Bon Clay มิสเตอร์ทู บอนเคร ราชินีกระเทยผู้ศรัทธาในมิตรภาพ

            บอนเคร (Bon Clay) ราชินีกระเทยจากเรื่องวันพีซ บอนเครเป็นกระเทยนักบัลเลย์ผู้เชื่อมั่นและศรัทธาในพลังแห่งมิตรภาพ สำหรับเขามิตรภาพสำคัญยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง ในหลายเหตุการณ์เราจึงได้เห็นการเสียสละอันยิ่งใหญ่เพื่อมิตรภาพของเขา


บอนเคร (Bon Clay)

            บอนเครมีชื่อจริงว่า “เบนแฮม” (Bentham) เขาเป็นอดีตสมาชิกระดับสูงของบาร็อกเวิร์คส์ที่ใช้โค้ทเนมว่ามิสเตอร์ 2 (Mr.2) โดยบอนเครเป็นแกนนำคนเดียวที่ไม่มีคู่หู ลักษณะเด่นคือเขามักสวมเสื้อโค้ทนกกระเรียนขาวที่ปักคำว่า “กระเทย” ไว้ด้านหลัง


มิสเตอร์ทูบอนเคร

            เพลงหมัดกระเทยของบอนเครถือได้ว่าร้ายกาจพอๆกับลูกเตะของซันจิในช่วงที่ยังไม่ได้อัพเกรด โดยเฉพาะการผสมผสานระหว่างเพลงหมัดเข้ากับท่าเล่นบัลเลย์จึงทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างพริ้วไหว ท่าไม้ตายคือหมัดกระเทยกระเรียนขาวเหินจิกที่สามารถเจาะทะลุกำแพงหนาได้โดยไม่มีรอยแตกร้าว            บอนเครมีพลังจากผลเลียนแบบ “มาเนะ มาเนะ” (Mane Mane no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่สามารถเลียนแบบรูปร่างหน้าตาของคนอื่นได้โดยใช้มือขวาสัมผัสกับใบหน้าของเป้าหมายเพื่อจดจำจากนั้นก็ไปสัมผัสใบหน้าของตัวเองเพื่อเปลี่ยนเป็นคนๆนั้น ส่วนมือซ้ายเมื่อสัมผัสหน้าก็จะกลายเป็นใบหน้าเดิมของตัวเอง แม้จะเลียนแบบได้ทั้งร่างแต่ไม่อาจเลียนแบบความสามารถได้


บอนเครกับมิตรภาพบนเรือแมรี่

            บอนเครปรากฏตัวครั้งแรกหลังจากได้รับมอบหมายให้จัดการมิสเตอร์ทรีแต่เรือของเขาเข้าไปในหมอกและมาโผล่อีกครั้งบนเรือแมรี่ บอนเครแสดงพลังของผลปีศาจให้กลุ่มหมวกฟางได้เห็นและได้สร้างมิตรภาพในช่วงเวลาสั้นๆก่อนที่จะกลับไปขึ้นเรือของตัวเอง


บอนเคร vs ซันจิ

            เพื่อสกัดกั้นไม่ให้แผนการของบาร็อกเวิร์คส์ต้องสะดุด บอนเครรุดหน้าไปจัดการอุซปโดยใช้เวลา 2 วินาทีและไล่ตามไปเล่นงานวีวี่แต่ซันจิมาช่วยเอาไว้ แม้จะเคยเป็นสหายกันแต่บอนเครก็ดอลเดือดเพลงเตะกับซันจิอย่างดุเดือดและจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเขา


บอนเคร vs ทหารเรือของฮินะ

            หลังจากคร็อกโคไดล์ถูกจัดการลงบอนเครได้ติดต่อมาหากลุ่มหมวกฟาง ในช่วงที่กำลังหลบหนีทหารเรือออกจากสู่ทะเลบอนเครซาบซึ้งถึงมิตรภาพของกลุ่มหมวกฟางที่ต้องการไปรับเพื่อนเขาจึงเสียสละใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อและต่อสู้กับกองทหารของฮินะจนถูกจับไปขังในอิมเพลดาวน์


บอนเครพบกับลูฟี่อีกครั้งในอิมเพลดาวน์

            ในช่วงที่ลูฟี่บุกเข้าไปช่วยเอสในคุกบอนเครถูกมิสเตอร์ทรีปล่อยตัวออกจากห้องขังจนได้พบกับลูฟี่อีกครั้ง บอนเครต้องการพบอิวานคอฟจึงบุกลงไปชั้นล่างพร้อมกับลูฟี่แต่ต้องมาเจอกระดูกชิ้นโตอย่างมาเจลแลน ด้วยความกลัวที่มีต่อมาเจลแลนทำให้บอนเครทิ้งลูฟี่ให้ต่อสู้เพียงลำพังส่วนตัวเองวิ่งหนีไป


บอนเครสู้กับฝูงหมาป่า

            บอนเครตระหนักดีถึงมิตรภาพจึงกลับไปช่วยลูฟี่ที่ถูกเล่นงานอาการปางตายและถูกโยนไปในนรกเยือกแข็ง เขาต่อสู้กับฝูงหมาป่าท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บและนำตัวลูฟี่ออกจากคุก บอนเครรู้ดีว่าคนที่จะช่วยลูฟี่ได้มีเพียงอิวานคอฟแต่ด้วยสภาพร่างกายที่บาดเจ็บและอ่อนล้าทำให้เขาล้มลงก่อนที่อินาซูมะจะมาเจอเข้า
            บอนเครถูกอิวานคอฟช่วยเอาไว้จนอาการปลอดภัย เขารู้ว่าลูฟี่กำลังทรมานกับการรักษาจึงตะโกนเชียร์ให้กำลังใจลูฟี่อยู่หน้าห้องจนไอเป็นเลือด เมื่อรู้ว่าลูฟี่ปลอดภัยดีเขาจึงล้มลงด้วยความอ่อนแรงก่อนที่จะฟื้นขึ้นมาอีกแล้วด้วยฮอร์โมนของอิวานคอฟ


บอนเคร vs มาเจลแลน

            ด้วยพลังแห่งมิตรภาพที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อนพ้องให้หนีออกจากคุกได้อย่างปลอดภัย บอนเครยอมเสียสละตัวเองอีกครั้งโดยเปลี่ยนร่างเป็นมาเจลแลนและสั่งการให้ทหารเปิดประตูแห่งความยุติธรรมเพื่อให้พวกลูฟี่แล่นเรือหนีออกไป ส่วนตัวเขาเองต้องเผชิญหน้ากับมาเจลแลนตามลำพัง


บอนเครกลายเป็นราชินีคนใหม่ในนิวคามะแลนด์

            บอนเครถูกมาเจลแลนเล่นงานจนย่อยยับและถูกนำกลับไปขังเอาไว้ในคุกอีกครั้ง เวลาผ่านไป 2 ปีบอนเครได้หายสาบสูญจากคุกอีกครั้งแต่ไม่ได้หายไปไหน เขากลับมาที่ชั้น 5.5 และกลายเป็นราชินีคนใหม่ของอาณาจักรนิวคามะแลนด์ต่อจากอิวานคอฟ