Emporio Ivankov เอ็มเพอริโอ อิวานคอฟ ราชินีกระเทยแห่งคามะบักกะ

            เอ็มเพอริโอ อิวานคอฟ (Emporio Ivankov) บุรุษแห่งปาฏิหาริย์จากเรื่องวันพีซ อิวานคอฟเป็นราชินีกระเทยแห่งคามะบักกะ เขามีใบหน้าที่ใหญ่โตไม่สมส่วนกับรูปร่างที่ไม่ได้มาตรฐานของมนุษย์ปกติ นอกจากจะเป็น 1 ในแกนนำคณะปฏิวัติแล้วเขายังเป็นผู้ที่กุมความลับสำคัญของคร็อกโคไดล์เอาไว้


อิวานคอฟกับดราก้อน

            อิวานคอฟเป็นแกนนำในคณะปฏิวัติที่มีดราก้อนเป็นหัวหน้า มีอินาซูมะเป็นลูกน้องคนสนิทที่ทำงานกับเขามาอย่างยาวนาน อิวานคอฟเป็นเพื่อนที่สามารถพูดคุยกับดราก้อนได้อย่างสนิทใจที่สุด อิทธิพลของเขาในคณะปฏิวัติจึงน่าจะเป็นรองดราก้อนเพียงคนเดียว


ผลฮอร์โมนของอิวานคอฟ

            อิวานคอฟมีพลังจากผลฮอร์โมน “โฮรุ โฮรุ” (Horu Horu no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในร่างกายมนุษย์ได้ดังใจทั้งเพศสภาพ อุณหภูมิ สีผิว อายุ ความเครียด โดยใช้ฮอร์โมนที่ฉีดเข้าไปเป็นตัวควบคุม


เดธวิงค์ของอิวานคอฟ

            นอกจากพลังในการควบคุมฮอร์โมนอิวานคอฟยังมีท่าไม้ตายที่ใช้ในการโจมตีคือท่ากระพริบตาที่เรียกว่า “เดธวิงค์” (Death Wink) อันเป็นการส่งพลังการโจมตีที่รุนแรงออกไปและเมื่อใช้ฮอร์โมนฉีดใบหน้าให้ใหญ่ขึ้นพลังการโจมตีก็จะกลายเป็น “เฮลวิงค์” (Hell Wink) ที่มีความรุ่นแรงขึ้นอีกหลายเท่า


อิวานคอฟในสวรรค์ของเหล่านักโทษ

            ไม่มีข้อมูลระบุว่าใครเป็นคนจับกุมอิวานคอฟกับอินาซูมะมาขังไว้ที่อิมเพลดาวน์และจับมาตั้งแต่เมื่อใด แต่อิวานคอฟได้ใช้ช่องโหว่ในคุกซ่อนตัวโดยใช้ชีวิตอย่างสุขสบายและสร้างสวนดอกไม้ลับของเหล่านักโทษขึ้นที่ชั้น 5.5 ที่แม้แต่ผู้คุมอิมเพลดาวน์เองก็ยังไม่รู้ถึงการมีอยู่ของสถานที่แห่งนี้


เอ็มเพอริโอ อิวานคอฟ

            แม้จะอยู่ในคุกที่เข้มงวดไร้ช่องทางติดต่อกับโลกภายนอกแต่อิวานคอฟก็ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของโลกภายนอกอยู่เสมอ เขารอคอยวันที่คณะปฏิวัติจะเคลื่อนไหวเพื่อที่จะได้หนีออกจากอิมเพลดาวน์และไปสมทบกับดราก้อน ดังนั้นระหว่างนี้เขาจึงต้องซ่อนตัวเพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าของรัฐบาลโลก
            อิวานคอฟช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของบอนเครและฉีดฮอร์โมนให้ลูฟี่รักษาตัวจากพิษของมาเจลแลน แม้คะคิดว่าโอกาสรอดของลูฟี่เป็นไปได้ยากและต้องใช้เวลานานกว่าร่างกายจะฟื้นตัว แต่พลังชีวิตที่เหนือคำบรรยายของลูฟี่ก็ได้สร้างปาฏิหาริย์ขึ้นต่อหน้าเขา
            เมื่อรู้ว่าลูฟี่เป็นลูกชายของดราก้อนจึงคิดว่าเอสก็เป็นลูกชายของดราก้อนเช่นกัน อิวานคอฟเปลี่ยนแผนการที่จะซ่อนตัวต่อไปเป็นการพุ่งเป้าไปที่การช่วยเหลือเอสและพาสมุนกระเทยที่น่ารักหนีออกจากคุกนรกนี้ทันที แม้จะยังข้องใจอยู่ว่าทำไมรัฐบาลโลกถึงหาเรื่องกับหนวดขาวและดราก้อนในเวลาเดียวกัน


อิวานคอฟ vs มาเจลแลน

            การช่วยเหลือเอสช้าเกินไปจึงต้องรีบหาทางแหกคุกออกมา อิวานคอฟบอกให้ลูฟี่ปล่อยตัวคร็อกโคไดล์ออกมาเพราะพลังของคร็อกโคไดล์มีประโยชน์และที่สำคัญเขารู้ความลับของคร็อกโคไดล์ด์จึงไม่ต้องกลัวว่าจะถูกทรยศ หลังจากนั้นก็ได้สร้างทีมนักโทษที่แข็งแกร่งโดยมีจินเบมาร่วมด้วย


อิวานคอฟกับความจริงอันน่าตกใจของคุมะจากปากโดฟลามิงโก้

            แม้จะถูกมาเจลแลนเล่นงานจนเกือบขยับตัวไม่ได้แต่อิวานคอฟกับเหล่านักโทษก็ยังหนีออกจากอิมเพลดาวน์ได้และมุ่งหน้าสู่มารีนฟอร์ดเพื่อช่วยเหลือเอสต่อไป ในสงครามที่มารีนฟอร์ดอิวานคอฟได้พบกับคุมะผู้เป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์อีกครั้งแต่เขากลับถูกโจมตีใส่เยี่ยงศัตรู แล้วสิ่งที่เขารับรู้จากโดฟลามิงโก้ก็คือคุมะที่เขารู้จักนั้นไม่มีตัวตนอีกต่อไปแล้ว            เพื่อช่วยเหลือเอสที่กำลังจะถูกประหาร อิวานคอฟถูกลูฟี่ขอร้องอย่างหนักเขาจึงฉีดฮอร์โมนให้ลูฟี่อีกครั้งเพื่อกระตุ้นร่างกายให้กลับมามีแรง ภายหลังการตายของเอสอิวานคอฟต่อสู้กับอาคาอินุเพื่อปกป้องลูฟี่ แม้ฝีมือห่างชั้นแต่เขาก็ยังเอาตัวรอดมาได้จนกระทั่งแชงสเข้ามายุติสงคราม
            อิวานคอฟแอบขึ้นเรือรบที่แฮนค็อกนำมาเพื่อตามไปสมทบกับเรือของลอว์ที่มาช่วยเหลือลูฟี่หลบหนี แม้อาการลูฟี่จะยังน่าเป็นห่วงแต่เขาก็วางใจได้และฝากฝังให้จินเบคอยดูแลลูฟี่ ส่วนตัวเองและสมุนกระเทยขอแยกทางตรงนี้และเดินทางกลับไปยังคามะบักกะ


อิวานคอฟกับซันจิและเหล่ากระเทย

            เมื่อกลับมาถึงคามะบักกะอิวานคอฟได้พบกับซันจิที่บอกว่าตัวเองคือพวกพ้องของลูฟี่ อิวานคอฟบอกซันจิว่าจะมอบ 99 สูตรลับบำรุงกำลังแก่ซันจิหากซันจิสามารถชิงมันมาจากปรมาจารย์หมัดกระเทยแต่ละคนได้ โดยระหว่างนี้กระเทยบนเกาะจะคอยตามล่าซันจิตลอดทั้งวันทั้งคืน
            เวลาผ่านไป 2 ปี อิวานคอฟได้มอบเรือให้ซันจิใช้เดินทางกลับไปยังหมู่เกาะชาบอนดี้ตามสัญญาที่เขาได้ลั่นเอาไว้ หลังจากนั้นเขาก็ยังคงติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของกลุ่มหมวกฟางผ่านหน้าหนังสือพิมพ์อยู่เสมอ