My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

            ความฝันในวัยเด็กของเหล่าเด็กผู้ชายจำนวนหนึ่งคงหนีไม่พ้นการเป็นฮีโร่เหมือนตัวการ์ตูนที่พวกเขาได้ดูทางทีวี สำหรับพระเอกของเราเองก็เช่นกันเพราะความฝันสูงสุดของเขาคือการได้เป็นฮีโร่ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายใน My Hero Academia: Boku no Hero Academia: 僕のヒーローアカデミア มายฮีโร่ อคาเดเมีย


My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

            อนิเมะ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย การันตีความสนุกด้วยรางวัลมังงะยุคใหม่น่าอ่านอันดับ 1 ประจำปี 2014 จนสุดท้ายก็ได้กลายมาเป็นผลงานในฉบับอนิเมะที่มาพร้อมกับลายเส้นสวยและฉากต่อสู้สุดระห่ำของผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า ‘อัตลักษณ์’ ติดตัวมาตั้งแต่เกิด
            ย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นแห่งความผิดปกติเมื่อพบว่าทารกที่เพิ่งคลอดออกมาเรืองแสงได้ หลังจากนั้นก็เกิดสิ่งเหนือธรรมชาติที่คล้ายคลึงกันขึ้นทั่วทุกมุมโลกจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา สิ่งเหล่านี้ถูกใช้เป็นพลังที่มีลักษณะเฉพาะตัวเรียกว่า “อัตลักษณ์” ซึ่งในตอนนี้บนโลกเต็มไปด้วยฮีโร่และอาชญากรที่ใช้อัตลักษณ์            ตำนานบทใหม่เริ่มขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มผู้มีความฝันในการเป็นฮีโร่แต่กลับไร้ซึ่งอัตลักษณ์แถมยังอ่อนแอสุดๆจนถูกมองว่าเป็นคนไร้ค่า วันหนึ่งเขาได้พบกับฮีโร่ในดวงใจและถูกเลือกให้เป็นผู้สืบทอดอัตลักษณ์ที่ทรงพลัง เส้นทางสู่การเป็นฮีโร่ของเขาจึงเปิดม่านขึ้นและเขาก็จะต้องพยายามฟันฝ่าอุปสรรคนานัปการไปให้จงได้


มิโดริยะ อิซึคุ (Midoriya Izuku) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

มิโดริยะ อิซึคุ (Midoriya Izuku)
            เด็กหนุ่มผู้ไร้ซึ่งอัตลักษณ์มาตั้งแต่เกิดจนถูกเพื่อนเรียกว่าเดกุ (Deku) มิโดริยะมีความฝันในการเป็นฮีโร่ เขาคลั่งไคล้ฮีโร่มากและมีข้อมูลของฮีโร่แทบทุกคนเรียกว่าเป็นสารานุกรมฮีโร่เคลื่อนที่ มิโดริยะผู้แสนอ่อนแอแต่กลับมีจิตใจที่ต้องการปกป้องผู้อื่นทำให้เขาถูกเลือกให้สืบทอดพลังที่แข็งแกร่งที่สุด มิโดริยะ อิซึคุ


ออลไมท์ (All Might) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ออลไมท์ (All Might)
            ฮีโร่อันดับหนึ่งของโลกผู้เต็มไปด้วยเกียรติยศจนถูกขนานนามให้เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ออลไมท์เป็นฮีโร่ที่มิโดริยะชื่นชมคลั่งไคล้มากที่สุดแต่เวลาของเขาเหลือไม่มากแล้ว ออลไมท์ได้เห็นความกล้าหาญของอิซึคุเขาจึงเลือกให้มิโดริยะเป็นผู้สืบทอดอัตลักษณ์ซึ่งเป็นพลังการโจมตีที่แข็งแกร่งที่สุด


บาคุโก คัตสึกิ (Bakugo Katsuki) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

บาคุโก คัตสึกิ (Bakugo Katsuki)
            เด็กหนุ่มเจ้าอารมณ์ผู้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ บาคุโกเป็นเพื่อนเล่นตั้งแต่สมัยเด็กของมิโดริยะแต่เขาเกลียดและมักจะดูถูกมิโดริยะที่อ่อนแอกว่า บาคุโกเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของตัวเองมากและมุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่ที่อยู่เหนือกว่าฮีโร่ทุกคนให้ได้ อัตลักษณ์ของเขาคือการสร้างระเบิดจากเหงื่อ บาคุโก คัตสึกิ


อูรารากะ โอชาโกะ (Uraraka Ochako) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อูรารากะ โอชาโกะ (Uraraka Ochako)
            สาวน่ารักที่มักจะมองโลกในแง่ดี อูรารากะต้องการเป็นฮีโร่เพื่อเงิน เธอเป็นหญิงสาวผู้สดใสร่าเริงและมีอัธยาศัยดีโดยเรียกอิซึคุว่าเดกุในความหมายเชิงให้กำลังใจ อูราราระสามารถมองเห็นลางร้ายได้ อัตลักษณ์ของเธอคือการทำให้สิ่งที่สัมผัสไร้น้ำหนักแต่หากฝืนมากไปก็จะอาเจียนออกมา อูรารากะ โอชาโกะ


อิดะ เทนยะ (Iida Ten'ya) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อิดะ เทนยะ (Iida Ten'ya)
            หนุ่มแว่นผู้ถูกเลือกให้เป็นหัวหน้าห้อง อิดะมาจากครอบครัวที่มีสมาชิกเป็นฮีโร่มาแล้วหลายรุ่น เขาเป็นคนเถรตรงและจริงจังอยู่ตลอดเวลา อิดะชื่นชมในความกล้าหาญและเสียสละของอิซึคุมาก อัตลักษณ์ของเขาคือการวิ่งด้วยความเร็วสูงโดยการเพิ่มแรงขับเคลื่อนที่ขาทั้งสองข้าง


โทโดโรกิ โชโตะ (Todoroki Shoto) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โทโดโรกิ โชโตะ (Todoroki Shoto)
            อัจฉริยะผู้มีความสามารถอยู่ในระดับท็อป โทโดโรกิเป็นทายาทของฮีโร่อันดับสองของโลกรองจากออลไมท์ โทโดโรกิมีความสุขุมรอบคอบรับมือศัตรูได้อย่างใจเย็น อัตลักษณ์ของเขาคือไฟและน้ำแข็งซึ่งแยกออกจากกันโดยข้างหนึ่งควบคุมไฟส่วนอีกข้างควบคุมน้ำแข็ง โทโดโรกิ โชโตะ


อาซุย ซึยุ (Asui Tsuyu) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อาซุย ซึยุ (Asui Tsuyu)
            สาวผู้มีรูปลักษณ์คล้ายกับกบ อาซุยเป็นคนที่มีไหวพริบช่างสังเกตและเป็นมิตรกับอิซึคุ จุดเด่นของอาซุยอยู่ตรงที่ไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใช้อัตลักษณ์เธอก็จะเหมือนกับกบตลอดเวลา อัตลักษณ์ของเธอคือการใช้ความสามารถเหมือนกบซึ่งจะโดดเด่นมากเมื่ออยู่ในน้ำ


มิเนตะ มิโนรุ (Mineta Minoru) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

มิเนตะ มิโนรุ (Mineta Minoru)
            เจ้าตัวจิ๋วจอมลามกและตลกขี้เล่น มิเนตะเข้าเรียนเพื่อเป็นฮีโร่แต่เขากลับติดนิสัยขี้ขลาดสุดๆเมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตราย มิเนตะไม่มีจุดเด่นในเรื่องการต่อสู้มากนัก อัตลักษณ์ของเขาคือลูกบอลเหนียวหนึบเหมือนองุ่นที่ดึงออกมาหัวซึ่งระดับความเหนียวจะขึ้นอยู่กับสุขภาพของเขา


ยาโอโยโรซุ โมโมะ (Yaoyorozu Momo) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ยาโอโยโรซุ โมโมะ (Yaoyorozu Momo)
            สาวที่ได้รับเลือกให้เป็นรองหัวหน้าชั้น ยาโอโยโรซุมีความรู้และการวิเคราะห์ที่แม่นยำ เธอเคยทำการทดสอบได้อันดับที่หนึ่งของชั้น อัตลักษณ์ของยาโอโยโรซุคือการใช้สารในร่างกายสร้างวัตถุอะไรก็ได้ที่มีอยู่บนโลกนี้โดยการวิเคราะห์โครงสร้างโมเลกุลของวัตถุชนิดนั้นๆ ยาโอโยโรซุ โมโมะ


จิโระ เคียวกะ (Jiro Kyoka) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

จิโระ เคียวกะ (Jiro Kyoka)
            สาวที่มักจะทำหน้าตาไร้อารมณ์ตลอดเวลา จิโระเอกลักษณ์คือติ่งหูที่ยาวย้อยลงมา อัตลักษณ์ของจิโร่คือสายหูฟัง เธอสามารถเสียบสายหูฟังเข้ากับอะไรก็ได้เพื่อส่งคลื่นเสียงเข้าไปทำลายโครงสร้างจากภายใน ใช้ในการโจมตีเล็กๆเหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งและนั่นก็ทำให้เธอมีการได้ยินที่ดีกว่าคนทั่วไป


คิริชิมะ เออิจิโร่ (Kirishima Eijiro) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

คิริชิมะ เออิจิโร่ (Kirishima Eijiro)
            นักเรียนฮีโร่ที่พูดจาตีสนิทกับบาคุโกได้ คิริชิมะมีร่างกายที่กำยำและอิจฉาพวกทีมีอัตลักษณ์เสริมกำลัง อัตลักษณ์ของเขาคือทำให้ร่างกายแข็งแกร่งราวกับเกราะเพื่อใช้ในการโจมตีและป้องกันเหมือนกับว่าเขามีทั้งหอกและโล่ที่แข็งแกร่งเอาไว้ในหนึ่งเดียว คิริชิมะ เออิจิโร่


โทโคยามิ ฟุมิคาเงะ (Tokoyami Fumikage) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โทโคยามิ ฟุมิคาเงะ (Tokoyami Fumikage)
            นักเรียนฮีโร่ทีมีอวัยวะส่วนศีรษะเหมือนกับอีกา โทโคยามิเป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบมากเหนือกว่านักเรียนทั่วๆไป อัตลักษณ์ของเขาคือการดึงสัตว์เงาที่อาศัยอยู่ในร่างกายออกมาต่อสู้เหมือนเป็นอีกหนึ่งตัวตน หากอยู่ในจุดที่มืดมากพลังเงาก็จะยิ่งแข็งแกร่งจนแม้แต่โทโคยามิเองก็ยากที่จะควบคุมได้


คามินาริ เดนกิ (Kaminari Denki) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

คามินาริ เดนกิ (Kaminari Denki)
            หนุ่มที่ภายนอกดูเหมือนเป็นคนปกติแต่หากใช้ความสามารถมากเกินไปก็จะกลายสภาพเป็นเหมือนพวกปัญญาอ่อน อัตลักษณ์ของคามินาริคือการสร้างกระแสไฟฟ้าสถิตออกจากร่างกาย แต่จุดอ่อนคือหากใช้กระแสไฟฟ้าเกินขีดจำกัดจะส่งผลให้ไฟฟ้าในสมองลัดวงจรและต้องพักเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง


อาชิโด มินะ (Ashido Mina) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อาชิโด มินะ (Ashido Mina)
            สาวที่มีทั้งผิวและเส้นผมเป็นสีชมพู อาชิโดเป็นสาวขี้เล่นและรักสนุกเหมือนเด็กๆแต่ก็น่ารักดูเป็นธรรมชาติมาก (หากไม่นับเรื่องรูปลักษณ์ที่เหมือนมนุษย์ต่างดาว) อัตลักษณ์เธอคือการสร้างกรดออกจากร่างกายโดยสามารถควบคุมความเข้มข้นของกรดได้


โชจิ เมโซ (Shoji Mezo) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โชจิ เมโซ (Shoji Mezo)
            นักเรียนฮีโร่ที่มีรูปลักษณ์แปลกๆอีกคน โซจิมีร่างกายที่สูงใหญ่กำยำ บุคลิกของเขาค่อนข้างจะพูดน้อย อัตลักษณ์ของโซจิคืออวัยวะจำลอง เขาสามารถสร้างอวัยวะออกจากด้านหลังที่เหมือนพังผืดขนาดใหญ่และสามารถสร้างแขนใหม่ออกมาได้แม้จะถูกตัดขาดไป


อาโอยามะ ยูงะ (Aoyama Yuga) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

อาโอยามะ ยูงะ (Aoyama Yuga)
            หนุ่มที่มักจะวางมาดคุณชายแต่จริงๆแล้วเขาคือจอมงี่เง่า อาโอยามะนักเรียนที่มักจะโผล่มาเรียกเสียงหัวเราะ อัตลักษณ์ของอาโอยามะคือเลเซอร์ เขาสามารถยิงเลเซอร์ออกมาจากสะดือเพื่อใช้ในการโจมตีและส่งตัวเองให้เคลื่อนที่ แต่หากใช้ติดต่อกันมากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้


ฮางาคุเระ โทรุ (Hagakure Toru) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ฮางาคุเระ โทรุ (Hagakure Toru)
            มนุษย์ล่องหนที่ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าและรูปร่างที่แท้จริง สิ่งที่รู้มีเพียงข้อมูลที่ว่าเธอเป็นผู้หญิงจากน้ำเสียงและชุดแต่งกาย อัตลักษณ์ของฮางาคุเระคือการล่องหนโดยร่างกายของเธอจะล่องหนอยู่ตลอดเวลาแต่ไม่สามารถทำให้สิ่งอื่นล่องหนได้ มีเพียงชุดแต่งกายเท่านั้นที่ทำให้รู้ถึงตัวตนของเธอ


โอจิโระ มาชิราโอะ (Ojiro Mashirao) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

โอจิโระ มาชิราโอะ (Ojiro Mashirao)
            นักเรียนฮีโรที่มีหางขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากทางด้านหลัง โอจิโระเป็นตัวละครที่ไม่มีบทบาทมากมายนัก อัตลักษณ์ของโอจิโระคือหางที่มีความแข็งแกร่งมาก เขาสามารถใช้หางได้อย่างอิสระไหลลื่นเหมือนเป็นมือที่สาม แต่มันก็ทำให้เขาลำบากเวลาที่ต้องนั่นหรือนอน


เซโระ ฮันตะ (Sero Hanta) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เซโระ ฮันตะ (Sero Hanta)
            เพื่อนร่วมชั้นที่ไม่มีบทบาทมากมายจึงยังไม่สามารถยืนยันลักษณะนิสัยของเขาได้เท่าไรนัก อัตลักษณ์ของเซโระคือการสร้างเทปกระดาษออกมาจากข้อศอกทั้งสองข้างเพื่อใช้ในการเหวี่ยงตัวเองและยังใช้ในการจับการเคลื่อนไหวของเป้าหมายได้


ฮัตสึเมะ เมย์ (Hatsume Mei) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ฮัตสึเมะ เมย์ (Hatsume Mei)
            สาวนักประดิษฐ์จากแผนกซัพพอร์ท ฮัตสึเมะไม่มีทักษะในการต่อสู้ เธอหมกมุ่นอยู่กับการประดิษฐ์อุปกรณ์รองรับการใช้งานของฮีโร่โดยมักจะใช้ความสามารถของมิโดริยะในการทำให้สิ่งประดิษฐ์ของเธอเป็นที่รู้จักเพื่อดึงดูดความสนใจของบริษัทใหญ่ๆมาสนับสนุน


ชินโซ ฮิโตชิ (Shinso Hitoshi) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชินโซ ฮิโตชิ (Shinso Hitoshi)
            นักเรียนจากแผนกทั่วไปผู้มีภาพลักษณ์เหมือนวายร้าย ชินโซมีความฝันในการเป็นฮีโร่แต่เขาสอบเข้าแผนกฮีโร่ไม่สำเร็จ อัตลักษณ์ของชินโซคือ การล้างสมอง โดยสามารถควบคุมความคิดและการกระทำของคนอื่นได้ แต่ความสามารถของเขายังมีจุดอ่อนอยู่ ชินโซ ฮิโตชิ


ไอซาวะ โชตะ (Aizawa Shota) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ไอซาวะ โชตะ (Aizawa Shota)
            อาจารย์ประจำชั้นผู้ทำหน้าตาเซ็งชีวิตตลอดเวลา ไอซาวะเป็นฮีโร่ที่มีบุคลิกของเขาตรงข้ามกับออลไมท์ทุกอย่าง เขามีผ้าพันคอที่ใช้ในการจับกุมและมีศิลปะการต่อสู้ขั้นสูง อัตลักษณ์ของไอซาวะคือการลบอัตลักษณ์ของใครก็ตามที่เขามองเห็นแต่ความสามารถจะยุติหากเขากระพริบตา ไอซาวะ โชตะ

พรีเซ้นท์ไมค์ (Present Mic) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

พรีเซ้นท์ไมค์ (Present Mic)
            อาจารย์ดีเจขาร็อกสุดแนวที่ทำอะไรธรรมดาๆไม่เป็น พรีเซนท์ไมค์เป็นเจ้าแห่งเสียงโดยที่รอบคอของเขาจะมีลำโพงเอาไว้ช่วยในการควบคุม อัตลักษณ์ของพรีเซนท์ไมค์คือเสียง เขาสามารถใช้เสียงที่สูงแหลมและเสียงทุ้มทรงพลังในการทำให้แก้วหูศัตรูสั่นสะเทือนได้จากระยะที่ไกลแสนไกล


รีคัฟเวอร์รี่เกิร์ล (Recovery Girl) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

รีคัฟเวอร์รี่เกิร์ล (Recovery Girl)
            อาจารย์พยาบาลสูงวัยผู้มีร่างเล็กกะทัดรัดที่มิโดริยะมักจะมาใช้บริการอยู่บ่อยๆ อัตลักษณ์ของรีคัฟเวอร์รี่เกิร์ลคือการรักษาโดยการทำให้ร่างกายที่บาดเจ็บเร่งการฟื้นฟูใหม่อย่างรวดเร็วซึ่งต้องอาศัยตัวช่วยทำให้ร่างกายแข็งแกร่งด้วย แต่หากผู้บาดเจ็บฝืนเร่งการฟื้นฟูบ่อยมากจนเกินไปก็อาจส่งผลเสียได้


มิดไนท์ (Midnight) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

มิดไนท์ (Midnight)
            อาจารย์สาวสุดเซ็กซี่และหัวหน้าผู้ตัดสินในงานกีฬาประจำปีของโรงเรียน มิดไนท์เป็นฮีโร่ติดเรท (18+) ด้วยสไตล์การแต่งตัวแสนยั่วยวน อัตลักษณ์ของเธอคือการปล่อยแก๊สยาสลบทำให้คนที่สูดดมเข้าไปสลบไสลไม่ได้สติโดยอัตลักษณ์ของเธอจะใช้ได้ผลดีเป็นพิเศษกับเป้าหมายที่เป็นผู้ชาย มิดไนท์


เอนเดฟเวอร์ (Endeavor) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

เอนเดฟเวอร์ (Endeavor)
            ฮีโร่แห่งไฟผู้ถูกเรียกว่าฮีโร่อันดับ 2 ตลอดกาล เอนเดฟเวอร์เป็นฮีโร่ผู้มีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยาน อัตลักษณ์ของเขาคือการสร้างและควบคุมไฟอย่างอิสระ ความปรารถนาของเอนเดฟเวอร์คือการก้าวข้ามออลไมท์และทำให้ลูกชายคนเล็กกลายเป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เอนเดฟเวอร์


ชิการาคิ โทมูระ (Shigaraki Tomura) @ My Hero Academia: Boku no Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ชิการาคิ โทมูระ (Shigaraki Tomura)
            หัวหน้าองค์กรพันธมิตรวายร้ายที่มุ่งหวังทำลายล้างสมาคมฮีโร่ ชิการาคิเป็นผู้สืบทอดเจตจำนงของออลฟอร์วัน (All for One) เขาถือเป็นอัจฉริยะในการก่ออาชญากรรม เป้าหมายของชิการาคิคือการกำจัดออล์ไมท์ผู้เป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ (รวมทั้งมิโดริยะ) อัตลักษณ์ของเขาคือการสลาย