Inazuma อินาซูมะ มนุษย์กรรไกรนักปฏิวัติจากทะเลเซาธ์บลู

            อินาซูมะ (Inazuma) นักปฏิวัติจากเรื่องวันพีซ อินาซูมะเป็น 1 ในคณะปฏิวัติระดับแกนนำจากทะเลเซาธ์บลู เขามีบุคลิกที่สุขุมนุ่มลึกและเป็นมือขวาคนสนิทที่ติดตามอิวานคอฟมาอย่างยาวนาน มีเอกลักษณ์คือชุดกับทรงผมที่แบ่งครึ่งเป็นสองสีและถือแก้วไวน์ตลอดเวลาที่ไม่ได้ต่อสู้


อินาซูมะ (Inazuma)

            อินาซูมะเป็นมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่มีบุคลิกต่างจากอิวานคอฟและเหล่าสมุนกระเทยทั้งหลาย เขาได้รับฮอร์โมนจากอิวานคอฟทำให้มีสองเพศในคนเดียว แยกง่ายๆคือในยามที่เขาใส่แว่นบุคลิกของเขาจะเป็นผู้ชาย ส่วนเวลาถอดแว่นก็จะกลับมามีบุคลิกแบบผู้หญิง


ผลโชกิ โชกิของอินาซูมะ

            อินาซูมะมีพลังจากผลกรรไกร “โชกิ โชกิ” (Choki Choki no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่สามารถเปลี่ยนมือทั้งสองข้างให้เป็นกรรไกรที่ตัดวัตถุทุกอย่างได้เหมือนกับกระดาษ เมื่ออยู่ในมือเขาวัตถุที่ถูกตัดนั้นจะมีสภาพอ่อนไหวและจะกลับไปแข็งแรงตามสภาพเดิมเมื่อเขาปล่อยมัน


อินาซูมะเจอตัวบอนเครกับลูฟี่

            อินาซูมะปรากฏตัวครั้งแรกในคุกใต้ทะเลอิมเพลดาวน์ที่ชั้น 5.5 โดยเขาเข้าคุกมาพร้อมกับอิวานคอฟและหลบซ่อนตัวเพื่อรอจังหวะการเคลื่อนไหวของดราก้อน อินาซูมะช่วยเหลือบอนเครกับลูฟี่ที่กำลังจะแข็งตายเพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็น เมื่อรู้ว่าลูฟี่เป็นลูกชายของดราก้อนเขาจึงร่วมมือช่วยเอสและลูฟี่ออกจากคุกตามคำสั่งของอิวานคอฟ


อินาซูมะ vs มาเจลแลน

            อินาซูมะแสดงพลังของผลโชกิ โชกิออกมาให้เห็นครั้งแรกโดยการตัดพื้นในคุกเพื่อป้องกันไม่ให้ควันยาสลบเข้ามาถึงตัว ระหว่างหลบหนีออกจากคุกเขาทำลายทางบันไดขังอิวานคอฟไว้กับมาเจลแลนเพื่อถ่วงเวลาให้พวกลูฟี่หนีออกไป จากนั้นเขาสู้กับมาเจลแลนที่เพิ่งจัดการอิวานคอฟลงและพ่ายแพ้อาการสาหัสด้วยพิษที่รุนแรงแต่อิวานคอฟก็พาร่างของเขาออกไปจากคุกได้สำเร็จ


อินาซูมะสร้างทางเดินให้ลูฟี่ไปช่วยเอส

            อาการบาดเจ็บของอินาซูมะที่ได้รับมาค่อนข้างสาหัสมากจนต้องนอนรักษาตัวอยู่นิ่งๆ ในสงครามที่มารีนฟอร์ดอินาซูมะซ่อนตัวอยู่ในผมของอิวานคอฟ เขาปรากฏตัวออกมาและตัดพื้นบนลานสร้างเป็นทางเดินขึ้นไปยังแท่นประหารเพื่อให้ลูฟี่ช่วยเอสจนสำเร็จ แต่หลังจากการตายของเอสอินาซูมะก็เข้าช่วยลูฟี่จนถูกอาคาอินุเล่นงานจนบาดเจ็บอีกครั้ง


อินาซูมะกับอิวานคอฟในอาณาจักรคามะบักกะ

            ภายหลังสงครามจบลงเหล่ากระเทยทั้งหลายได้แอบขึ้นเรือรบของกองทัพที่แฮนค็อกยึดมาไล่ตามไปหาลูฟี่ก่อนที่จะบอกลากัน อินาซูมะติดตามอิวานคอฟกลับไปยังคามะบักกะบนเกาะโมโมริโอะอันเป็นสวรรค์ของเหล่ากระเทย (นรกของซันจิ) เพื่อรอการติดต่อจากดราก้อนต่อไป