดดมเข้าไปสลบไสลไม่ได้สติโดยอัตลักษณ์ของเธอจะใช้ได้ผลดีเป็นพิเศษกับเป้าหมายที่เป็นผู้ชาย มิดไนท์


เอนเดฟเวอร์ (Endeavor) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เอนเดฟเวอร์ (Endeavor)
• ฮีโร่แห่งไฟผู้ถูกเรียกว่าฮีโร่อันดับ 2 ตลอดกาล เอนเดฟเวอร์เป็นฮีโร่ผู้มีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยาน อัตลักษณ์ของเขาคือการสร้างและควบคุมไฟอย่างอิสระ ความปรารถนาของเอนเดฟเวอร์คือการก้าวข้ามออลไมท์และทำให้ลูกชายคนเล็กกลายเป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เอนเดฟเวอร์


ฮอว์ค (Hawks) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ฮอว์ค (Hawks)
• ฮีโร่แห่งปีกผู้ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะและประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ฮอว์คก้าวขึ้นมาติดท็อป 10 ได้ตั้งแต่อายุหลักสิบ อัตลักษณ์ของเขาคือการควบคุมขนนกที่ปล่อยออกมาจากปีกได้อย่างอิสระ ฮอว์คมีความคาดหวังว่าเอนเดฟเวอร์จะกลายเป็นเสาหลักที่พึ่งพาได้ของฮีโร่ ฮอว์ค


เบสต์ ยีนิสต์ (Best Jeanist) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เบสต์ ยีนิสต์ (Best Jeanist)
• ไฟเบอร์ฮีโร่ผู้วางมาดเนี้ยบตลอดเวลา เบสต์เชื่อว่าฮีโร่ที่ดีจะต้องเป็นแบบอย่างของสาธารณะชนด้วยการรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่เสมอและใช้ชีวิตอย่างซื่อตรงเหมือนกางเกงยีนส์ อัตลักษณ์ของเขาคือการควบคุมเส้นใยผ้าที่แม้จะบางแต่เหนียวแน่นทนทาน เบสต์ ยีนิสต์


เมียร์โก (Mirko) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เมียร์โก (Mirko)
• ฮีโร่กระต่ายสายลุยที่มักจะเป็นแนวหน้าในการโจมตี อัตลักษณ์ของเมียร์โกคือการใช้ความสามารถทุกอย่างได้เหมือนกระต่ายแต่เหนือชั้นกว่ากันมาก เธอมีหูที่ยาวและหางเหมือนกระต่าย กล้ามเนื้อแขนและขาที่ทรงพลังภายใต้ผิวสีแทนทำให้รู้ได้ถึงความแข็งแกร่งทางกายภาพ เมอร์โก้


เซอร์ไนท์อาย (Sir Nighteye) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เซอร์ไนท์อาย (Sir Nighteye)
• อดีตไซด์คิกของออลไมท์ที่สนับสนุนเหมือนเป็นมันสมองของออลไมท์ เซอร์ไนท์อายได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในคนที่ฉลาดที่สุดในโลก อัตลักษณ์เขาคือ ‘รู้ก่อน’ สามารถมองเห็นอนาคตของคนหนึ่งคนเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงผ่านภาพมุมมองของคนที่อยู่ใกล้ชิดเจ้าตัวและไม่เคยพลาด เซอร์ไนท์อาย


ริวคิว (Ryukyu) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ริวคิว (Ryukyu)
• ฮีโร่มังกรผู้มีภาพลักษณ์ของความอ่อนโยนเป็นมิตร ริวคิวเป็นโปรฮีโร่ระดับท็อปจากการจัดอันดับแต่เธอคิดว่าตัวเองไม่คู่ควรหลังจากไม่สามารถปกป้องประชาชนให้อยู่อย่างปลอดภัย อัตลักษณ์ของริวคิวคือการเปลี่ยนร่างกายให้กลายเป็นมังกรขนาดใหญ่ที่มีพลังโจมตีรุนแรง ริวคิว


เมาน์เท่นเลดี้ (Mt. Lady) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เมาน์เท่นเลดี้ (Mt. Lady)
• ฮีโร่สาวสายยั่วลักษณะออกไปในแนวเจ้าเล่ห์เหมือนไม่ค่อยจริงจังกับเส้นทางสายนี้เท่าไหร่ แต่เมื่อถึงยามคับขันเธอจะฉายแววความเป็นฮีโร่ที่แท้จริงออกมาอย่างน่าชื่นชม อัตลักษณ์ของเมาน์เท่นเลดี้คือการขยายร่างให้ใหญ่ขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว เมาน์เท่นเลดี้


ชินริน คามุย (Shinrin Kamui) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชินริน คามุย (Shinrin Kamui)
• ฮีโร่สายเลือดใหม่ที่มาพร้อมกับความมุ่งมั่นจริงจังในการปฏิบัติภารกิจ คามุยยังคงมีมุมอ่อนไหว แต่จะเปลี่ยนเป็นความแข็งแกร่งขึ้นเมื่อต้องเผชิญวายร้าย อัตลักษณ์ของคามุยคือการควบคุมไม้ที่ยื่นออกมาจากส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างอิสระ ชินริน คามุย


ชิมูระ นานะ (Shimura Nana) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชิมูระ นานะ (Shimura Nana)
• ฮีโร่ผู้สืบทอดวันฟอร์ออล นานะเป็นฮีโร่หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ยูเอ เธอสร้างภาพลักษณ์ของฮีโร่ด้วยการยิ้มไม่ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายเพียงใดก็ตาม อัตลักษณ์ของนานะคือ การล่องลอย และ วันฟอร์ออล ซึ่งเธอได้รับการสืบทอดต่อจากผู้ครอบครองรุ่นที่ 6 ชิมูระ นานะ


เอริ (Eri) @ My Hero Academia

เอริ (Eri)
• หลานสาวของอดีตบอสยากูซ่าแก๊งชิเอะฮัสไซไค อัตลักษณ์ "ย้อนคืน" เอริเป็นเด็กหน้าตาน่ารัก แต่กลับต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัว เมื่ออัตลักษณ์ที่ครอบคลองกลายเป็นกุญแจสำคัญในการก่ออาชญากรรมที่จะสั่นคลอนโลกได้ เอริ


ชิการาคิ โทมูระ (Shigaraki Tomura) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชิการาคิ โทมูระ (Shigaraki Tomura)
• หัวหน้าสมาพันวิลเลินที่มุ่งหวังทำลายล้างสมาคมฮีโร่ ชิการาคิเป็นผู้สืบทอดเจตจำนงของออลฟอร์วัน อัตลักษณ์ของเขาคือ "การเสื่อมสลาย" ชิการาคิเป็นอัจฉริยะในการก่ออาชญากรรมรุนแรง เป้าหมายของชิการาคิคือ การทำลายออลไมท์ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ชิการาคิ โทมูระ


โทกะ ฮิมิโกะ (Toga Himiko) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โทกะ ฮิมิโกะ (Toga Himiko)
• สาวซาดิสม์ในชุดนักเรียนมัธยมผู้ชื่นชอบการฆ่า โทกะเป็นสมาชิกในสมาพันธ์วิลเลิ่นคนเดียวที่เป็นผู้หญิง ถนัดการแฝงตัวเข้าไปสอดแนมและสร้างความปั่นป่วน อัตลักษณ์ของเธอคือ "การเปลี่ยนร่าง" สามารถเปลี่ยนร่างเป็นใครก็ได้หากดื่มเลือดของคนๆนั้นเข้าไป โทกะ ฮิมิโกะ


ดาบิ (Dabi) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ดาบิ (Dabi)
• วายร้ายผู้มีร่องรอยการซ่อมแซมร่างกายมาอย่างหนักหน่วง ดาบิเป็นสมาชิกสมาพันธ์วิลเลินที่ต้องการใช้ประโยชน์จากเจตจำนงของชิการาคิ อัตลักษณ์ของเขาคือ "การเผา" สามารถสร้างเปลวเพลิงสีฟ้าที่มีความร้อนแรงสูงออกมาเผาไหม้ทุกสิ่งให้กลายเป็นเถ้าธุลี ดาบิ


คุโรกิริ (Kurogiri) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

คุโรกิริ (Kurogiri)
• วารร้ายผู้มีร่างกายเป็นหมอกสีม่วง (ยกเว้นดวงตา) คุโรกิริเป็นสมาชิกสมาพันธ์วิลเลินคอยทำหน้าที่ปกป้องชิงาราคิ บุคลิกของเขาค่อนข้างเงียบสงบและสุภาพ อัตลักษณ์ของเขาคือ "วาร์ปเกท" ด้วยการควบคุมหมอกดำเพื่อสร้างประตูไปสู่ตำแหน่งอื่นๆ คุโรกิริ


ทไวซ์ (Twice) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ทไวซ์ (Twice)
• วายร้ายผู้มีความอ่อนไหวง่าย ทไวซ์เป็นสมาชิกสมาพันธ์วิลเลินที่ซื่อสัตย์มาก อัตลักษณ์ของเขาคือ "สองเท่า" สามารถเพิ่มสิ่งของทุกอย่างให้เป็นสองเท่าโดยใช้อิมเมจที่ชัดเจนในการคำนวณเพื่อสร้างออกมา รูปลักษณ์ที่สร้างมีความเหมือนแต่ความแข็งแกร่งแตกต่างจากต้นฉบับ


สปินเนอร์ (Spinner) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

สปินเนอร์ (Spinner)
• สมาชิกสมาพันธ์วิลเลิน อัตลักษณ์ "ตุ๊กแก" สามารถเกาะติดผนังและพื้นผิวโปร่งได้ สปินเนอร์มีหน้าตาเหมือนสัตว์เลื้อยคลาน เขาชื่นชมอุดมการณ์ของสเตนอย่างมาก พยายามเลียนแบบการแต่งกายและใช้อาวุธให้เหมือนสเตน สปินเนอร์


กิกันโต้มาเคีย (Gigantomachia) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

กิกันโต้มาเคีย (Gigantomachia)
• สมาชิกสมาพันธ์วิลเลิน กิกันโต้มาเคียศรัทธาและภักดีต่อออลฟอร์วัน เขาเคยเป็นบอดี้การ์ดให้ออลฟอร์วันมาก่อน ร่างกายที่ใหญ่โตเต็มไปด้วยพละกำลังมหาศาลและดัดแปลงให้เข้ากับอัตลักษณ์ที่หลากหลายได้


สเตน (Stain) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

สเตน (Stain)
• อาชญากรผู้เกลียดชังสังคมฮีโร่จอมปลอม อัตลักษณ์ "เลือดแข็งตัว" สามารถทำให้เหยื่อกลายเป็นอัมพาตชั่วคราวได้ด้วยการกินตัวอย่างเลือดของเหยื่อเข้าไป สเตนสังหารฮีโร่เพื่อจัดระเบียบและสร้างความเปลี่ยนแปลงขึ้นในสังคม สเตน


รีเดสโทร (Re-Destro) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

รีเดสโทร (Re-Destro)
• ผู้นำสูงสุดของกองทัพปลดปล่อยพลังพิเศษ ชื่อจริง "โยซึบาชิ ริคิยะ" รีเดสโทรเป็นทายาทของ "เดสโทร" ผู้ก่อตั้งกองทัพปลดปล่อยพลังพิเศษ อัตลักษณ์ของเขาคือ "ความเครียด" เปลี่ยนความโกรธและความกลัวให้เป็นพลัง เป้าหมายของเขาคือการทำให้สมาพันวิลเลินล่มสลายลิขสิทธิ์มายฮีโร่อคาเดเมีย
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Netflix: https://www.netflix.com
• Line TV: https://tv.line.me
• Pops: https://pops.tv
• iQIYI: https://www.iq.com
• VIU Thailand: https://www.viu.com