4 ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ในอนิเมะผู้พลีชีพในสงคราม

            ยังคงอยู่ในบรรยากาศของความสูญเสียหลังจากที่เราได้นำเสนอ 10 ตัวละครในอนิเมะ (สายหลัก) ที่ไม่อยากให้ตาย คราวนี้ก็ขอมาต่อกันด้วย 4 ผู้เฒ่าระดับตำนานในอนิเมะสายหลักที่พลีชีพในสงคราม หลายคนคงพอจะเดากันได้ว่ามีใครกันบ้าง (เคยโพสในเพจ) เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลย


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)

เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)
            ปิดตำนานมนุษย์ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก (ณ ช่วงเวลานั้น) หนวดขาวตายอย่างองอาจเพื่อปกป้องลูกๆและเผยให้เห็นแผ่นหลังอันน่าภาคภูมิใจ การตายของหนวดขาวคือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของทหารเรือ แต่ขณะเดียวกันมันก็คือจุดเริ่มต้นอีกครั้งของหายนะในยุคแห่งโจรสลัดซ้ำรอยโรเจอร์


ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น (Sarutobi Hiruzen)

ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น (Sarutobi Hiruzen)
            ชายผู้อยู่บนจุดสูงสุดของหมู่บ้านนินจา ฮิรุเซ็นเป็นนินจาที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งสุดๆแต่ด้วยสังขารที่โรยรามากแล้วจึงทำให้ความแข็งแกร่งหายไปเยอะ การเผชิญหน้ากับอดีตศิษย์รักที่ตัวเองเคยพร่ำสอนวิชาเขาจึงทำได้เพียงพันธนาการมือทั้งสองข้างและจากไปด้วยความรู้สึกอาลัยอาวรณ์ศิษย์


ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ (Yamamoto Genryusai Shigekuni)

ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ (Yamamoto Genryusai Shigekuni)
            ผู้ก่อตั้ง 13 หน่วยพิทักษ์โดยรวบรวมยมทูตที่แข็งแกร่งเข้ามาอยู่ในองค์กร เก็นริวไซเป็นยมทูตที่น่าเกรงขาม ในสงครามครั้งสุดท้ายกับกองทัพควินซี่เขาได้ต่อสู้อย่างห้าวหาญและยอมพลีชีพเพื่อกำจัดศัตรู (แม้จะไม่สำเร็จ) แต่ถือว่าน่าเสียดายที่การตายของเขาปรากฏอยู่เพียงแค่ในมังงะ


ไอแซก เนเทโล่ (Isaac Netero)

ไอแซก เนเทโล่ (Isaac Netero)
            ประธานสมาคมฮันเตอร์ที่มีอายุเกิน 100 ปี เนเทโล่น่าจะเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เขาเป็นพวกชอบการต่อสู้โดยเฉพาะกับคนเก่งๆ ในการต่อสู้กับราชามดเมลเอมที่แข็งแกร่งสุด เนเทโล่ตระหนักดีว่าไม่มีหนทางที่จะเอาชนะได้เลยเขาจึงตัดสินใจพลีชีพโดยการระเบิดตัวเอง