Muguruma Kensei มุกุรุมะ เค็นเซย์ หัวหน้าหน่วยที่ 9 ผู้เปี่ยมด้วยพละกำลัง

            มุกุรุมะ เค็นเซย์ (Muguruma Kensei) ยมทูตผู้เต็มเปี่ยมด้วยพละกำลังจากเรื่องบลีช เทพมรณะ ในบรรดายมทูตทั้งหมดคิดว่าพลังของเขาไม่เป็นสองรองใคร เค็นเซย์มีใบหน้าที่จริงจังตลอดเวลาและไม่ชอบการหยอกล้อ เขามีรอยสักตัวเลข 69 ตรงที่หน้าท้องซึ่งเป็นที่มาของรอยสักเลข 69 บนหน้าชูเฮย์


มุกุรุมะ เค็นเซย์ (Miguruma Kensei)

            เค็นเซย์เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 9 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ มีมาชิโระเป็นรองหัวหน้าหน่วย ชุดยมทูตของเค็นเซย์มีเอกลักษณ์ตรงที่ไม่มีแขนเสื้อซึ่งต่างจากยมทูตคนอื่น ในช่วงที่เป็นไวเซิร์ดเขาก็มักใส่เสื้อกล้ามซึ่งคิดว่าอาจเป็นเพราะทำให้เคลื่อนไหวได้สะดวก


ดาบฟันวิญญาณขั้นต้นของเค็นเซย์

            ดาบฟันวิญญาณของเค็นเซย์คือ “ทาชิคาเซะ” (Tachikaze) หรือ “ดาบตัดปฐพี” (Earth-Severing Wind) คำปลดปล่อยขั้นชิไคคือ “จงพัดกระหน่ำ” เมื่อปลดปล่อยตัวดาบก็จะสั้นลงพร้อมกับสร้างกระแสลมที่มีความรุนแรงและคมกริบเหมือนใบมีดตัดร่างของศัตรู


ดาบฟันวิญญาณขั้นบังไคของเค็นเซย์

            การปลดปล่อยดาบขั้นบังไคคือ “เทคเค็น ทาชิคาเซะ” (Tekken Tachikaze) หรือก็คือ “กำปั้นเหล็กวายุตัดปฐพี” (Iron Fist Severing Wind) ตัวดาบจะกลายเป็นสนับมือทั้งสองข้างที่ส่งพลังมารวมไว้ที่กำปั้นและสามารถระเบิดสิ่งที่ตัดได้อย่างไม่สิ้นสุด


เค็นเซย์ในสภาพฮอลโลว์

            ในอดีตกาลเมื่อครั้งที่ยังเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 9 เค็นเซย์ได้รับหน้าที่ให้ไปสืบข่าวการหายสาบสูญของผู้คนในเมืองลูคอนโดยไม่รู้สาเหตุ แต่แล้วในระหว่างนั้นเขาก็ต้องพลาดท่าถูกโทเซ็นซึ่งเป็นสมาชิกในหน่วยลอบเล่นงานจนบาดเจ็บและกลายสภาพเป็นกึ่งฮอลโลว์


เค็นเซย์ในสภาพฮอลโลว์

            เค็นเซย์ที่ไร้สติควบคุมตัวเองเริ่มอาละวาดด้วยพละกำลังที่มากกว่าเดิมหลายเท่าจนแม้แต่ยมทูตระดับหัวหน้าและรองหัวหน้าหน่วยช่วยกันก็ยังจัดการไม่ได้ เค็นเซย์ถูกผนึกขั้นสูงของฮาจิเง็นผนึกจนอ่อนแรงและหมดฤทธิ์ลง ต่อมาเมื่อวังกลาง 46 ห้องตัดสินให้เขาต้องถูกกำจัดในฐานะฮอลโลว์อุราฮาระจึงช่วยเหลือเอาไว้โดยส่งให้ไปอยู่ที่โลกมนุษย์


เค็นเซย์ vs อิจิโกะ

            เค็นเซย์และยมทูตอีก 7 คนที่ถูกอุราฮาระส่งมายังคงรวมกลุ่มกันตั้งเป็นกลุ่ม “ไวเซิร์ด” (Visored) หรือ “กองทัพหน้ากาก” (Masked Army) ที่สามารถควบคุมพลังของฮอลโลว์ในตัวได้ แม้จะไม่ค่อยชอบใจนักแต่เขาก็ให้ความร่วมมือในการฝึกฝนอิจิโกะในการควบคุมพลัง


เค็นเซย์ช่วยมาชิโระจากวันเดอร์ไวซ์

            แล้ววันที่รอคอยก็มาถึงเมื่อยมทูตจากโซลโซไซตี้เปิดศึกกับไอเซ็นบนท้องฟ้าเหนือเมืองคาราคุระโดยเหล่าไวเซิร์ดก็ได้เข้าร่วมการต่อสู้ เค็นเซย์เข้าช่วยเหลือมาชิโระที่กำลังถูกวันเดอร์ไวซ์เล่นงานด้วยกำปั้นที่ทรงพลังและปลดปล่อยสวัสดิกะเข้าสู้อย่างสุดกำลัง
            ภายหลังจากไอเซ็นถูกจัดการลงเค็นเซย์ก็ได้กลับมารับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยที่ 9 อีกครั้ง กระทั่งเหตุการณ์ที่ควินซี่บุกถล่มโซลโซไซตี้ได้รับจนเสียหายอย่างมาก เมื่อควินซี่ถอยทัพกลับไปเค็นเซย์ได้เรียกได้ชูเฮย์มาหาพร้อมกับฝึกฝนให้ชูเฮย์ใช้บังไคได้


เค็นเซย์ vs แมสคิวลิน

            ในช่วงการกลับมาอีกครั้งของควินซี่ เค็นเซย์เข้าช่วยเหลือชูเฮย์ที่กำลังถูกมาสค์ เดอ แมสคิวลิน (Mask De Masculine) เล่นงานจนอาการสาหัส เค็นเซย์รู้สึกโกรธและโจมตีแมสคิวลินอย่างเต็มกำลังแต่ไม่สามารถทำอะไรได้และถูกสวนกลับกระเด็นไปพร้อมกับโรส