Hyuga Hinata ฮิวงะ ฮินาตะ เจ้าหญิงผู้ใช้เนตรสีขาว

            ฮิวงะ ฮินาตะ (Hyuga Hinata) นินจาสาวผู้ใช้เนตรสีขาวจากเรื่องนารูโตะ ฮินาตะเป็นเด็กสาวผู้มีบุคลิกขี้อายและขาดความมั่นใจสุดๆมาตั้งแต่สมัยเด็กจนส่งผลให้เธอกลายเป็นคนอ่อนแอไม่กล้าเผชิญหน้า แต่ฮินาตะเองก็ตระหนักถึงความไม่เอาไหนอยู่เสมอเธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เก่งขึ้น


ฮิวงะ ฮินาตะ (Hyuga Hinata) @ Naruto

            ฮินาตะมีเนตรสีขาวอันบริสุทธิ์ของสายเลือดตระกูลฮิวงะ ความพิเศษของเนตรที่มีทำให้ในอดีตนั้นเธอตกเป็นเป้าจนเกือบจะต้องมีอันตรายจากเหตุการณ์ลักพาตัว แม้จะรอดมาได้แต่ผลจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ได้สร้างบาดแผลทำให้เนจิเกลียดชังคนจากตระกูลหลักโดยเฉพาะเธอ


ฮิวงะ ฮินาตะ (Hyuga Hinata) @ Naruto

            เกี่ยวกับสายเลือดของฮิวงะนั้นฮินาตะมาจากตระกูลหลักและการที่เธอเป็นลูกคนโตจึงทำให้ถูกคาดหวังให้เป็นผู้นำคนต่อไป แต่ด้วยฝีมือที่อ่อนแอจนถึงขั้นแพ้ให้กับฮานาบิผู้เป็นน้องสาวทำให้ฮินาตะถูกพ่อหมางเมินและหันไปให้ความสำคัญกับน้องสาวที่มีพรสวรรค์กว่าแทน


ฮิวงะ ฮินาตะ (Hyuga Hinata) @ Naruto

            ฮินาตะเป็นสมาชิกในทีมคุเรไน (ทีม 8) เพื่อนร่วมทีม 2 คนคือ คิบะกับชิโนะโดยมีคุเรไนเป็นหัวหน้า แม้จะเป็นนินจารุ่นเดียวกันแต่ดูเหมือนทั้งสองคนจะคอยปกป้องเธอเหมือนเป็นน้องสาวเสียมากกว่า ส่วนคุเรไนก็คอยเฝ้ามองดูและรู้ดีที่สุดว่าเธอมีความมุ่งมั่นมากเพียงใด


ฮิวงะ ฮินาตะ (Hyuga Hinata) @ Naruto

            ในช่วงที่ยังเป็นเด็กนั้นฮินาตะรู้สึกสงสัยในตัวนารูโตะที่ถูกคนอื่นรังเกียจและไม่ให้เข้าใกล้ แต่หลังจากที่เธอถูกนารูโตะช่วยเอาไว้ทำให้เธอเริ่มสนใจมากขึ้นและหลงรักนารูโตะ แต่ความขี้อายทำให้ฮินาตะทำได้เพียงเฝ้ามองนารูโตะอย่างเงียบๆอยู่เสมอ ขณะเดียวกันก็ต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้นเพื่อให้นารูโตะได้เห็น

เนตรสีขาว
            ฮินาตะมีเนตรสีขาวบริสุทธิ์ที่ทำให้มองเห็นสิ่งรอบตัวในรัศมีที่ไกลได้อย่างทะลุปรุโปร่งรวมทั้งเห็นการไหลเวียนจักระของสิ่งมีชีวิต พลังของเนตรสีขาวนี้เองยังทำให้เธอมีความสามารถในการควบคุมจักระได้อย่างดี หากเอาดีด้านวิชาแพทย์อย่างจริงจังเธอคงจะเก่งไม่น้อยหน้าซากุระแน่นอน


ฮิวงะ ฮินาตะ (Hyuga Hinata) @ Naruto

รูปแบบการต่อสู้
            ฮินาตะมีรูปแบบการโจมตีโดยใช้มวยอ่อนตามสไตล์ฮิวงะที่เป็นการทำลายการไหลเวียนจักระ แต่เธอพัฒนาให้มีความพิเศษขึ้นมาโดยสร้างรูปแบบเฉพาะตัวกลายเป็นท่ามวยอ่อน 8 ทิศ 64 ฝ่ามือที่เป็นการบีบจักระให้เป็นเส้นเล็กๆแล้วเล็งไปยังเป้าหมาย และยังพัฒนาขึ้นไปเป็นมวยก้าวสิงห์คู่จนมองเห็นรูปร่างจักระที่มือทั้งสองข้าง